• slider
  • slider

Cách khử mùi hôi tủ quần áo

Tủ quần áo cũng là nơi có thể gây mùi, bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi mở tủ quần áo và càng khó chịu hơn nữa khi mùi hôi lại vương trên quần áo của bạn khiến bạn mất nhiều thời gian để khử mùi. Bạn loay hoay với cách xử lý vấn đề này và không biết phải làm thế nào để khử sạch mùi hôi tủ quần áo thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp.
Nguyên nhân mùi hôi tủ quần áo

Nguyên nhân tủ quần áo có mùi có thể là do bạn vừa mới mua về từ cửa hàng, vẫn còn mùi hăng cay của gỗ.

Nguyên nhân còn lại đó chính là vào mùa mưa, nhà cũng như tủ quần áo của bạn trở nên ẩm ướt dẫn đến gây mùi hôi.
 
Tủ áo mới mua có mùi hôi
Tủ mới có mùi hôi

Cách khử mùi hôi tủ quần áo

Để khử mùi hôi tủ quần áo trước tiên bạn phải chắc chắn rằng đồ áo của bạn đã được phơi khô hoàn toàn. Nhiều bạn không phơi khô quần áo hoàn toàn và đem cất vào tủ, chính vì đồ không khô nên mới gây mùi ẩm mốc khiến bạn hiểu lầm rằng tủ quần áo có mùi.

Vào những ngày mưa dai dẳng, thường xuyên lau chùi tủ để tủ không bị ẩm. Bạn có thể tiết kiệm thời gian lau chùi của mình bằng cách sử dụng túi hút ẩm đặt ở các góc tủ.

Xem thêm: https://kenhmuabannha.net/

Đối với tủ mới mua về, để khử mùi bạn có thể sử dụng túi long não, đặt các túi này ở các góc tủ, phía trên và phía dưới tủ. Nếu bạn không muốn sử dụng mùi để làm thơm tủ thì bạn có thể để nguyên túi này và xếp quần áo vào. Còn nếu bạn muốn tủ quần áo của mình có mùi thơm thì hãy tham khảo những cách sau:
 
Túi hút ẩm khử mùi tủ quần áo
Dùng túi hút ẩm để giữ cho tủ khô thoáng

Sử dụng nước hoa

Dùng mùi nước hoa yêu thích của bạn xịt một ít lên phía trên cùng của tủ, làm như vậy nước hoa sẽ vương vào quần áo của bạn và để lại mùi thơm. Việc này giúp bạn cảm thấy thích thú mỗi khi mở tủ để chọn cho bạn một bộ quần áo và ngửi thấy mùi hương mà mình thích.

Sử dụng sáp thơm hoặc túi thơm

Sáp thơm hay túi thơm giúp bạn khử mùi và tạo hương. Đặt một cục sáp thơm hoặc một túi thơm vào góc tủ, việc còn lại là chỉ cần để quần áo vào tủ và không cần lo về mùi khó chịu nữa.
 
Sáp thơm để khử mùi tủ quần áo
Sáp thơm tạo hương cho tủ quần áo

Sử dụng tinh dầu sả
 
Tinh dầu sả để khử mùi tủ quần áo
Tinh dầu sả khử mùi và tạo hương cho tủ quần áo

Tinh dầu sả được sử dụng rất phổ biến vì nó không chỉ có công dụng để làm đẹp, chữa bệnh, đuổi côn trùng mà còn có công dụng để khử mùi ngay cả trong nhà và cho tủ quần áo của bạn. Bạn có thể mua tại cửa hàng hoặc có thể tự làm tinh dầu sả tại nhà với những bước vô cùng đơn giản. Tẩm tinh dầu sả vào những miếng bông gòn và đặt ở góc tủ, cũng như nước hoa, tinh dầu sả giúp khử mùi và lưu hương trên quần áo của bạn.

Tags: cách khử mùi hôi tủ quần áo mới, cách làm thơm tủ quần áo, khử mùi ẩm mốc trong tủ quần áo, nước hoa cho quần áo, bỏ gì vào tủ quần áo để chống ẩm mốc, viên thơm để tủ quần áo, quần áo giặc xong có mùi hôi

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ