4 điều đặc trưng tại Pháp

Ở Việt Nam cũng như các nước khác, Pháp cũng có những nét đặc trưng của nó mà các du học sinh phải biết trước khi du học ở Pháp để hiểu rõ hơn phần nào về văn hoá lối sống của người dân nơi đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Pháp là một trong số điểm dừng chân tuyệt vời nhất đối với các du khách cũng như đối với các bạn muốn du học trong năm 2016 theo Chuyên trang du lịch CNNGo bầu chọn. Những gì khiến đất nước Pháp hoa lệ đặc biệt đến vậy?
 
Sinh viên du học Pháp
Sinh viên du học Pháp
 
> > Xem thêm: Khóa học tiếng Pháp cơ bản cấp tốc giá rẻ

Những đặc trưng khi du học Pháp


1. Fromage (Pho mát)
 
Pháp được xem là quốc gia tiêu thụ phô mai lớn nhất thế giới, hay có lẽ cũng không nơi đâu lại có khá nhiều lại phô mai và mùi vị thơm ngon, đặc trưng như tại nước Pháp . Người ta ước tính rằng Pháp có đến hơn 500 loại phô mai khác nhau: Phô mai xanh vùng Roquefort trứ danh với mùi hương khá nồng nhưng mà dễ gây nghiền; Phô mai Saint – Nectaire lâu đời làm từ sữa bò tươi vùng Auvergne. Đặc biệt nhất là ông vua phô mai Pháp: Phomai Camembert.
 
Đối với con người Pháp phô mai được xem là một món thay cho tráng miệng. Sau khi dùng món chính, người Pháp sẽ sử dụng phô mai với bánh mì nướng cho thật vàng hoặc thật giòn kèm theo đó là một ly rượu vang đỏ, nhằm khám phá thêm về văn hóa ẩm thực giàu có của Pháp, bạn có thể đọc thêm bài viết về ẩm thực tuyệt vời của nước Pháp hoặc ngắm nhìn một số món tráng miệng tuyệt vời. 
 
Biết đến món phomai đặc trưng khi du học Pháp
Học tại Pháp
 
2. Mua sắm
 
Một vài cửa hàng ở Paris sẽ có các mặt hàng có giá thành từ bình dân đến sang trọng để đáp ứng yêu cầu cho từng người dân. Mùa sale off ở đây bắt đầu từ tháng 1 đến cuối tháng 6, khiến nước Pháp trở thành một trong một vài thiên đường mua sắm trên thế giới.

Đặc biệt hơn, nói đến một số nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới như: Louis Vuitton, Dior,ect..., người ta nghĩ ngay đến nước Pháp. Do đó, ăn mặc sang trọng chính là một trong những đặc điểm nổi bật luôn được người dân Pháp đề cao. Thật phí nếu như tới Pháp mà bạn không mua một món đồ của một hãng nổi tiếng nào đó cho dù nó cũng không phải là rẻ cho lắm.

3. Sự lịch sự
 
Một trong những thông tin khi du học Pháp là “Lịch sự như người Pháp” là cụm từ được khá nhiều người biết đến. Tôn trọng nhau được người Pháp rất coi trọng. Như thế mỗi khi du lịch tới đây, một trong các điều bạn ấn tượng nhất chắc chắn là điều này. Một trong những nguyên tắc vàng khi bạn tiếp xúc với người Pháp rất đơn giản, đó là bạn hãy bắt đầu với mọi cuộc hội thoại bằng từ “bonjour!”. Từ này có nghĩa là: “Vâng, tôi đang ở đây và tôi ngưỡng mộ sự lịch sự của bạn nên bạn sẽ tôn trọng tôi, bạn có thể cởi mở với tôi được không”.
 
Sự lịch sự khi du học Pháp
Du học tại Pháp
 
> > Xem thêm: Những văn hoá bạn có thể biết khi du học Pháp

4. Đi tàu hỏa khi du học Pháp
 

Tàu hỏa tại Pháp là một trong một vài phương tiện đi lại phổ biến và nhanh nhất. Thậm chí khá nhiều người nói rằng tàu hỏa ở nước Pháp còn nhanh hơn cả máy bay bởi khách hàng sẽ không mất thời gian làm thủ tục và chờ lâu như chờ để lên máy bay. Nếu như bạn muốn đi từ Paris đến bờ biển Địa Trung Hải ăn trưa, hãy chọn đi bằng xe lửa cao tốc. Chỉ ba giờ sau, bạn đã có mặt ở đó. Đa số một số mạng lưới tàu tại Pháp được hoạt động bởi SNCF – Société nationale des chemins de fer francais (Tổng công ty đường sắt Pháp).

Những chuyến tàu cao tốc trong nội địa đất nước Pháp được di chuyển bằng tàu TGV với gia tốc 320 km / h (200 mph). Năm 2007, một tàu TGV của Pháp có tên gọi V150 đã lập kỷ lục thế giới dành cho tàu chạy trên đường ray đạt vận tốc trung bình tầm 564,8km/h. Kỷ lục này đã vượt qua thành tích của một TGV được lập trước đó, với vận tốc 515km/h vào năm 1990. Đoàn tàu TGV lập kỉ lục thế giới với vận tốc 575,8 km/h. Tàu TGV trang bị một số máy điều hòa không khí, giá nhằm hành lý lớn, ổ cắm điện, hay các xe bán hàng di động trên tàu nhằm phục vụ hành khách.

Tags: nuoc phap duoc menh danh la gi, địa điểm lãng mạn ở pháp, viet ve nuoc phap, nước pháp và những cái nhất, khí hậu nước pháp, thiên nhiên nước pháp, nước pháp tiếng anh, du học Pháp, học tiếng Pháp, lợi ích du học tại Pháp, vì sao nên đi du học pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận