• slider
  • slider

Những cách tự học tiếng Nhật đạt hiệu quả

Khi bạn học một ngôn ngữ thông qua cách tự học thì bạn cần phải có những điều cần lưu ý với học tiếng Nhật cũng thế. Bạn cần phải có cách học thích hợp.
Tự học không còn là vấn đề xa lạ trong việc học một ngôn ngữ bất kì nào cả. Bạn cần tiếp thu hơn những cách để có thể học hiệu quả này để có thể học tốt hơn và đạt hiệu quả với nó. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý:

Tự học tiếng Nhật khi có đủ kiến thức căn bản và có tài liệu

 
Học tiếng Nhật
Có kiến thức căn bản và tài liệu khi học tiếng Nhật

 
>>> Xem thêm: Học tiếng Nhật tại nhà như thế nào

Điều kiện đầu tiên bạn cần làm đó là phải thuộc rành các bảng chữ cái một cách thông thạo, bạn phải biết cách giới thiệu tên, tuổi, nghề nghiệp, biết cách viết chữ Kanj và biết đọc chúng. Bạn đừng nên để việc học của mình bị đi lạc ngay từ đầu khi không có phương hướng chính xác.

Trên mạng ngày nay hầu hết đều có các lớp dạy học tiếng Nhật online. Bạn cần có những quyển giáo trình học đi từ căn bản đến nâng cao như quyển Minna no Nihongo, Genki, Nihongo Sou Matome,... Ngoài ra bạn có thể tìm đọc và học theo các diễn đàn để cải thiện tình trạng tự học của mình.

Một khi bạn đã tìm được một quyển giáo trình phù hợp cho mình thì bạn cần làm là theo đuổi nó đến cùng mà không phải lang mang qua các tài liệu khác, tránh việc tìm ít từ cái này đến ít từ cái kia từ các giáo trình. Bạn nên theo đuổi một giáo trình và có thể tham khảo thêm qua các diễn đàn hay tiếp thu những cái mới từ các giáo trình đáp ứng những yêu cầu của bạn.

Khi tự học tiếng Nhật bạn cần kết hợp song song ngữ pháp và từ vựng.

 
Học tiếng Nhật
Kết hợp từ vựng, ngữ pháp khi học tiếng Nhật

 
Có nhiều ý kiến cho rằng việc học tiếng Nhật không cần quan tâm đến vấn đề ngữ pháp. Điều đó chỉ đúng nếu bạn chỉ muốn biết tiếng Nhật một cách đơn giản và biết nói. Còn nếu bạn muốn có một công việc và gắn bó với nó thì việc học ngữ pháp là điều bạn cần phải quan tâm. 

>>> Xem thêm: Những lý do bạn chưa học tốt tiếng Nhật

Có thể bạn dễ hiểu nhầm việc bạn mắc lỗi trong ngữ pháp với việc không quan tâm về ngữ pháp. Việc học từ vựng khi học tiếng Nhật là điều quan trọng nhưng bạn không thể chỉ ghép các từ vựng đó lại mà nói lên được thành câu và đúng như nội dung bạn muốn truyền tải.

Việc bắt chước khi học ngôn ngữ là điều hoàn toàn đúng nhưng bạn sẽ nhận là là bạn sẽ không tự tin vào câu nói mình nói và viết ra với việc bắt chước đó. Bạn cũng không phải hiểu quá rõ ràng về một mẫu cấu trúc việc bạn cần là chỉ cần có thể hiểu khi chúng ta bắt gặp một mẫu câu nào đó. 

Viết ra thật nhiều khi bạn tự học tiếng Nhật

 
Học tiếng Nhật
Du học tại Nhật

 
Không dừng lại ở việc nói mà bạn cần phải viết chúng ra khi bắt gặp chúng, không chỉ là việc viết tay mà bạn có thể đánh máy để bạn quen dần hơn với mặt chữ. Khi làmđiều này là bạn có thể ôn lại kiến thức và nhớ lâu hơn trong các vấn đề.

>>> Xem thêm:  Phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp cho người mới bắt đầu

Với lại với tâm lý trong việc tiếp xúc với một ngôn ngữ nào đó bạn sẽ ngại ngùng trong cách nói. Vì vậy việc chọn viết ra là một giải pháp bạn cần phải cân nhắc, khi viết bạn có thể cảm nhận giúp việc ghi nhớ dễ dàng hơn, khi bạn viết bạn cũng có thể thời gian để suy nghĩ, hiểu hơn về cấu trúc và hoàn chỉnh các câu cú hơn. Nếu bạn là một người tự tin trong khả năng nói thì có lẽ đây không phải điều bạn chọn. Nhưng bạn cần biết, viết là kĩ năng hiệu quả dành cho bạn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ