• slider
  • slider

Đặc điểm nồi hơi cao áp

​Trong quá trình sản xuất ra điện năng, nồi hơi là khâu quan trọng thực hiện biến đổi năng lượng tích trữ từ nhiên liệu thành nhiệt năng của nồi hơi.
Đây được xem là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy nhiệt điện. Ngoài ra, nồi hơi cũng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác.

Đặc thù ở nước ta hiện nay thường sử dụng các nồi hơi hạ áp và trung áp, vì thế mà nghiên cứ ứng dụng các nồi hơi cao áp được xem là rất hợp lý.

 
nồi hơi
Nồi hơi

Thiết kế nồi hơi cao áp

Lựa chọn phương pháp đốt và cấu trúc của buồng lửa

Dựa trên công suất của nồi hơi (220T/1h), nên sử dụng nhiên liệu rắn cho nồi hơi buồng lửa phun.

Độ tro không cao và lượng chất bốc ra cũng không thấp vì vậy mà nên chọn phương pháp thải xỉ thô. Đồng thời hạn chế được tổn thất nhiệt thải do đó tăng được hiệu suất nồi hơi.

Chọn nồi hơi được bố trí theo kiểu chữ II vì đây là dạng nồi hơi phổ biến nhất. Dạng nồi hơi này có các thiết bị nặng như: quạt gió, khói, bộ xử bụi, ống khối được đặt ở vị trí thấp nhất.

 
nồi hơi

Xác định cấu trúc các bộ phận khác của nồi hơi

- Dạng cấu trúc pheston: Kích thước cụ thể của pheston được xác định sau khi đã xác định cụ thể cấu tạo buồng lửa và dàn ống xung quanh nó. 

- Dạng cấu trúc bộ quá nhiệt: sử dụng bộ quá nhiệt trung gian.

- Lắp đặt bộ hâm nước và sấy không khí: Vì công suất nồi hơi lớn và sử dụng đốt than nên đòi hỏi nhiệt độ cao bên cần lắp đặt 2 bộ phận này xen kẻ nhau.

- Đáy buồng lửa: Đáy có dạng hình phễu, cạnh bên nghiêng so với mặt phẳng 55 độ.

 
nồi hơi
Đặc điểm nồi hơi cao áp

Lắp đặt nồi hơi uy tín tại công ty TNHH cơ khí Nguyên Phúc

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị công nghiệp. Công ty không ngừng nghiên cứu, cập nhật các công nghệ mới hiện trên thế giới nhằm ứng dụng vào các thiết bị của mình với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm nồi hơi chất lượng cao, giá thành hợp lý. Đảm bảo được hiệu suất và an toàn trong hoạt động.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình với khách hàng.

Cung cấp các chế độ bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành tốt nhất và tiện lợi nhất.

>>Xem thêm: 
http://kenhmuabannha.net/details/danh-gia-noi-hoi-dot-than-ghi-xich.html

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ