• slider
  • slider

​Mẹo trị hôi chân khi mang giày

Đôi giày da nam hay giày thể thao sẽ bốc mùi nặng nếu như không được vệ sinh thường xuyên và đặc biệt trong những ngày hè thời tiết nóng bức
Đôi giày nặng mùi khiến bạn mặc cảm mỗi khi tiếp xúc với người khác thường do những nguyên nhân:  

Cho dù là giày nam cao cấp, giày lười nam giá rẻ hay giày thể thao, đôi giày da nam quá kín đáo nếu kết hợp cùng đôi tất không có khả năng thấm, hút ẩm kém cũng là nguyên nhân bốc mùi của chân mỗi khi tháo giày ra. Ngoài ra đôi giày thể thao hay những đôi giày da nam bốc mùi còn là kết quả của việc tiết quá nhiều mồ hôi của chân, lây nhiễm do đi chung giày của người khác, do tế bào da chết trên chân quá dày gây ra sự tắc nghẽn tuyến mồ hôi dưới da. 
 
Mẹo trị hôi chân khi mang giày

Đôi giày da nam hay giày thể thao sẽ bốc mùi nặng nếu như không được vệ sinh thường xuyên và đặc biệt trong những ngày hè thời tiết nóng bức luôn là cơ hội thuận tiện cho nấm móc, vi khuẩn phát triển. 

Tất chân không có khả năng hút ẩm là một trong nguyên nhân bốc mùi của chân mỗi khi mang giày.
 
Mẹo trị hôi chân khi mang giày

Và để hạn chế được việc bốc mùi mỗi khi mang giày thể thao, giày da nam ta có thể áp dụng những cách sau:

Ngâm chân trong chậu nước nóng mỗi ngày từ 1- 2 lần và mỗi lần ngâm khoảng 15 phút ở nhiệt độ khoảng  50 – 60oC.

Lấy 15gr rễ bột sắn cho vào 15gr rượu trắng thêm một lượng nước thích hợp, đun sôi để nguội dùng làm nước rửa chân mỗi ngày một lần.

Đôi chân của bạn sẽ trở nên khô thoáng bình thường nếu rửa chân với 10- 15ml dung dịch giấm nếp pha với nước quấy đều. Mỗi ngày nên ngâm chân 1 lần trong khoảng 15 phút, thực hiện liên tục trong 3 đến 5 ngày.

Phèn chua cũng là một trong những giải pháp hữu hiệu chữa bệnh bốc mùi của đôi chân mỗi khi mang giày thể thao hay giày da nam. Mỗi khi rửa chân bạn cũng có thể cho thêm 50g phèn chua vào nước nóng, ngâm chân trong 10 phút, mùi hôi cũng sẽ lập tức bị “trừ khử”.
 
Mẹo trị hôi chân khi mang giày

Ngoài ra những bài thuốc trong đông y sẽ là giải pháp hữu hiệu với những bạn có đôi chân bốc mùi nặng:

Đối với chân bị lở loét, nặng mùi bạn cũng có thể kết hợp cây khô phàn, hoàng bách, ngũ bội tử, ô tặc cốt lại với nhau. Xay nhỏ các loại cây trên lại và rắc vào những chỗ lở loét.

Còn chân bị mụn nước, hôi thối, bạn lấy khổ sâm, bạch tiên bì, rau sam, xa tiền thảo, mỗi loại 30g; cây thương truật, hoàng bách mỗi loại 15g, sau đó nấu lên rửa chân 1 - 2 lần mỗi ngày. Những loại thuốc này rất tốt đối với chân bị mụn nước và vi khuẩn lây nhiễm. 
 
Mẹo trị hôi chân khi mang giày

Chân bị mòn gót, nứt nẻ gót chân, bạn lấy một trong các vị: bạch phụng tiên hoa 30g, tạo giác 30g, hoa tiêu 15g, cho vào 250g giấm và ngâm trong vòng 1 ngày. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ngâm chân khoảng 20 phút, trị liên tục trong vòng 7 ngày. 

Thói quen rửa chân hàng ngày với các dung dịch giấm, phèn chua, hay kết hợp với các bài thuốc đông y… giúp bạn có được đôi chân sạch, khô ráo và đặc biệt là loại trừ được mùi hôi mỗi khi mang giày thể thao, hay những đôi giày da nam quá kín đáo khác của cánh mày râu.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ