• slider
  • slider

Cách khử bồn cầu bốc mùi bằng vớ và bánh xà phòng

Nhà vệ sinh là nơi bạn đi đại tiểu tiện hằng ngày nên nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ gây mùi hôi khó chịu có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Để có thể khử được mùi trong nhà vệ sinh bạn cần xác định rõ nguyên nhân xuất phát từ đâu thì mới có thể giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
Ảnh hưởng của mùi hôi nhà vệ sinh đến sức khoẻ con người

“Một nghiên cứ cho thấy con người có thể phát hiện được khí này ở nồng độ rất thấp nghĩa là thấp hơn ngưỡng có hại cho sức khỏe của con người đến 400 lần. Nếu ngửi thấy mùi hôi nhà vệ sinh trong một thời gian dài, liên tục dễ tê liệt vì mùi này cho nên tuy mũi rất thính nhưng cũng dễ trơ ra và không còn ngửi thấy gì nữa vì vậy dễ tưởng là không còn mùi.

Nhà vệ sinh bị hôi do đó là mùi của khí hydrogen sulfide (có công thức hóa học là H2S). Khí này là sản phẩm của sự phân hủy những chất hữu cơ ở hệ thống vệ sinh hay cống thoát nước thải. Khí hi-drô-sun-phít (H2S) không tích lũy trong cơ thể, nó chỉ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi nồng độ khí quá nhiều vượt quá khả năng đào thải của cơ thể. Rất may là cơ thể chúng ta có một cơ chế phòng ngự tự nhiên có thể đào thải nhanh mùi hôi khí ở điều kiện bình thường.
 
Bồn cầu bốc mùi khiến bạn khó chịu
Ảnh hưởng khi bồn cầu bốc mùi

Những tổn thương do khí H2S thoát ra đột ngột ở các cơ sở sản xuất thường có nồng độ lớn hơn rất nhiều so với nồng độ ở khu vực dân cư. Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng mùi hôi nhà vệ sinh lại ảnh hưởng đến tâm lý của con người, dễ gây ra tâm trạng bực bội, stress. Đặc biệt là ở những gia đình có trẻ nhỏ, mặc dù cơ thể có thể đào thải những ảnh hưởng của mùi hôi nhưng cơ thể của trẻ nhỏ lại yếu hơn, cũng là nguyên nhân khiến trẻ quấy khóc, kén ăn.”

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến nhà vệ sinh bốc mùi đó là lỗ thoát nước và bồn cầu. Bạn có thể tham khảo cách giải quyết mùi ở lỗ thoát sàn thông qua cách làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên an toàn. Còn về mùi hôi xuất phát từ bồn cầu thì bạn có thể xem thông tin hướng dẫn vô cùng đơn giản dưới đây.
 
Làm thế nào để khử mùi hôi bồn cầu
Khử mùi hôi bồn cầu như thế nào để hiệu quả

Khử bồn cầu bốc mùi bằng vớ và bánh xà phòng

Khâu chuẩn bị rất đơn giản, bạn chỉ cần có một chiếc vớ cũ và một bánh xà phòng có mùi hương theo ý thích của bạn là đủ. Cho bánh xà phòng vào trong chiếc tất, dùng kéo cắt một lỗ nhỏ ở cuối chiếc tất để tạo nơi thoát nước. Sau đó cho phần chiếc tất có xà phòng đã chuẩn bị vào trong bồn chứa nước, đậy nắp và giữ cố định phần tất còn lại bằng nắp là hoàn thành.

Làm như vậy, khi bạn xả nước sau khi đi vệ sinh, nước sẽ cùng với xà phòng ngâm trong đó dội sạch và khử được mùi hôi bồn cầu. Với cách làm này, bạn như có một chiếc túi thơm để tạo hương trong bồn cầu mà không cần phải tốn công sức hay tốn kinh phí quá nhiều cho việc xử lý mùi hôi.
 
Sử dụng vớ với bánh xà phòng để khử mùi bồn cầu
Khử bồn cầu bốc mùi bằng vớ và bánh xà phòng

Tuy nhiên, nếu làm như trên mà bồn cầu vẫn còn mùi hôi thì bạn nên xem lại những nguyên nhân sau và gọi sự hỗ trợ từ dịch vụ sữa chữa là cần thiết.

- Mùi hôi do hầm cầu đầy: việc xây dựng hầm cầu quá lâu và gia đình bạn chưa bao giờ hút hầm cầu dẫn đến tình trạng bị đầy. Chính vì vậy mà nước từ bồn cầu không thể xả xuống được, gây tắt nghẽn và thậm chí còn bị trào ngược lên đem theo mùi hôi nồng nặc.

Xem thêm: https://kenhmuabannha.net/

- Lượng nước ở ống siphon quá thấp: ống siphon là bộ phận giữ nước để tránh mùi hôi bốc ngược trở lại, là chi tiết nhỏ nhưng rất quan trọng trong việc thiết kế khu vệ sinh. Tuy nhiên, nếu lắp đặt sai cách khiến mực nước ở ống quá thấp thì ống sẽ không thể ngăn chặn được khí hôi trào ngược.
 
Bồn cầu bốc mùi do ống siphon
Bồn cầu bốc mùi nguyên nhân do ống siphon

- Lắp đặt bồn cầu sai vị trí: khi lắp đặt bồn cầu bị nghiên hay bị lệch, không đúng tiêu chuẩn sẽ dẫn đến việc bị tắt nghẽn thường xuyên, mùi hôi cũng từ đó mà xuất hiện.

- Đường thoát khí của bể phốt bị tắc: Nếu lắp đặt không chuẩn xác, ống này có thể bị tắc khiến khí hôi bốc ngược trở lại. Việc khắc phục này cần có thợ chuyên nghiệp xử lý.

Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, block khử mùi hôi toilet, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, bồn cầu mới bị hôi, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, bột khử mùi hôi cống

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ