• slider
  • slider

Những điều cần biết khi thiết kế nhà đẹp có nhiều cửa

Trong một thiết kế nhà đẹp thì ít nhất cũng có đến vài ba loại cửa cơ bản như của chính, cửa sổ, cửa phòng ngủ,..
Cửa nhà là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy của một ngôi nhà. Khi thiết kế một ngôi nhà đẹp theo vận mệnh của gia chủ thì việc xác định các hướng lắp đặt cửa phù hợp để rước vận may vào nhà.
 
nhà đẹp
Thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà đẹp với cửa theo hướng cát hung

Trong các loại cửa thì cửa chính là quan trọng nhất trong việc thiết kế nhà ở đẹp hợp phong thủy, nếu đặt cửa ở hướng xấu thì sẽ dẫn đưa vào nhà những điều không may. Cửa chính phải đặt ở nơi rộng rãi nhất trong nhà, tốt nhất là ở đại sảnh để thu sinh khi và tạo nên hưng phấn, thoải mái cho các thành viên trong nhà.

Lối đi dẫn vào nhà cũng phải có ánh sáng tốt và rộng thoáng, dẹp bỏ các chướng ngại vật trên lối đi. Ngoài ra hông được để lối đi đối diện với của sau làm cho luồng sinh khí tốt sê nhanh chóng rời đi ra cửa sau. Nếu cửa ra vào không được bố trí hợp lý sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ trong gia đình.

>>Xem thêm: http://kenhmuabannha.net/details/thiet-ke-nha-bep-dep-hien-dai.html​

 
thiet ke nha dep
Hướng cửa chính quyết định toàn bộ thiết kế của một ngôi nhà đẹp.

Những kiêng kỵ khi lắp đặt cửa trong thiết kế nhà ở đẹp

Thông thường các vật dụng để trang trí và tạo sự ngăn cách ở các lối đi có thể sử dụng như tủ trưng bày, kính, giá sách… Tuy nhiên, khi bố trí vật ngăn cách bạn cần chú ý phải đảm bảo nguyên tắc “hạ thực, thượng không”, nghĩa là phải để vật ngăn cách càng sát với nền nhà càng tốt vì nó giúp tài khí không thoát ra ngoài, đồng thời phía trên nên chừa một khoảng trống thông thoáng để có lợi cho việc chiếu sáng và trao đổi các khí, tăng cường tài vận.

Độ cao của vật ngăn cách ở lối đi bình quân khoảng 2 mét là khá ổn, nếu quá cao sẽ cản trở tài khí vào nhà, nhưng quá thấp lại không đem đến tác dụng chiêu tài nạp khí.

Diện tích lối đi

Bất luận diện tích nhà của bạn ra sao, lối đi vẫn là nơi trọng yếu để nạp khí cho ngôi nhà nên cần cố gắng thiết kế rộng rãi một chút. Tác dụng của lối đi là để ngăn cản khí từ bên ngoài “xông vào” và đẩy khí trong nhà thất thoát khiến chủ nhân dễ hao tài tốn của.

Do đó, lối đi thông thoáng sẽ càng giúp tài khí hội tụ trong nhà lâu hơn và thịnh vượng hơn, nếu diện tích quá nhỏ hẹp sẽ tạo cảm giác gò bó, tài lộc suy yếu.


nhà đẹp

Nếu ngôi nhà bạn có khoảng sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính không được nối với nhau thành một đường thẳng, như vậy sẽ là điềm hung. Ngoài ra nếu nhà bạn có cửa sau thì không được lớn hơn cửa trước và không hướng thẳng vào bếp. Cửa nhà vệ sinh cũng không ngoại lệ, hướng cửa mở ra không đố diện với bếp.

Cửa chính tượng trưng cho tiếng nói của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của con cái vì vậy không nên đặt chúng nối tiếp nhau và thẳng hàng. Bên cạnh đó, cửa sổ phải nhỏ hơn của chính nếu không con cái sẽ không nghe lời cha mẹ và khó dạy bảo. 

>>Xem thêm: http://kenhmuabannha.net/details/thiet-ke-cong-nha-dep-theo-phong-thuy.html

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo




Trang chủ