Cách thông bồn cầu bằng pittong

Bồn cầu bị nghẹt chắc chắn sẽ gây cho bạn nhiều phiền phức. Đừng lo, hãy cùng chúng tôi tham khao ngay cách thông bồn cầu bằng pittong dưới đây, việc thực hiện vừa đơn giản mà lại giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều gian và chi phí.

Người tạo: Admin

Thông tắc bồn cầu bằng pittong là một trong những cách thông tắc được khá nhiều gia đình sử dụng với hiệu quả mang lại hơn 90%.

Hiện nay, tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn xảy ra khá phổ biến ở các hộ gia đình, trường học hay chung cư bởi rất nhiều nguyên nhân. Vấn đề được đặt ra là làm thế nào để xử lý chúng? Thường ở những trường học, chung cư, nơi mà được lắp đặt nhiều bồn cầu thì họ sẽ thuê dịch vụ thông tắc để thực hiện. 

Tuy nhiên với những hộ gia đình nhỏ họ thường tự mình tìm cách xử lý để tiết kiệm chi phí, nhưng nếu thực hiện không đúng có thể làm cho bồn cầu bị tắc nặng hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thông tắc bồn cầu bằng pittong đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà. Nhưng trước khi hướng dẫn bạn cách thông tắc, chúng tôi xin được điểm qua một vài nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt để bạn có thể phòng tránh sau này.

>> Xem thêm: https://kenhmuabannha.net/details/cach-thong-tac-bon-cau-bang-baking-soda.html

hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng pittong đơn giản

Những nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc nghẽn

- Dùng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi. 

- Do vô tình đánh rơi vật gì đó vào bồn cầu. 

- Do hầm cầu (hay bể phốt) bị đầy sau một thời gian dài sử dụng. Đó là kết quả tất yếu của việc bạn không thực hiện hút hầm cầu định kỳ.

- Do bị tắc đường ống từ bồn cầu xuống hầm chứa. Nguyên nhân có thể là do những vật cản bạn vô tình đánh rơi vào hay do giấy vệ sinh, chất bẩn chưa kịp phân hủy.

- Do bể phốt không được lắp đặt ống thoát khí, được xây dựng quá lâu dẫn đến đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính. Với trường hợp này bạn không nên tự mình xử lý mà hãy thuê dịch vụ thông tắc để giải quyết triệt để hơn.

- Do bị lắp đặt sai vị trí.

hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng pittong đơn giản

Mua pittong thông bồn cầu ở đâu?

Pittong (hay thụt) thông bồn cầu là một trong những dụng cụ thông bồn cầu khá phổ biến, được nhiều gia đình sử dụng bởi hiệu quả mà nó mang lại. Cấu tạo của dụng cụ này gồm có 2 phần chính là cán cây làm bằng gỗ hoặc nhựa và một đầu được gắn đế cao su. Nguyên lý hoạt động của nó là tạo ra một áp suất lớn để nén và đẩy những dị vật, chất bẩn ở vị trí bị tắc ra khỏi đường ống thải của bồn cầu. 

Bạn có thể tìm mua thụt bồn cầu ở các siêu thị hay cửa hàng điện nước. Ngoài ra bạn cũng có thể mua trực tiếp chúng từ các trang thương mại điện tự như: Tiki, Sendo, Lazada,... Hiện nay trên thị trường giá của thụt bồn cầu thường dao động từ 40.000 - 70.000 đồng/ cây.

Sau khi đã tìm hiểu sơ lược về dụng cụ thông tắc này, chúng tôi xin được tiếp tục hướng dẫn bạn cách thông bồn cầu bằng pittong.

hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng pittong đơn giản
hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng pittong đơn giản

 

Cách thông tắc bồn cầu bằng pittong

Bước 1: Xả nước xuống

Bước 2: Bạn đặt pittong vào trong bồn cầu sao cho đầu của pittong nằm chính giữa bao quanh đầu đường ống dẫn chất thải (hay họng bồn cầu), hãy đảm bảo thật khít để cho nước không thoát xuống được.

Bước 3: Thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống rồi kéo lên một cách nhanh chóng và dứt khoát khi đã chạm vào thành bồn cầu. Hãy luôn nhớ là giữ cho pittong ngập trong nước thì mới mang lại hiệu quả cao. 

Bước 4: Các bạn sẽ thực hiện lại thao tác trên vài lần đến khi nào thấy nước trong bồn có dấu hiệu rút. Có một số trường hợp bạn phải thực hiện đến 10 - 15 phút thì mới có thể đẩy những chất bẩn, dị vật ra khỏi đường ống thải. 

Trong trường hợp bạn đã thực hiện nhiều lần mà không khắc phục được thì có lẽ bồn cầu của bạn bị tắc nghiêm trọng. Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với công ty thông tắc bồn cầu để họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh và triệt để hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách thông tắc bồn cầu bằng pittong đơn giản, nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hay cần giúp đỡ thì hãy liên hệ (website công ty) để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn một cách sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông bồn cầu nhanh nhất, thông bồn cầu bằng coca, cách dùng pittong thông bồn cầu, khoan lò xo thông bồn cầu, dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi, piston chống tắc, nước thông bồn cầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận