Cách thông bồn cầu bị tắc nghẽn hiệu quả, đơn giản

Quá nhiều cách thông tắc bồn cầu nghẹt phức tạp khiến bạn không thực hiện được tại nhà? Bài viết tổng hợp những cách thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả và đơn giản này là thứ bạn đang tìm. Xem ngay.

Người tạo: Admin
Hỏi: Bồn cầu nhà chị Abị tắc rất nhiều lần,mỗi lần bồn cầu tắc chị phải nhờ đến các dịch vụ thông bồn cầu. tuy nhiên việc bồn cầu tắc quá thường xuyên khiến cho chi phí thông bồn cầu tăng lên. Chị muốn nhờ tư vấn ăn các cách thông bồn cầu hiệu quả tại nhà để tự thông bồn cầu của gia đình.

Đáp: Có rất nhiều cách thông tắc bồn cầu hiệu quả để bạn có thể lựa chọn chọn và áp dụng cho bồn cầu nhà của mình, các bạn có thể áp dụng một hoặc nhiều phương pháp mỗi khi bồn cầu nhà của bạn bị tắt. Trước khi quyết định áp dụng cách thực hiện nào bạn cần tìm hiểu nguyên nhân nào đã khiến cho bồn cầu bị tắc và từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Vì sao cần phải thông bồn cầu
 

Để có thể thông bồn cầu hiệu quả nhất việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu xem nguyên nhân nào đã khiến cho bồn cầu của bạn bị tắc. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu tắc, chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc phổ biến nhất.
 
Cách thông nghẹt bồn cầu đơn giản hiệu quả
Cách thông nghẹt bồn cầu đơn giản hiệu quả

> > Xem thêm: Cách xây bể phốt nhà vệ sinh

Nguyên nhân đầu tiên là do bể phốt bồn cầu bị đầy: bể phốt trong bồn cầu có tác dụng chứa các chất thải từ bồn cầu trôi xuống,tùy theo dung tích của bể phốt và mức độ sử dụng bồn cầu thường xuyên của gia đình thì bể phốt sẽ đầy sau khoảng 3 đến 4 năm sử dụng. Khi bột bể phốt bị đầy nhưng chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng bồn cầu sẽ khiến cho chất thải từ bồn cầu không thể trôi xuống bể phốt bị tắc bồn cầu.

Nguyên nhân thứ hai khiến cho bồn cầu bị tắc do bên trong bồn cầu có các vật cản: bật kiện trong bồn cầu sẽ ngăn cản quá trình thoát nước của bồn cầu khiến cho nước thải trong bồn cầu không thoát được gây ứ đọng trong bồn cầu và tắc bồn cầu.các vật cản có thể là giấy vệ sinh chất thải hoặc các vật dụng cá nhân mà chúng ta đánh rơi vào bồn cầu khi sử dụng.
 
Nguyên nhân tiếp theo là do ống thoát khí của bồn cầu đã bị lắp: trong mỗi bồn cầu đều có một ống dẫn khí có tác dụng dẫn khí từ trong bồn cầu ra bên ngoài giúp cân bằng áp suất bên trong bồn cầu và tránh tình trạng bồn cầu bị nén khí. Khi ống thoát khí bị lắp khí trong bồn cầu không thoát ra ngoài đường khiến cho bồn cầu bị nén khí gây mất cân bằng áp suất trong bồn cầu và khiến bồn cầu bị tắc. bạn cần phải thông nghẹt bồn cầu để giải quyết tình trạng này.
 
Cách thông nghẹt bồn cầu đơn giản nhất
Cách thông nghẹt bồn cầu đơn giản nhất

Một số cách thông bồn cầu hiệu quả nhất
 

Sau khi biết được những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc thì chúng ta có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất để việc để việc thông tắc bồn cầu được hiệu quả. Sau đây là những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất được nhiều người áp dụng thành công.

Thông nghẹt bồn cầu bằng bột thông bồn cầu: bột thông bồn cầu có tác dụng phân hủy các chất thải hữu cơ có trong bể phốt hoặc trong bồn cầu giúp cho bồn cầu thông tắc hiệu quả. Bột thông bồn cầu có thành phần bao gồm các chất có tác dụng phân hủy mạnh mẽ các chất thải hữu cơ,vì thế bột thông bồn cầu không chỉ được sử dụng trong thông tắc bồn cầu mà còn được sử dụng để thông tắc cống hoặc bồn rửa mặt.bạn đổ khoảng một đến hai gói bột thông bồn cầu cùng với nước hoặc đổ trực tiếp vào bồn cầu, sau đó và đợi khoảng 2 giờ đồng hồ rồi tự xả nước bồn cầu xem bồn cầu đã hết tất hay chưa.
 
Cách thông bồn cầu đơn giản hiệu quả với đá viên
Cách thông bồn cầu đơn giản hiệu quả với đá viên

Thông bồn cầu hiệu quả bằng nước đá: nước đá có tác dụng làm tăng lực đẩy của của nước xả xuống bồn cầu giúp đẩy các vật gây ngạt xuống bể phốt giúp cho bồn cầu được không. Bạn đổ một lượng nước đá vừa đủ vào bồn cầu,sau đó đợi khoảng 15 phút rồi xả nước bồn cầu cho núi đá trôi xuống để đẩy các vật cản trong bồn cầu xuống. Xả nước thêm một lần nữa để kiểm tra xem bồn cầu đã hết bị nghẹt hay chưa.nước đá không chỉ có tác dụng thông tắc bồn cầu hiệu quả mà còn giúp bồn cầu các vi khuẩn và ngăn ngừa mùi hôi trong bồn cầu.
 
Cách thông bồn cầu đơn giản hiệu quả với băng dính
Cách thông bồn cầu đơn giản hiệu quả với băng dính

> > Xem thêm: Cách khử bồn cầu bốc mùi bằng vớ và bánh xà phòng

Ngoài ra bạn còn có thể áp dụng các phương pháp khác như: sử dụng lươn, bit tông, băng keo...cũng có tác dụng thông bồn cầu rất hiệu quả và cách thực hiện rất đơn giản.nếu đã áp dụng tất cả các phương pháp trên mà không có hiệu quả bồn cầu vẫn bị tắc thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ thông bồn cầu để được giúp đỡ. Trên là những cách thông bồn cầu hiệu quả nhất, hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Tags: cách thông bồn cầu bệt, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận