Cách hay cho bạn, bạn từng nói chuyện với người bản xứ qua internet chưa? Đó cũng là một cách để cho bạn học nhanh hơn cũng đỡ tốn thời gian ra bên ngoài hơn. Trên mạng bạn rất dễ dàng tìm một đối tác cho mình. Dưới đây là những đề xuất các ứng dụng giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn học tiếng Đức như thế nào? Bạn đang khó nhất ở phần nào? Chắc bạn đã tìm nhiều nơi để học rồi phải không? Đó là cách mà các bạn ngày nay vẫn đang dùng và cũng là cách học tốt cho tất cả các bạn, nhưng có nhiều phương pháp giúp bạn học tốt hơn trong giao tiếp mà không tốn phí của bạn một đồng nào. Không tốn thời gian của bạn nhiều và học được rất nhiều thứ.

Cuối tuần bạn hay thường làm gì? Nghe nhạc, xem phim hay đi chơi cùng bạn bè, bạn có dành thời gian để luyện nói tiếng Đức không? Vào thời gian rảnh rất nhiều bạn chọn đi chơi hay xả stress cũng là phương án hay cho bạn vào cuối tuần những bạn có cảm thấy rằng mình đang lãng phí thời gian cho việc học của mình không. Vậy bạn muốn học và thực hành sao để mình tăng khả năng giao tiếp cho mình. Bạn lựa chọn một trung tâm để học nhưng bạn sẽ không nói được gì, bạn chỉ tự đưa bản thân của bạn cho những người khác điều khiển. Còn bạn tự chọn đối tác cho mình thì mình sẽ chủ động hơn trong việc học của mình.
 

Học tiếng Đức như thế nào cho tốt
Học tiếng Đức và các phương pháp


> > Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Đức hiệu quả

Bạn sẽ được nói chuyện với người bản xứ, bạn có thể tự mình đặt những câu hỏi và tự trả lời những câu hỏi của họ, việc bạn học như vậy không có nghĩa là bạn học giống như trung tâm nói sao bạn đáp lại vậy, ở đây bạn luôn được tự trải nghiệm bản thân mình. Khi bạn được nói chuyện với người bản xứ đó là cách quan trọng nhất để học được nhiều ngôn ngữ mới hơn nữa tốc độ học tiếng Đức của bạn được nhanh hơn.

Những cách tốt cho bạn tìm đối tác nhanh hơn


1. Couchsurfing
 
Là một mạng xã hội mang văn hóa trao đổi tinh thần hiếu khách, dành cho dân du lịch trải nghiệm thực tế bằng cách giao lưu với các thành viên đang sinh sống tại nơi mình đến. Ở đây không chỉ dành riêng cho các bạn du lịch mới có thể tìm được bạn mà tất cả các bạn đều được kết bạn và giao lưu là nơi cho phép các thành viên có thể xin ở nhờ tại nhà của các thành viên khác như một người khách ở bất kì đâu trên thế giới hoặc chỉ xin gặp gỡ, tư vấn, giao lưu, tham gia vào các sự kiện do các thành viên khác tổ chức hoặc tự tổ chức.

Nhiều người sử dụng Couchsurfing đang tìm kiếm một nơi để ngủ ở một thành phố nước ngoài. Tuy nhiên, đây là trang web cho bạn tìm kiếm nơi nghỉ ngơi nhưng không đồng nghĩa với việc bạn không tìm được đối tác cho việc học tiếng Đức cấp tốc của mình điều ít được biết đến hơn là trang web cũng có thể hữu ích trong việc tìm kiếm các đối tác ngôn ngữ.
 

Học tiếng Đức qua Couchsurfing
Mạng xã hội Couchsurfing


Trong chức năng tìm kiếm được nâng cao, bạn có thể tìm thấy đối tác tiềm năng bằng cách chọn thành phố hiện tại của bạn và cài đặt "ngôn ngữ" sang ngôn ngữ mục tiêu của bạn (trong trường hợp là tiếng Đức). Với hơn hai triệu thành viên trên Couchsurfing, thành công là rất có thể. Thêm vào đó, nó hoàn toàn miễn phí cho bạn giao tiếp và tìm kiếm.

2. Italki
 

Là mạng xã hội uy tín về giao lưu ngôn ngữ. Qua việc nói chuyện với những người bạn quốc tế, bạn sẽ thật tự tin khi giao tiếp tiếng Đức hay bất cứ ngoại ngữ nào khác. Italki là một dịch vụ học ngôn ngữ trực tuyến giúp bạn tìm các giáo viên từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể học tập từng người một với người bản ngữ hoặc là chuyên gia hoặc những người đam mê ngôn ngữ. Nền tảng này cho phép bạn học từ nhiều cấp độ hơn, giao lưu được nhiều hơn ở bất cứ nơi đâu bạn thích.

Bạn sẽ được đăng ký miễn phí các bài học tiếng Đức, nhưng khi bạn chọn giáo viên cho mình thì giá dao động từ 5 đến 35 đô la một giờ. Người dạy kèm ngôn ngữ đăng lịch trực tuyến và dịch vụ giúp bạn dễ dàng đăng ký.

3. The Mixxer
 

Là một trang web giáo dục miễn phí cho những người học ngôn ngữ do Dickinson College tổ chức. Mixxer được thiết kế để kết nối người học ngôn ngữ trên khắp thế giới để mọi người đều là sinh viên và giáo viên. Là một trang web trên mạng xã hội thông dùng ở các nước trên thế giới, nên bạn hãy lựa chọn và học cho mình đúng cách. Dịch vụ này được kết nối với rất nhiều người trên toàn thế giới qua Skype.
 

Học tiếng Đức qua mạng xã hội Mixxer
Mạng xã hội The Mixxer


Khi thiết kế trang web này chủ yếu là cơ bản và đặt chức năng trước khi trang trí. Tuy nhiên, cái nhìn thuần túy không nên sao lãng từ thực tế đó là tổ chức một cộng đồng lớn và năng động của những người mong muốn cải tiến và thực hành kỹ năng ngôn ngữ của họ.

4. Câu lạc bộ nhiều người
 

Với cái tên câu lạc bộ nhiều người biết thì hiện nay không thiếu những trang web như vậy nhưng để chọn cho mình một trang web phù hợp thì thật sự không dễ. Câu lạc bộ Polyglot có hơn 400.000 thành viên hoàn toàn miễn phí và cho phép bạn tìm những người đam mê ngôn ngữ khác trong thành phố của bạn và tham dự các cuộc họp câu lạc bộ thường xuyên. Với câu lạc bộ như thế này có rất nhiều thành viên có kinh nghiệm cao, bạn sẽ học từ đó được rất nhiều.

Nó cũng giúp bạn dễ dàng tìm những người gần đó dạy ngôn ngữ mong muốn (tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp,...) hoặc muốn học những gì bạn đang cung cấp. Trang web rộng như vậy là cho phép bạn tìm kiếm các loại phần mềm chat khác đang có trên để làm cho việc tiếp xúc với họ thậm chí dễ dàng hơn.

5. Tandempartner.net
 

Dịch vụ dựa trên Tandempartner.net của Đức thực sự là một phần của một mạng lưới lớn hơn giúp người dùng tìm kiếm người hướng dẫn riêng. Nó cũng đi kèm với một chức năng tìm kiếm cho các đối tác ngôn ngữ. Bạn có thể tìm đối tác cho tất cả các loại kết hợp ngôn ngữ và lọc chúng dựa trên vị trí, độ tuổi, giới tính, kinh nghiệm và tính khả dụng tất cả mọi thông tin bạn muốn biết về đối tác học tiếng Đức mình chọn để kết hợp tốt hơn.
 

Học tiếng Đức qua Tandempartner.net
Mạng lưới Tandempartner
 

>> Xem thêm: Nhược điểm khi học tiếng Đức online

Mặc dù trang web này nhằm mục đích tìm kiếm người trên trang web ở Đức, nhưng nó cũng có một hộp kiểm "song song trực tuyến" để trao đổi ngôn ngữ độc lập với vị trí. Với việc thiết lập ra một trang web nhiều người giao lưu nhưng nó sẽ kiểm tra bạn rất chặt, bạn làm gì và làm việc không phù hợp tự động hack bạn ra khỏi. Việc sử dụng dịch vụ cơ bản là miễn phí, nhưng để liên hệ với các đối tác ngôn ngữ tiềm năng, người dùng cần một thành viên trả phí bảo hiểm.

6. Học tiếng Đức qua SprachDuo


Là một chương trình song song ngôn ngữ, nơi bạn có thể thực hành với một đối tác là người nói tiếng bản xứ của ngôn ngữ bạn tìm kiếm. Chương trình này do các trường đại học ở Munich điều hành. Nó thường vui vẻ. Bạn có thể thực hành kỹ năng giao tiếp của mình một với một người nói tiếng bản địa. Dịch vụ này là miễn phí nhưng việc rút lại là nó được cho là sự học hỏi lẫn nhau. Bạn nên đáp lại bằng cách dạy tiếng Anh của đối tác. Hệ thống kết hợp đối tác dường như hoạt động khá tốt mặc dù.

7. InterNations
 

Bạn là người thích nói tiếng Đức, thích đi du lịch nhưng bạn chưa tìm thấy được nơi có thể giúp bạn hoàn thiện tiếng Đức hơn. Với InterNations có thể giúp bạn tìm thấy những người học tiếng Đức trên khắp mọi miền. Đây là một nền tảng giúp bạn cải thiện tốt hơn và việc có thêm một bạn đồng hành trong chuyến đi của bạn quả thật thú vị đúng không nào.

8. Học tiếng Đức qua Craigslist


Craigslist hầu hết mọi người đều biết đến ứng dụng này, với ứng dụng này được phân bố rất rộng nên việc biết đến là điều hiển nhiên. Trang web là một cách tuyệt vời để tìm các đối tác ngôn ngữ. Phần "cộng đồng" là nơi tốt để tìm các bảng hội thoại Đức hoặc quảng cáo trao đổi ngôn ngữ hiện tại. Craigslist cũng là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm người dạy kèm tiếng Đức nếu bạn muốn học nhưng không muốn tự mình dạy mình.
 

Học tiếng Đức qua ứng dụng Craigslist
Ứng dụng Craigslist để giúp học tiếng Đức


Đừng quên đề cập đến những ngôn ngữ bạn đang cung cấp, như những gì những người khác sẽ tìm kiếm. Ngoài ra, hãy giữ cho bạn với tâm thê là học và học bạn sẽ nhận lại được nhiều giá trị hơn và đừng quên bạn cần chia sẻ nhiều hơn.

Mọi phương pháp ở trên đều giúp bạn có thể kết nối được với tất cả các bạn trên khắp thế giới. Những trang web như vậy không chỉ mang lại cho bạn kết nối được nhiều bạn ở những cộng đồng khác nhau chia sẻ. Bạn được học hỏi nhiều hơn và đạt được kết quả tốt nhất cho mình.

Tags: kinh nghiem hoc tieng duc, phan mem tu hoc tieng duc, lo trinh hoc tieng duc, cach hoc thuoc tu vung tieng duc hieu qua, hoc tieng duc co kho khong, khoá học tiếng đức online, học tiếng đức ở đâu, cơ hội cho người biết tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận