• slider
  • slider

Cách khử mùi hôi bồn rửa mặt bằng chanh

Nhiều bạn gặp khó khăn trong việc xử lý mùi hôi bốc lên từ bồn rửa mặt. Hiểu rõ nguyên nhân gây mùi hôi ở bồn rửa mặt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và không cần đến các dịch vụ, bạn vẫn có thể tự khử mùi hôi bằng chanh tại nhà.
Bồn rửa mặt là nơi bạn vệ sinh răng miệng sau mỗi buổi sáng hay mỗi tối, thế nhưng sẽ có những lúc bạn cảm giác có mùi hôi bốc lên từ nơi này khiến bạn không thoải mái, khó chịu. Vậy làm cách nào để có thể loại bỏ được mùi hôi bồn rửa mặt một cách nhanh chóng với chanh thì hãy cùng xem qua những bước sau.
 
Khử mùi hôi bằng chanh
Khử mùi hôi bồn rửa mặt với chanh

Nguyên nhân dẫn đến bồn rửa mặt có mùi hôi

Nguyên nhân thứ nhất đó là do bạn không vệ sinh bồn rửa thường xuyên nên khiến bồn rửa có mùi.

Nguyên nhân thứ hai đó là do những lúc bạn vệ sinh cá nhân tại bồn rửa, các chất bẩn bám vào đường ống, lâu ngày tích tụ sẽ gây mùi hôi.

Nguyên nhân cuối cùng đó là vào những ngày mưa lớn, nước thải từ bên ngoài có thể tràn vào ống cống của nhà mình dẫn đến bị tắt nghẽn, các chất bẩn bám vào thành ống không thoát được. Do đó, mùi hôi thối có thể từ đường ống mà xộc lên bồn rửa mặt.

Cách khử mùi hôi bằng chanh đơn giản

Từ những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự mình xử lý ngay mùi hôi khó chịu đó tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ của các dịch vụ xử lý mùi hôi cống.

Với nguyên nhân thứ nhất, bạn chỉ cần chà rửa sạch sẽ những vật dụng tại bồn, vệ sinh bồn rửa mặt và đặc biệt là nơi thoát nước. Thay vì dùng chất tẩy rửa bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh để khử mùi.
 
Chà rửa bồn rửa mặt để khử mùi hôi
Vệ sinh bồn rửa mặt bằng chất tẩy rửa hoặc nước cốt chanh

Nếu bạn đã vệ sinh bồn rửa mặt thật sạch sẽ rồi mà vẫn cảm nhận được mùi hôi thì đó có thể là do nguyên nhân thứ hai. Với nguyên nhân này, bạn làm như sau

Cần chuẩn bị

- Một khay làm đá.
- Hai quả chanh.
- Một chai giấm nguyên chất.
 
Chuẩn bị nguyên liệu và vật dụng để khử mùi hôi
Chanh, giấm và khay đựng đá

Cách thực hiện

- Chanh cắt thành từng lát sao cho vừa đặt vào các ô của khay đá. Trước khi cắt cần lăn chanh qua lại trên mặt bàn nhiều lần để giúp tạo nước trong các tép chanh.

- Sau khi cắt chanh thành từng miếng thì đặt vào các ô khay đá, dùng giấm mua về đổ đầy vào các ô. Sau đó cho vào ngăn đông để hỗn hợp này đông cứng. Thế là chúng ta đã xong phần chuẩn bị với những bước vô cùng đơn giản.

- Cứ mỗi tối trước khi đi ngủ, lấy hai đến ba viên đá đã chuẩn bị cho vào nơi thoát nước của bồn rửa mặt. Hỗn hợp này sẽ nhanh chóng đánh bay đi mùi hôi khiến bạn khó chịu.

Xem thêm: Cách làm thơm nhà vệ sinh tự nhiên

Tuy nhiên, vì đường ống có quá nhiều chất bẩn cứng đầu bám vào gây mùi hôi không thể khử được mùi thì bạn nên dùng sản phẩm khử mùi chuyên dụng đó là EcoClean 1XF-HC. Đây là sản phẩm chế phẩm vi sinh khử mùi hôi cống rãnh được nhiều người tin dùng.
 
Dung dịch EcoClean 1XF-HC khử mùi hôi bồn rửa
Dung dịch chuyên khử mùi hôi bồn rửa mặt

Cho một lượng dung dịch này vào chỗ thoát nước, đợi 10-15 phút, sau đó xả nước để cuốn trôi đi các chất bẩn cứng đầu. Như vậy, bạn sẽ không còn phải ngửi mùi hôi thôi bốc lên từ bồn rửa mặt nhà bạn nữa.

Tags: cách làm sạch bồn rửa mặt, cách làm sạch bồn rửa mặt bị ố vàng, ống thoát nước bị hôi, cách khử mùi hôi bồn rửa chén, bột khử mùi hôi cống, sản phẩm khử mùi, dung dịch khử mùi nhà tắm, mẹo chữa hôi cống

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ