Khi bạn quen với tiếng Tây Ban Nha và bạn muốn nâng cao khả năng ngôn ngữ này hơn nữa thì 10 quyển sách đề cập dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao về từ vựng, ngữ pháp và khả năng giao tiếp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Một nghiên cứu chính thức nhỏ hơn có thể là sự thúc đẩy bạn cần để giúp bạn có được nơi bạn đang đi. Một khi bạn đã đóng đinh những điều cơ bản, bạn có thể không thích quay trở lại sách giáo khoa. Ở đây, chúng tôi đã cung cấp tất cả các sách giáo khoa học tập tốt nhất, sách tham khảo và độc giả cho những người học tiếng Tây Ban Nha tiên tiến.

Tại sao người học tiếng Tây Ban Nha nâng cao vẫn cần sách
 

Có một quan niệm sai lầm phổ biến ở đó rằng sách giáo khoa chỉ là nền tảng cho ngôn ngữ. Bạn biết đấy, khi bạn cần viết và viết nhiều câu cho đến khi bạn bắt đầu hiểu được tiếng Tây Ban Nha chính xác như thế nào. Bạn biết tiếng Tây Ban Nha như thế nào. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang đi xa hơn những điều cơ bản với những cuốn sách này.

Bạn đang ở trên một mức độ hoàn toàn khác nhau của việc học tiếng Tây Ban Nha bây giờ bạn đủ cao cấp để cuối cùng bạn có thể tập trung vào việc đạt được mục tiêu cao cả của âm thanh như một người bản địa. Chúng tôi không chỉ củng cố kiến ​​thức tiếng Tây Ban Nha cơ bản của bạn, chúng tôi sẽ xây dựng trên đó với ngôn ngữ thực tế và văn học ngâm.

Chọn đúng sách tiếng Tây Ban Nha nâng cao
 

Những cuốn sách chúng tôi sẽ khuyên bạn nên chia thành ba loại chính:

- Học tập chính thức.

- Tiếng Tây Ban Nha hiện đại, thực tế.

- Văn học cho tiếng Tây Ban Nha ngâm.
 
Các loại sách tiếng Tây Ban Nha
Chọn đúng sách tiếng Tây Ban Nha

> > Xem Thêm: 7 lý do tốt để học tiếng Tây Ban Nha

Với thể loại đầu tiên, bạn sẽ trau dồi kỹ năng bạn đã phát triển trước đây về mặt ngữ pháp, từ vựng và cách phát âm. Trong lần thứ hai, bạn sẽ điền vào tất cả các chi tiết nhỏ mà bạn có thể đã tìm thấy thiếu trong khi xem truyền hình Tây Ban Nha, đọc tạp chí Tây Ban Nha hoặc trò chuyện với người bản xứ. Trong lần thứ ba, bạn sẽ đưa tất cả các bài học tiếng Tây Ban Nha của bạn vào thực tế, cải thiện khả năng đọc hiểu của bạn và nâng cao bản thân bạn thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

Những cuốn sách này đều được xuất bản bởi các nhà xuất bản nổi tiếng và đáng tin cậy, đã nhận được đánh giá tuyệt vời của người dùng và đã được bạn đánh giá thực sự. Không có gì trượt qua các vết nứt với những cuốn sách này. Toàn bộ vấn đề là để theo dõi những chi tiết nhỏ bị lãng quên mà phân biệt các sinh viên tiên tiến từ những người nói thông thạo. Bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha từ mọi góc độ có thể, để đảm bảo sự tiến bộ nhanh nhất thành thạo. Nội dung là kiến ​​thức thực tế mà bạn nên lưu trữ cho những cuộc gặp gỡ trong tương lai với thế giới nói tiếng Tây Ban Nha.

10 cuốn sách cần thiết để nâng cao những người học tiếng Tây Ban Nha thành thạo


1. Palabra por palabra
 
Bạn muốn một số từ vựng tiếng Tây Ban Nha tiên tiến thực sự thiết thực cho cuộc sống của bạn trong thế giới hiện đại? Các từ vựng có trong cuốn sách này là một nơi nào đó giữa tiếng lóng và tiếng Tây Ban Nha chính thức. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy các thuật ngữ, cụm từ, biểu thức và buzzwords hiện đại, kết thúc bằng báo, tạp chí, quảng cáo và chương trình phát sóng tin tức.

Đó là ngôn ngữ của văn hóa đại chúng. Nếu bạn đang tìm cách tìm hiểu cách nói những điều kỳ lạ cụ thể như “cúm lợn”, bạn thường phải chờ cho đến khi tình huống phát sinh và sau đó đã quá muộn.
 
Học qua sách tiếng Tây Ban Nha Palabra por palabra
Sách học tiếng Tây Ban Nha
 
2. The Big Red Book of Spanish Vocabulary
 
Đây được xem là một gã khổng lồ tồi tệ của từ vựng tiếng Tây Ban Nha. Bất cứ điều gì bạn cần phải học là trong bộ sưu tập lớn các từ hữu ích và nó được tổ chức đẹp mắt để dễ dàng nghiên cứu và tham khảo.

3. Advanced Spanish Grammar: A Self-teaching Guide
 
Cuốn sách này được thiết kế để thách thức việc học tiếng tiếng Tây Ban Nha của bạn. Toàn bộ văn bản được viết bằng tiếng Tây Ban Nha, nghĩa là bạn sẽ không bao giờ có thể quay lại chế độ tiếng Anh. Nó hoạt động như một tài liệu hướng dẫn nghiên cứu ngữ pháp toàn diện và sách tham khảo, vì không có chủ đề nào được bỏ qua chỉ mục.

Bạn sẽ có thể quay trở lại ngay từ đầu nếu cần thiết, bắt đầu từ cách chia động từ -AR, -ER và -IR. Cuốn sách này cung cấp nhiều bài kiểm tra để giúp bạn xem lại kiến ​​thức và hiểu biết thực tế của bạn, làm cho nó trở thành lựa chọn số một cho việc học và thực hành ngữ pháp.

4. Advanced Spanish Grammar
 
Cuốn sách này của McGraw-Hill Education thực sự là tiêu chuẩn vàng trong ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Đó là một hướng dẫn tham khảo tuyệt vời khi mọi thứ trở nên dính, hoặc khi bạn muốn củng cố sự hiểu biết của mình về một chủ đề ngữ pháp cụ thể. Với thuật ngữ từ vựng song ngữ, bảng thuật ngữ ngữ pháp và chỉ mục được tổ chức tốt, cuốn sách này là đề xuất được lựa chọn của chúng tôi để tham khảo ngữ pháp.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua Advanced Spanish Grammar
 Học ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha
 
5. Say It Right in Spanish
 
Cuốn sách này hướng đến những người mới bắt đầu và trung gian, nhưng quay trở lại những điều cơ bản có thể chính xác những gì bạn cần để phát âm đúng cách.

Phát âm là thứ gì đó lướt qua các vết nứt cho nhiều người học tiếng Tây Ban Nha đặc biệt là những người học nói tiếng Anh. Một giọng Mỹ phẳng có thể bán thịt hiệu quả ngay cả câu tiếng Tây Ban Nha hoàn hảo nhất. Ngay cả khi bạn nói thông thạo tiếng Tây Ban Nha theo mọi cách khác, nhiều người vẫn sẽ đấu tranh để hiểu bạn nếu bạn chưa thành thạo tiếng Tây Ban Nha.

6. Spanish Pronunciation: Theory and Practice
 
Cuốn sách này không chỉ chứa các cách phát âm chính xác và các hướng dẫn ngữ âm dễ dàng để đào tạo miệng của bạn bằng cách phát âm tiếng Tây Ban Nha, nhưng nó cũng giải thích các nguyên tắc ngôn ngữ cơ bản ngữ âm tiếng Tây Ban Nha. Bạn có phải là loại người thích biết mọi thứ hoạt động như thế nào không? Liệu bộ não của bạn có nhớ các khái niệm tốt hơn khi bạn hiểu chúng về chính gốc của chúng? Sau đó, chọn không cho cuốn sách này.

Bây giờ chúng tôi đang hướng đến lựa chọn sách thứ hai của chúng tôi, nơi bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha hiện đại, thực tế.
 
Học phát âm tiếng Tây Ban Nha
Tài liệu học phát âm Tây Ban Nha
7. SparkCharts
 
Hãy nhớ rằng thời gian bạn không thể hoàn thành "Một câu chuyện của hai thành phố" (hoặc chèn công việc cổ điển dài ở đây) và chỉ liếc nhìn SparkNotes trước kỳ thi? Nếu bạn có một bộ nhớ như vậy, thì bạn hoàn toàn sẽ yêu thích SparkCharts. Điều này là khá nhiều điều tương tự, ngoại trừ bạn đang SparkNoting ngôn ngữ và văn hóa của toàn bộ thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Đó là cách lười biếng để nghiên cứu và tham khảo lại từ vựng, thành ngữ và biểu thức tiếng Tây Ban Nha tiên tiến.

Hãy lấy một ví dụ về cách biểu đồ này sẽ có ích. Bạn có thể biết phần lớn các cụm từ tiền đề quan trọng, nhưng bây giờ bạn sẽ gặp khó khăn khi nhớ lại cụm từ nào sử dụng từ đó (“Nó là cerca a hay cerca de?”). Biểu đồ này được tổ chức tốt và dễ dàng quét để tham khảo nhanh về các chi tiết nhỏ như thế này.

8. Language Babel Quick and Dirty Guides
 
Đây là một loạt các hướng dẫn nhanh chóng về tiếng lóng, thành ngữ và biểu thức được tìm thấy trên khắp thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Để tận dụng tối đa loạt bài này, hãy chọn cuốn sách tương ứng với quốc gia bạn định nói tiếng Tây Ban Nha. Có một cuốn sách cho mỗi phương ngữ tiếng Tây Ban Nha sau: Mexico, Dominican, Colombia, Venezuela và Peru.
 
Học tiếng lóng, thành ngữ tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha
 
9. Chilenismos: A Dictionary and Phrasebook for Chilean Spanish
 
Bất cứ ai có niềm vui khác biệt khi nói chuyện với một người Chile biết rằng người Tây Ban Nha Chile là một con vật hoàn toàn khác. Ngôn ngữ được nói trong nước có cách phát âm hoàn toàn khác biệt, các phụ âm bị loại bỏ bừa bãi, các từ được làm mờ cùng nhau trong liên tiếp nhanh và từ vựng là, tốt, độc đáo. Nếu bạn đang có kế hoạch chi tiêu bất kỳ lúc nào tại Chile, hãy tự khắc phục nỗi thất vọng ban đầu về việc phải điều chỉnh theo tiếng Tây Ban Nha mới này và mang theo cuốn sách này cùng với bạn.

Để có một cuốn sách ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha tổng quát hơn, hãy tìm đến Lonely Planet. Họ có một vài lựa chọn khác trong khu vực, như sách ngữ âm tiếng Tây Ban Nha của Mexico, Costa Rica và Mỹ Latinh. Nhưng thịt và khoai tây thực là cuốn sách tiếng Tây Ban Nha cổ điển của họ, hoàn chỉnh với cách phát âm âm thanh và ứng dụng truy cập và ứng dụng thậm chí có tính năng dịch tức thì và bộ giải mã đặc biệt cho thực đơn nhà hàng Tây Ban Nha.
 
Sách ngữ âm tiếng Tây Ban Nha
Sách hay tiếng Tây Ban Nha
 
> > Xem thêm: Tại sao lại chọn tiếng Tây Ban Nha

10. Red-Hot Book of Spanish Slang: 5,000 Phrases to Spice Up Your Spanish
 
Cuốn sách này là tất cả về số lượng. Bạn sẽ có nghĩa đen không bao giờ bỏ lỡ một tiếng lóng Tây Ban Nha khác miễn là bạn nên sống. Những gì nó thiếu trong tổ chức nó tạo nên sự đa dạng. Điều này là tốt nhất cho những người học tiếng Tây Ban Nha ở quê nhà của họ, với ít cơ hội để nói chuyện trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha. Nó sẽ mở rộng chân trời ngôn ngữ của bạn và giới thiệu bạn với các yếu tố đầy màu sắc của ngôn ngữ Tây Ban Nha từ xa.

Nếu bạn thích học những bài học tiếng Tây Ban Nha đầy màu sắc, đáng nhớ như thế này, thì bạn sẽ yêu FluentU. FluentU thực hiện các video trong thế giới thực như video nhạc, quảng cáo, tin tức và các cuộc trò chuyện đầy cảm hứng và biến chúng thành trải nghiệm học tiếng Tây Ban Nha. Các trang web khác sử dụng nội dung theo kịch bản. FluentU sử dụng một cách tiếp cận tự nhiên giúp bạn dễ dàng sử dụng ngôn ngữ và văn hóa Tây Ban Nha theo thời gian. Bạn sẽ học vì nó thực sự được nói bởi những người thực sự.

Tags: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, từ điển tây ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, sách học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng tây ban nha hiệu quả, phương pháp học tiếng Tây ban nha, khóa học tiếng tây ban nha online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận