Trang chủ

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư nhanh nhất

Hệ thống nhà vệ sinh ở chung cư được liên kết với nhau bằng một ống xả nước thải chung, vì vậy chỉ cần một trong những nhà vệ sinh ở chung cư gặp trục trặc sẽ khiến cho những nhà vệ sinh khác bị ảnh hưởng ít nhiều. Điều ảnh hưởng ám ảnh nhất chính là mùi hôi bốc lên từ nhà vệ sinh gây khó chịu và làm gián đoạn đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Bạn sống ở chung cư và thường xuyên phải gặp tình trạng mùi hôi bốc lên nồng nặc từ nhà vệ sinh làm ảnh hưởng không hề nhỏ đến chất lượng của sống. Bạn đã thử rất nhiều cách để xử lý những mùi hôi khó chịu đó nhưng vẫn không thành công. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư để biết thêm thông tin và những giải pháp giúp giải quyết mùi hôi nhà vệ sinh chung cư.

Nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư


Ở những hộ gia đình bình thường không phải ở chung cư thì đều có hệ thống ống xả chất thải cũng như hầm chứa chất thải riêng, nhưng đối với những căn hộ ở chung cư thì khác, vì điều kiện không thể cho phép nên ở các chung cư sẽ có một đường ống chung liên kết các nhà vệ sinh lại với nhau để thải các chất thải ra ở cùng một hầm chất thải. 
 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư
Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư


Vì thế, với bất kì sự cố nào xảy ra với đường ống hay hầm chứa chất thải thì nhẹ sẽ gây ra mùi hôi khó chịu còn nếu nặng hơn có thể dẫn đến việc hầm bị nghẹt. Và việc xử lý tình trạng này ở cư rất tốn công sức và thời gian bởi số lượng gia đình ở chung cư quá nhiều đồng nghĩa với việc lượng chất thải không hề nhỏ. Mùi hôi nhà vệ sinh chung cư sẽ gây khó chịu đến mọi cư dân và chắc chắn rằng ai cũng muốn nhanh chóng tìm cách để khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư nhanh nhất.

Ảnh hưởng của mùi hôi nhà vệ sinh chung cư


Chính bởi sự phức tạp mỗi khi phải xử lý mùi hôi nhà vệ ở chung cư nên mọi người thường chịu đựng và bỏ qua việc xử lý mùi hôi đó, đặc biệt là đối với những hộ thuê nhà ở phía tầng trên cao. Thế nhưng về lâu về dài mùi hôi nhà vệ sinh sẽ đem lại những điều rắc rối mà bạn không nghĩ tới.
 

khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư
Mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư khiến bạn khó chịu


Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe: khi bạn phải hít phải không khí có chứa mùi hôi trong thời gian dài. Mùi hôi này sẽ đi vào trong trong đường hô hấp, khi đó cơ thể sẽ phải chống trả lại, không chỉ làm bạn cảm thấy rất khó chịu nó còn gây một số tổn thương nhất định đến hệ hô hấp. Chưa kể đến việc môi trường chứa mùi hôi là môi trường rất thuận lợi để các loại vi khuẩn có hại có thể sinh sôi và phát triển mạnh, chúng sẽ là nguyên nhân gây nên những mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của con người chúng ta, có thể tiền chữa trị cho những căn bệnh này còn nhiều hơn sử dụng chúng vào việc xử lý các vấn đề mùi hôi. Và tất nhiên sẽ không ai muốn sống ở một môi trường nguy hiểm như vậy cả.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt: Nếu như bước vào nhà vệ sinh mà chỉ nghe toàn mùi khó chịu  thì chắc chắn không một ai muốn ở đó lâu cả, nếu như lúc trước bạn có thể thư giãn thì bây giờ cảm giác của bạn chỉ muốn chui ra nhà vệ sinh nhanh chóng để thoát khỏi mùi hôi đó ngay, hoặc có thể phải sử dụng nhà vệ sinh ở một nơi khác.

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư


Tuy việc xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư không đơn giản như khi ở nhà bình thường nhưng cũng có rất nhiều cách để loại bỏ chúng. Từ những cách bạn có thể tự làm đến những giải pháp sử dụng đến các đội ngũ chuyên nghiệp tùy vào tình trạng nặng nhẹ. Dưới đây là một số cách bạn có thể dùng:

Sử dụng sản phẩm khử mùi hôi
 

hướng dẫn khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư
Sử dụng sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh
 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm như bột thông cống, nước thông cống, chế phẩm vi sinh dùng thông bồn cầu dùng để khử mùi hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả và dọn dẹp sạch sẽ các chất thải bên trong. Khi bạn đã xác định nguồn gốc của mùi hôi xuất phát từ đâu thì bạn có thể lựa chọn các sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Trước khi sử dụng các loại sản phẩm này bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để biết được liều lượng và cách dùng như thế nào để sản phẩm có thể phát huy hiệu quả tối đa nhất. Thông thường các sản phẩm này sử dụng cũng rất đơn giản, sau khi đã có trong tay sản phẩm, bạn đổ các chất này vào các vị trí đã xác định có mùi hôi và chờ trong vòng vài giờ tùy nặng nhẹ. Sau đó, hãy dội nước thật sạch để đảm bảo các chất bẩn đã được làm sạch và kiểm tra xem có còn mùi hôi bốc ra nữa hay không.

Lưu ý khi mua các sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư là bạn nên dùng những sản phẩm chứa các loại chế phẩm vi sinh từ tự nhiên, tránh các sản phẩm có chứa các chất hóa học gây độc hại. Nên chọn mua những sản phẩm uy tín có thương hiệu để đảm bảo độ tin cậy về chất lượng.

Sử dụng sáp thơm hoặc tinh dầu
 

Làm sao khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư
Sử dụng sáp thơm để khử mùi hôi nhà vệ sinh
 

Sáp thơm là vật dụng đã quá quen thuộc với gia đình thường dùng trong việc khử mùi. Tinh dầu được điều chế từ tinh chất mùi hương thường là của các loại hoa nên không chỉ giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả mà còn mang lại cảm giác thoải mái thư giãn khi được đắm chìm vào hương thơm của chúng. Có rất nhiều mùi hương mà bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích như hoa hồng, lavender, hoa cúc, chanh sả. 

Sử dụng các dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp
 

mẹo khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư
Sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để khử mùi hôi nhà vệ sinh
 

Đối với những trường hợp nặng khiến bạn không thể nào tự xử lý được ngay tại nhà, thì bạn hoàn toàn yên tâm, chỉ cần một cuộc gọi một đội ngũ làm việc khử mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp sẽ đến và xử lý gọn gàng. Bởi bạn biết đây, nếu mùi hôi xuất phát từ cống và hầm chứa nhưng bạn chỉ xử lý ngay tại vị trí bạn đang ở thì đó chỉ là cách giải quyết tạm thời. Các dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư chuyên nghiệp là sự lựa chọn ưu tiên giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian và công sức. Với hệ thống máy móc hiện đại, đội ngũ làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn và đảm bảo bảo hành cho bạn nếu có yêu cầu.

Trên đây là những chia sẻ các kiến thức về việc khử mùi hôi nhà vệ sinh ở chung cư, cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

Tags: khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, xử lý mùi hôi cống nhà chung cư, toilet chung cư có mùi hôi, cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh trong chung cư, nhà vệ sinh chung cư bốc mùi, mùi hôi nhà vệ sinh và cách xử lý, mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Trang chủ