• slider
  • slider

Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, cổng nhà kín đáo chính là sự che chắn và bảo hộ cho cả gia đình. Vì vậy thiết kế cổng nhà đẹp hợp phong thủy là điều cực kì quan trọng.
Hiện nay, xu hướng thiết kế cổng nhà đẹp hiện đại cũng có phần cởi mở hơn để tạo nên sự thoáng đãng trong toàn thể kiến trúc ngôi nhà và cảm giác thân thiện với hàng xóm xung quanh. Thế nhưng có một số nguyên tắc “bất di bất dịch” bạn nhất định phải tuân theo nó nếu không muốn rước những điều không lành vào nhà.
 
nhà đẹp
Nhà đẹp

Yếu tố phong thủy cơ bản trong thiết kế cổng nhà đẹp

Trong thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy thì việc xem hướng cửa cũng quan trọng như xem hướng nhà, vị trí của cồng mở xem xét từ bên trong ngôi nhà nhìn ra mặt đường, tránh bố trí song song với ngã ba để không dẫn lối trưc xung với cửa chính.

>>Xem thêm: http://kenhmuabannha.net/details/meo-hay-cho-thiet-ke-nha-nho-xinh-them-rong-rai.html


 
thiet ke nha dep
Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

Tiếp đến là kiểu dáng, vật liệu và màu sắc của cổng tất cả các yếu tố đều phải hợp phong thủy. Tùy theo từng bản mệnh mà gia chủ chọn cho mình những thiết kế cổng phù hợp. Ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa thì nên thiết kế cổng có những nét nhọn và phía trên có thể lợp thêm mái ngói, còn màu sắc thì sẽ la màu nâu hoặc đỏ là phù hợp nhất.

Chiều mở và lối đi vào cổng nhà trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cổng nhà giúp gia chủ bảo vệ được tài sản, tránh trộm cắp mang đến tài lộc và bình an cho tất cả thành viên trong gia đình. Đây được coi là nơi đón vượng khí để mang đến cho ngôi nhà tài lộc và nhiều may mắn.

Vì vậy, khi thiết cổng nhà gia chủ cần quan tâm đến cách định vị, chọn phương vị cho cổng. Theo đó, về mặt bát trạch là thuận theo cung mệnh, gia chủ thuộc cung Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng ngã ba tránh các điều xấu, điều hùng đi thẳng vào nhà vì “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”

nhà đẹp

Thiết kế cổng nhà đep có chiều mở thuận hay nghịch sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình bạn. Vì vậy chon chiều mở ra hay mở vào cũng phải dựa trên phong thủy vận mệnh của gia chủ.

Còn lối đi từ cổng vào thì phải được thiết kế thoáng đãng, loại bỏ những vật cản trở vận khí và đường tài lộc vào nhà. Bạn có thể trồng thêm cây xanh ở những khoảng cách an toàn để bảo vệ cho cửa nhà và tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

>>Xem thêm: http://kenhmuabannha.net/details/thiet-ke-nha-bep-dep-hien-dai.html​

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ