• slider
  • slider

Phòng bệnh viêm tai mũi họng ở trẻ em

Phòng ngừa và điều trị trẻ sơ sinh bị viêm tai mũi họng cấp như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Viêm tai mũi họng xảy ra bất cứ lúc nào đặc biệt khi trẻ ăn, uống quá lạnh thì có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Căn nguyên còn có thể do vi khuẩn, virus, vi nấm hoặc tác động từ môi trường. Điều kiện để các loại vi sinh vật gây bệnh hoạt động có nhiều loại và khi trẻ bị lạnh đột ngột là một yếu tố cho chúng phát triển rất nhanh.
 
Trẻ em dễ mắc bệnh
Trẻ em dễ mắc các bệnh tai mũi họng

Nguyên nhân gây bệnh viêm tai mũi họng thường gặp

Bệnh xuất hiện do các loại vi khuẩn như: phế cầu, liên cầu hoặc các vi khuẩn khác sẵn có ở họng hay virus gây nên như: virus cúm, sởi… Nguy hiểm hơn nữa là do liên cầu trùng bê-ta tan máu nhóm A gây nên, từ viêm họng dẫn đến các biến chứng như thấp tim, viêm thận, thấp khớp. Một số nguyên nhân khác cũng có thể làm cho trẻ em viêm họng (tai mui hong) như: do bụi bẩn,  khói thuốc lá hay môi trường sống của bé không trong sạch, bị dị ứng mãn tính hay do nhiệt độ phòng ngủ của bé không thích hợp…

 
 Viêm tai mũi họng ở trẻ em

Về triệu chứng, viêm tai mũi họng cấp thường phát bệnh đột ngột, sốt cao, kèm theo đó là khàn tiếng, nuốt đau, rát họng và có thể kèm theo các triệu chứng khác như: tiếng nói khàn nhẹ và ho khan,  chảy nước mũi nhầy, môi khô, lưỡi bẩn,  mệt mỏi, đặc biệt hay có viêm tấy hạch vùng cổ, hạch góc hàm sưng, đau… 

Cách phòng bệnh viêm tai mũi họng ở trẻ

Giúp bé vệ sinh họng, răng, miệng hàng ngày như: đánh răng và súc họng bằng nước muối loãng.
Tránh cho trẻ uống nước quá lạnh hoặc quá nóng.

Phòng ngủ của trẻ cần thoáng mát, nếu sử dụng điều hòa nhiệt độ cần giữ trung bình khoảng 24 – 260C. Nếu sử dụng quạt, nên sử dụng tốc độ lớn trong thời gian ngắn giúp trẻ dễ ngủ, sau đó giảm dần cường độ và quạt phải luôn được quay thay đổi hướng gió.

Nên tập cho trẻ có thói quen uống nhiều nước, tốt nhất là nên uống nước đun sôi để nguội, đánh răng sau mỗi bữa ăn và tập thể dục đều đặn.

 
 

Tập thói quen rửa tay trước khi ăn và ngay sau khi đi vệ sinh.

Với trẻ nhỏ cần thực hiện tốt chế độ nuôi dưỡng, dinh dưỡng cân bằng, đủ dưỡng chất.

Luôn giữ cho trẻ ấm áp, tránh gió lùa, tránh nơi môi trường bị ô nhiễm hay những nơi đông người, đeo khẩu trang cho trẻ khi ra đường để tránh khói bụi.

Ông cha ta thường có câu là “phòng bệnh hơn chữa bệnh” vì vậy hãy lưu ý những giải pháp trên để phòng bệnh. Khi mắc bệnh, cần được điều trị dứt điểm tránh để mầm bệnh tồn tại và biến chứng thành những bệnh nguy hiểm hơn.

>>Xem thêm: 
http://kenhmuabannha.net/details/nhung-dieu-can-biet-khi-thiet-ke-nha-dep-co-nhieu-cua.html

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ