​Cách vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy hiệu quả

Vệ sinh máy giặt là công việc cần phải thực hiện định kỳ, mà lồng giặt lại là nơi quan trọng cần được xử lý. Vậy bạn có biết về cách vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy chưa?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Cách vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy hiệu quả, bạn đã biết chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nó là gì và phương pháp vệ sinh máy giặt bằng nguyên liệu này nhé!

Rất nhiều người cho rằng việc vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy là điều không cần thiết, vì bột giặt đã là chất tẩy có thể xử lý vết bẩn trên quần áo, thì bản thân nó cũng có thể “giặt” cả máy giặt. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là sự thật!

Tác hại của việc không vệ sinh lồng máy giặt trong thời gian dài

Những cặn bẩn từ bột máy giặt, vết bẩn trên quần áo qua thời gian không được vệ sinh sẽ hình thành những mảng bám, dính trên nhiều bộ phận khác nhau của máy giặt, đặc biệt là lồng máy. Thông thường, trong khoảng 3-6 tháng phải vệ sinh lồng máy giặt một lần nhằm tránh những vi khuẩn có hại bám vào quần áo gây hại cho sức khỏe gia đình.

Ngoài ra, việc lồng giặt trong thời gian dài không vệ sinh còn dẫn đến tích tụ hơi nước, từ đó trở thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn nấm mốc phát triển. 

Do vậy, chúng ta nên vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy thường xuyên để đảm bảo công cụ giặt giũ này không biến thành nơi ở của các loại vi khuẩn có hại.

 

Tác hại của việc không vệ sinh lồng máy giặt trong thời gian dài

Lồng máy giặt đống cặn bẩn

Vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy nào hiệu quả

Bột tẩy là thuốc tẩy hóa học giúp bỏ chất bẩn cặn bẩn và diệt khuẩn gây mùi trong lồng máy giặt và đường ống thoát nước. Việc lựa chọn bột tẩy phù hợp là yêu cầu tiên quyết của mỗi gia đình, bạn nên chọn những thương hiệu bột tẩy máy giặt có uy tín, đừng nên ham giá rẻ và những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc trên mạng. Dưới đây là ba loại bột tẩy vệ sinh lồng giặt thường được sử dụng rộng rãi.  

Vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Bubble Wick

Dạo gần đây các chị em thường mách nhau nên vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Bubble Wick, vậy bạn đã biết về nhãn hiệu này chưa?

Đây là một sản phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc, được đóng trong 1 túi nilon trọng lượng 450g, và có hạn sử dụng trong 3 năm kể từ ngày sản xuất. Công dụng của nó giúp cho đánh bay cặn bẩn trong lồng máy giặt một cách nhẹ nhàng. Với giá cả yêu thương chỉ 75,000 đồng nên đã trở thành sản phẩm ưa chuộng của các chị em.

 

Vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Bubble Wick

Bột tẩy lồng máy giặt Hàn Quốc Bubble Wick

Vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Mao Bao

Mao Bao là thương hiệu vệ sinh lồng máy giặt thân thương kế tiếp, công dụng của nó là giúp khử sạch các cặn bẩn, diệt vi khuẩn, nấm mốc trong lồng máy giặt, nhằm kéo dài tuổi thọ máy lạnh và cho quần áo sạch hơn.

Sản phẩm được đóng trong một hộp trọng lượng 300g, với mức giá 49,000 đồng.

 

Vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Mao Bao

Chẩt tẩy rửa Mao Bao

Vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Astonish

Astonish là thương hiệu chất tẩy rửa nổi tiếng xuất xứ từ Anh Quốc, chuyên dùng tẩy cốc chén, những dụng cụ pha cà phê, thông tắc ống thoát nước, và đặc biệt chúng ta có thể vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy này.

Sản phẩm của Astonish được biết đến là một trong những chất tẩy rửa hóa học an toàn tuyệt đối, không gây kích ứng cho da, cộng thêm công dụng có thể loại bỏ chất bẩn nên trở thành một “trợ thủ đắc lực” giúp chúng ta giải quyết các chất bẩn dễ dàng hơn. Sản phẩm đựng trong hộp nhựa, với mức giá là 185,000 đồng.

 

Vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Astonish

Chất tẩy rửa Astonish

Hướng dẫn vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy hiệu quả

Thông thường, một máy giặt nên được vệ sinh định kỳ 1 lần/tháng, và các máy giặt mới hiện nay trên thị trường đều có chế độ tự vệ sinh lồng giặt. Cho dù bạn cảm thấy công việc này mất thời gian, nhưng như vậy mới có thể giúp cho máy giặt của bạn bền hơn, quần áo cũng được giặt sạch sẽ hơn.

Các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Bubble Wick

Các bạn nên nhớ 1 túi 450g chỉ sử dụng cho 1 lần vệ sinh máy giặt 7-12 kg, nếu máy nhà bạn có trọng lượng lớn hơn thì nên sử dụng 2 túi.

Các bước vệ sinh đối với máy giặt không có chế độ vệ sinh lồng giặt:
Bước 1: Cho nước vào lồng giặt (nhiệt độ từ 40 - 50 độ C)
Bước 2: Đổ trực tiếp cả gói bột tẩy vào lồng máy (lưu ý rằng hãy đổ trực tiếp, chứ đừng cho vào khay đựng bột giặt hay nước xả)
Bước 3: Ngâm nước cùng bột tẩy trong lồng giặt từ 90 - 120 phút.
Bước 4: Sau thời gian ngâm, cho máy giặt chạy theo chế độ giặt bình thường.

Lưu ý: Đối với máy giặt cửa ngang, bạn không cần đổ nước vào mà trực tiếp để bột tẩy vào rồi ấn nút chạy chế độ giặt là được!

Các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy với chế độ vệ sinh lồng giặt:
Bước 1: Đổ gói bột tẩy Bubble Wick vào lồng máy giặt (nhớ rằng đổ trực tiếp vào lồng giặt, không nên cho vào khay đựng bột giặt và nước xả)
Bước 2: Cho máy giặt chạy chế độ vệ sinh lồng giặt
Bước 3: Tùy thời gian vệ sinh lồng giặt của từng máy, nếu chưa đặt đủ 90-120 phút, thì lúc máy giặt xả đủ nước, bạn cho máy ngừng một lúc để ngâm đủ thời gian.

 

Các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy bubble wick

Ngâm bột tẩy trong lồng máy giặt từ 90-120 phút

Các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Mao Bao

Tương tự như với bột tẩy Bubble Wick, 1 hộp Mao Bao chỉ có thể vệ sinh 1 lồng máy giặt.

Các bước vệ sinh đối với máy giặt không có chế độ vệ sinh lồng giặt:
Bước 1: Cho nước vào đầy lồng giặt, đổ bột tẩy Mao Bao trực tiếp vào cùng nước.
Bước 2: Cho máy chạy chế độ giặt thường, được 5 phút thì tạm ngưng máy rồi ngâm trong 1-2 tiếng đồng hồ (lưu ý không nên ngâm quá 10 tiếng)
Bước 3: Sau khi ngâm đủ thời gian, ấn tiếp tục để máy hoàn tất quá trình giặt.
Bước 4: Kiểm tra máy, nếu thấy lồng máy vẫn còn cặn bẩn tồn đọng, bạn nên dùng nước xả qua một lần. Hoặc cặn bẩn còn quá nhiều, thì bỏ 1 chiếc khăn vào, sau đó cho máy chạy chế độ giặt thường cho tới khi nào khăn sạch thì thôi.

Lưu ý: Đối với máy giặt cửa ngang, bạn không cần đổ nước vào mà trực tiếp để bột tẩy vào rồi ấn nút chạy chế độ giặt là được!

Các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy với chế độ vệ sinh lồng giặt: 
Bước 1: Cho máy chạy chế độ vệ sinh lồng giặt, đợi đến khi máy xả đầy nước thì ấn nút tạm ngưng.
Bước 2: Cho gói bột tẩy Mao Bao vào trong lồng giặt (không đổ vào khay đựng bột giặt và nước xả)
Bước 3: Ấn nút tiếp tục cho máy chạy hoàn tất chế độ vệ sinh để đẩy chất thải ra ngoài. 

 

Các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Mao Bao

Đổ trực tiếp bột tẩy vào trong lồng giặt

Các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Astonish

Đối với loại bột tẩy Astonish, bạn chỉ cần ½ hộp đã đủ để vệ sinh lồng máy giặt rồi. Để bột tẩy Astonish phát huy công dụng tốt nhất, bạn nên sử dụng nước nóng trong quá trình vệ sinh.

Các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Astonish: 
Bước 1:  Đổ trực tiếp ½ hộp bột tẩy rửa Astonish vào trong lồng máy giặt (không nên đổ vào khay đựng bột giặt và nước xả)
Bước 2:  Nhấn chế độ giặt nước nóng bình thường đối với máy có chế độ nước nóng. Nếu không có, bạn đổ trực tiếp 10 lít nước nóng (60-80 độ C) vào trong lồng giặt, rồi ấn chế độ giặt.
Bước 3:  Đợi máy chạy xong chế độ, vậy là bạn đã có một chiếc máy giặt hoàn toàn sạch sẽ rồi.

 

Các bước vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy Astonish

Pha nửa hộp Astonish vào 10 lit nước nóng

Nếu đã sử dụng các cách vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy phía trên, nhưng lại đạt được kết quả mong muốn, đó là bởi vì bột tẩy chỉ có khả năng làm sạch đối với máy giặt mới hoặc có vệ sinh thường xuyên. Còn đối với những máy giặt lâu năm không được vệ sinh thường xuyên, cặn bẩn trong ẩn náu bên trong lồng giặt rất khó để giải quyết triệt để. Khi gặp phải tình huống như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với bên thứ ba hoặc nhà cung cấp chuyên về vệ sinh, tháo lắp máy giặt. Họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và trả lại cho bạn một chiếc máy giặt sạch sẽ, có độ bền lâu và giặt sạch quần áo hơn.

Việc vệ sinh máy giặt, đặc biệt là lồng máy là một việc vô cùng cần thiết. Máy giặt có khả năng tích tụ bụi bẩn và cặn bột giặt nếu không được vệ sinh đúng cách, và nếu bạn cứ để những cặn bẩn như vậy, máy giặt sẽ trở thành nơi ở lý tưởng cho những vi khuẩn nấm mốc có hại cho cơ thể con người. Vì vậy để ngăn ngừa điều đó và giữ cho máy giặt chạy tốt hơn, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt định kỳ ít nhất 1 lần/tháng.

Bài viết bên trên giúp mọi người vệ sinh lồng máy giặt bằng bột tẩy hiệu quả. Những cách trên giúp bạn giữ cho chiếc máy giặt luôn sạch sẽ và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận