• slider
  • slider

Nhớ từ vựng lâu khi học

Từ vựng là yếu tố quan trọng để quyết định rằng bạn có học tốt tiếng Đức hay không, vì vậy hãy tham khảo những bí quyết dưới này nhé.
Từ vựng từ lâu đã là một nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi bắt đầu học ngoại ngữ. Và với việc muốn học tiếng Đức giỏi và để có thể sử dụng tiếng Đức thành thạo thì chúng ta cần phải nắm chắc nhiều vốn từ vựng hơn nữa. Nhưng làm cách nào để có thể nhớ mớ từ vựng đó? Có phương pháp nào để ta có thể học từ vựng hiệu quả không? 
 
Học tiếng Đức
Hướng dẫn học từ vựng tiếng Đức
 
Tại sao học từ vựng lại quan trọng

>>http://hoctiengduc,com

Có bao giờ bạn rơi vào những trường hợp:

Nghe người khác nói tiếng Đức nhưng bạn thì chả hiểu gì

Vốn từ vựng ít ỏi để đối thoại với người Đức

Đọc tài liệu bằng tiếng Đức rất khó để dịch

Học một từ nhiều lần nhưng khi gặp lại không biết nó nghĩa là gì

Đó là những trường hợp phổ biến nhất mà bạn hay gặp trong quá trình học tiếng Đức. Khi rơi vào những trường hợp đó bạn lại tỏ ra lúng túng, không trả lời được thì lại rất xấu hổ. Chính vì thế, trau dồi cho chúng ta vốn từ vựng về tiếng Đức lớn sẽ giúp các bạn tự tin để giải quyết các vấn đề trên.

 
Học tiếng Đức
Nhớ từ vựng lâu khi học

Phương pháp học từ vựng hiệu quả 

Học từ vựng qua tranh ảnh, âm thanh : đây là một phương pháp học tiếng Đức cổ điển và có kết hợp sự hiện đại đem lại kết quả tốt nhất cho người học. Học qua hình ảnh, tranh vẽ , gần gũi, những bài hát quen thuộc giúp cho bạn có hứng thú hơn trong quá trình học và sẽ nhớ nhanh hơn.

Học từ vựng theo chủ đề : Nếu bạn phân vân không biết bắt đầu từ những từ vựng nào thì hãy thử tìm một chủ đề mà bạn yêu thích xem như là du lịch, thời trang, tình yêu... bắt đầu học những từ vựng và các câu chứa từ vựng đó để hiểu thêm về cách dùng. Điều này giúp cho bạn hăng say tìm hiểu về những từ vừng tránh đi sự khô khan khuôn khổ.

Mua cho mình quyển sổ để ghi chú từ vựng : Đây sẽ là cách để bạn học tiếng Đức tốt hơn. Không chỉ ghi lại những từ vựng mà bạn hay gặp, bạn còn có thể viết các cụm từ, những câu văn có liên quan để nhớ hơn cách sử dụng từ đó, ngoài ra bạn có thể ghi chép cách phát âm theo kiểu Đức nếu bạn quên dịch nó theo ngôn ngữ tiếng Việt để khi bạn không biết đọc vẫn có thể đọc theo bảng ghi chú tiếng Việt. 

 
Học tiếng Đức
Các phương pháp học hiệu quả

Xem thêm: http://kenhmuabannha.net/details/chung-ta-bat-dau-hoc-tieng-duc-tu-dau.html

Ôn từ mới thường xuyên : Việc học của bạn trở nên vô nghĩa nếu như bạn chỉ học mà không ôn lại. Có rất nhiều cách để bạn có thể ôn lại những từ mà bạn đã học như bạn đọc lại sổ ghi chép của mình, sử dụng để giao tiếp hàng ngày, dán các từ mới ở khắp nhà rồi bắt gặp từ gì hãy đặt một câu chứa từ vựng đó... đó là những cách để bạn đạt được sự hiệu quả trong suốt quá trình bạn học tiếng Đức.

Giao tiếp càng nhiều càng tốt : sự thật là những người mới bắt đầu học tiếng Đức rất là ngại giao tiếp hay nói chuyện với mọi người bằng tiếng Đức. Chính điều này khiến cho các bạn khó học từ vựng hơn nhiều. Vì vậy bạn hãy cố gắng tự tin hơn để giao tiếp điều này giúp cho bạn có thể trau dồi nhiều vốn từ vựng hơn, đừng ngại bạn nói sai bởi đâu phải ai mới học cũng phát âm hay nói chính xác điều mình diễn đạt, có sai thì bạn mới sửa được mới có thể tiến bộ được. Việc này không chỉ giúp bạn sửa được cách phát âm cho chuẩn mà còn học được nhiều từ mới nữa đấy.

 
Học tiếng Đức
Rèn luyện tiếng Đức
 
Khi học tiếng Đức giao tiếp cấp tốc điều quan trọng đối với bạn là phải sử dụng và tiếp xúc hằng ngày, luôn luôn trau dồi cũng như tích thêm nhiều kiến thức chứ không được để lâu rồi mới sử dụng, vì như thế bạn sẽ quên đi hết những gì bạn đã học đến khi muốn sử dụng thì lại chẳng biết lấy gì để sử dụng.

Lên mạng tìm đọc những bản tin và nghe đi nghe lại chúng đến khi bạn hiểu người ta đang muốn nói cái gì mới thôi, thấy từ vựng tiếng Đức nào mà mình chưa biết thì hãy tra ngay từ điển để hiểu được nghĩa sau đó hãy thử đặt câu với từ đó để chúng ta ghi nhớ kỹ hơn, như thế bạn sẽ tăng cao khả năng phản xạ tiếng Đức giao tiếp hàng ngày….. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên và chăm chỉ rèn luyện 4 kỹ năng rất quan trọng trong quá trình học tiếng Đức đó là nghe – nói - đọc - viết mỗi ngày.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ