Mặc dù bạn không thể thành thạo tiếng Tây Ban Nha hoặc đạt thành thạo trong vài ngày, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu nói tiếng Tây Ban Nha trong thời gian này. Vượt qua rào cản nói là một trong những bước quan trọng nhất trong toàn bộ hành trình học ngôn ngữ của bạn, vì vậy bạn càng sớm chinh phục nó càng tốt.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
1. Trở nên rõ ràng hơn 
 
Điều này có thể trông giống như không có nghĩa gì! Nhưng nếu bạn học một chút tiếng Tây Ban Nha bạn sẽ thấy rằng đây chỉ là một vài trong số nhiều thành ngữ đầy màu sắc của ngôn ngữ đó mà không được dịch trực tiếp sang tiếng Việt. Có vô số ví dụ khác, và khi bạn học chúng, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cụm từ và quan điểm thú vị mới mà bạn mong muốn bạn cũng có thể sử dụng bằng tiếng Việt.
 
Lý do nên học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha

> > Xem thêm: Tại sao lại chọn tiếng Tây Ban Nha

2. Có nhiều niềm vui khi học tiếng Tây Ban Nha
 

Theo số người bản xứ (có hơn 400 triệu người trong số họ), tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới, cũng như ngôn ngữ chính thức của 21 quốc gia. Đó là khoảng 5% dân số thế giới và 10% các quốc gia hiện tại không thực sự truy cập được nếu bạn chưa học ngôn ngữ! 

Tìm hiểu một chút về tiếng Tây Ban Nha và thế giới của bạn sẽ tăng gấp đôi về kích thước. Tất cả các loại cuộc phiêu lưu mới, bạn bè và những kỷ niệm đáng nhớ đang chờ tất cả những gì bạn làm.
 
 
 
Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến
Niềm vui khi biết tiếng Tây Ban Nha
 
3. Bạn sẽ thấy dễ dàng nhận được sự giúp đỡ
 
Bạn nên phân ra những thứ cần dùng khi đi đến nước này, quan trọng là bạn phải biết tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả trước khi bạn xem xét các khía cạnh tại của chính ngôn ngữ (mà không phải là khó nhất), tiếng Tây Ban Nha được thực hiện dễ dàng hơn đáng kể bởi sự phổ biến của nó.

Số lượng tuyệt đối của những người nói tiếng Tây Ban Nha wannabe có nghĩa là có rất nhiều tiền được thực hiện trong không gian này và thị trường đã trả lời: có một lượng lớn tài liệu học tiếng Tây Ban Nha ngoài kia. Dù mục tiêu học tập hay mục tiêu ngôn ngữ cụ thể của bạn là gì, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sản phẩm, khóa học hoặc tài nguyên chính xác để đáp ứng nhu cầu của mình. Bạn sẽ được hỗ trợ một cách tối đa, rất nhiệt tình, chắc chắn bạn sẽ thích con người Tây Ban Nha.

4. Khởi đầu bằng các ngôn ngữ khác

Bạn có muốn trở thành người biết nhiều thứ tiếng không? Nếu bạn muốn học một thứ tiếng lãng mạn khác khi bạn đã hoàn thành tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ thấy bạn sẽ có một khởi đầu lớn.

Trên thực tế, một số ngôn ngữ Romance lớn tương tự như tiếng Tây Ban Nha mà phần lớn chúng đều dễ hiểu - người Tây Ban Nha và người Ý chưa bao giờ nghiên cứu ngôn ngữ của nhau vẫn có thể giao tiếp với một chút nỗ lực. Học tiếng Tây Ban Nha và bạn sẽ tìm thấy bạn có thể hiểu được những phần lớn tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Catalan và tiếng Pháp (ở mức độ thấp hơn), đặc biệt là ở dạng văn bản của chúng, mà không bao giờ nghiên cứu chúng.
 
Ngôn ngữ Romance lớn tương tự như tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha
 
> > Xem thêm: Kỹ thuật “Câu từ” và các cách ghi nhớ cho người học tiếng Tây Ban Nha 

5. Tìm hiểu một số ngôn ngữ trong tiếng Tây Ban Nha


Nhiều người học tiếng Tây Ban Nha bị đe dọa bởi âm thanh R được cuộn của nó, không phải là duy nhất đối với tiếng Tây Ban Nha bởi bất kỳ khoảng trí tưởng tượng nào nhưng vẫn rất xa lạ với hầu hết các ngôn ngữ nói tiếng Anh. (Pro tip: single "khai thác" R như trong pero là không chỉ phổ biến hơn nhiều so với đôi "cán" R, như trong perro nhưng dễ dàng hơn nhiều để phát âm).

Nhưng đừng sợ! Trong khi một số người thuyết phục bản thân rằng họ chỉ đơn giản là không thể tìm hiểu R cuộn và sẽ không bao giờ tìm hiểu, sự thật là nó không phải là khó khăn, nó chỉ cần thực hành. Và một khi bạn tìm ra nó, bạn có thể thấy rằng lưỡi của bạn là một chút gây nghiện. Nó cảm thấy rất thỏa mãn để cuối cùng làm móng tay kỹ năng này sau khi thực hành!

6. Ngôn ngữ 

Tiếng Tây Ban Nha phát triển từ phương ngữ của "Vulgar Latin" vốn đã được nói ở vương quốc Castile, một phần của Tây Ban Nha ngày nay. (Đây là lý do tại sao tiếng Tây Ban Nha, español, thực sự được gọi là Castilian, hoặc castellano trong ngôn ngữ chính nó ở Tây Ban Nha, Argentina và một số quốc gia khác). Trong cuộc hành trình từ veni, vidi, vici đến cây nho, vi, vencí, tiếng Tây Ban Nha trộn lẫn và trộn lẫn với một loạt các ngôn ngữ và văn hóa khác, cho nó một số tính năng rất đặc biệt và từ vựng.

Ví dụ, hơn 4000 từ tiếng Tây Ban Nha có nguồn gốc của họ không phải bằng tiếng Latin, nhưng bằng tiếng Ả Rập, nhờ những người Moors nói tiếng Ả Rập cai trị những gì bây giờ Tây Ban Nha cho một con số khổng lồ bảy thế kỷ. Có lẽ nổi tiếng nhất trong những từ này là dấu chấm than khó dịch ¡ojalá!, Trong đó khoảng nghĩa là “chúng ta hãy hy vọng như vậy!” Hoặc “Tôi hy vọng với Thiên Chúa!” - Ala, tất nhiên, là cách Tây Ban Nha viết từ tiếng Ả Rập “Allah”.

Trên thực tế, khi Tây Ban Nha lan truyền sang bán cầu Tây trong thời kỳ thuộc địa, một số từ Hoa Kỳ bản địa đã xoay chuyển được về phía đông như: cancha (bóng bầu dục) và carpa (marquee), cả hai đều đến từ ngôn ngữ địa phương của Nam Mỹ là Quechua.

Vấn đề là, nếu bạn là một người theo lịch sử hoặc một từ nguyên mẫu, tiếng Tây Ban Nha là một ngôn ngữ cực kỳ phong phú, và có rất nhiều điều để nói.
 
Nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha ở Mỹ
Hiểu biết nhiều thứ

> > Xem thêm: 10 cuốn sách cần thiết cho người học tiếng Tây Ban Nha nâng cao

7. Những điểm nổi bật của tiếng Tây Ban Nha
 

Trong tất cả các chuyến đi của các hành khách thống kê trên toàn thế giới, có một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha nổi bật như là rất, tốt, đặc biệt. Tiếng Tây Ban Nha thậm chí không phải là ngôn ngữ chính thức, nhưng trong phần lớn của đất nước bạn nghe nó ở khắp mọi nơi. Và đó là một phương ngữ kỳ lạ mà họ có ở đó loại kết hợp, và bạn thường sẽ tìm thấy những người có giọng hoàn toàn khác nhau ngay cả khi họ lớn lên trong cùng một khu vực! Có lẽ vì đất nước này quá lớn và có di sản phong phú như vậy; một nơi tập trung nhiều, tổng cộng của tất cả các loại nền văn hóa khác nhau, không chỉ là những loại Latin. Bất kể trường hợp nào, đó là ngoại lệ cho điểm số 3 ở trên - bạn có thể có được ở trong nước này mà không có tiếng Tây Ban Nha. Nhưng nếu bạn học nó, bạn sẽ thấy rằng nó có thể cung cấp cho bạn một cái nhìn hoàn toàn mới về đất nước này và mở ra nhiều cánh cửa mới.

Về Hoa Kỳ - có hơn 40 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha, trở thành quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mexico và có khả năng vượt qua Mexico và giành lấy vị trí số một trong vòng đời của chúng ta! Ai biết được tương lai có gì trong cửa hàng cho ngôn ngữ Tây Ban Nha, nhưng rõ ràng ảnh hưởng của nó đang lan rộng nhanh chóng và vượt ra khỏi biên giới "chính thức" của nó. Có lẽ trong tương lai bạn sẽ không thể tránh được nó.

Tiếng Tây Ban Nha rất nổi bật ở Mỹ mà tôi thực sự dành cả tháng hầu như chỉ nói nó khi tôi sống ở phía nam thành phố San Francisco, và tôi sử dụng nó rất thường xuyên ở New York.

Nói đến nền văn hóa lâu đời thì các bạn nên nghĩ đến Tây Ban Nha, những chuyện được kể ở trên được viết lại từ một người đã từng đi du lịch nhiều nơi trên thế giới và cảm nhận của ông ấy, đây là một phần câu chuyện được tóm tắt lại, sẽ hay hơn nếu bạn đọc đầy đủ chuyến đi này.
 
Tags: hoc tieng tay ban nha, viec lam tu tieng tay ban nha, cach hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha, tu khoa hoc tieng tay ban nha, sách học tiếng Tây Ban Nha, khóa học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc, học tiếng Tây Ban nha online, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận