• slider
  • slider

Đặc điểm nồi hơi cao áp

​Về nhu cầu tiêu thụ, bạn nên mua lò hơi có công suất và áp suất thiết kế gần với nhu cầu sử dụng của bạn nhất, để giảm kinh phí khi mua và tiết kiệm được nhiên liệu khi sử dụng.
Đây được xem là thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy nhiệt điện. Ngoài ra, nồi hơi cũng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác. Đặc thù ở nước ta hiện nay thường sử dụng các nồi hơi hạ áp và trung áp, vì thế mà nghiên cứ ứng dụng các nồi hơi cao áp được xem là rất hợp lý.

Ứng dụng của nồi hơi công nghiệp

- Giặt là trong nhà máy may.

- Hấp, sấy, thanh trùng, tiệt trùng trong các nhà máy thực phẩm, đồ uống theo tiêu chuẩn nồi hơi Việt Nam.

- Sử dụng nhiều trong các nhà máy bánh kẹo, sấy gỗ, sấy xốp, sấy bột cá thức ăn gia súc, hấp mây tre đan.

- Hệ thống nồi hơi đốt dầu nấu rượu.

- Hệ thống nấu ăn, bếp ăn công nghiệp.

- Bể bơi nước nóng bốn mùa, mạng nước nóng cho khu vui chơi và nhà hàng khách sạn, trường học, khu phục hồi chức năng.

- Hệ thống xông hơi, mát-xa.

- Hệ thống nồi hơi đốt dầu làm bánh phở, bún, bánh ướt và các loại thực phẩm khác.

>>Xem thêm: đánh giá nồi hơi đốt than ghi xích
 
Nghiên cứu nồi hơi cao áp
Nồi hơi cao áp ở Việt Nam

Đặc tính nồi hơi

Các nồi hơi và bình chịu áp lực có áp suất làm việc cao hơn 0,7 bar, chịu áp lực phải thực hiện chế tạo theo đúng thiết kế và không thấp.

Buồng đốt nồi hơi kiểu này thường duy trì áp suất buồng đốt cao hơn áp. Hệ số truyền nhiệt thấp của cặn có thể làm giảm hệ số dẫn nhiệt.

Phần lớn các nồi hơi đều sử dụng với hiệu suất năng lượng thấp nên lượng khí đôc hại do đốt nhiên liệu phát thải vào môi trường là rất cao. Áp suất nên giảm theo từng đợt và không nên vượt quá 20%. 
 
Thiết kế nồi hơi cao áp

Lựa chọn phương pháp đốt và cấu trúc của buồng lửa

Dựa trên công suất của nồi hơi (220T/1h), nên sử dụng nhiên liệu rắn cho nồi hơi buồng lửa phun.

Độ tro không cao và lượng chất bốc ra cũng không thấp vì vậy mà nên chọn phương pháp thải xỉ thô. Đồng thời hạn chế được tổn thất nhiệt thải do đó tăng được hiệu suất nồi hơi.

Chọn nồi hơi được bố trí theo kiểu chữ II vì đây là dạng nồi hơi phổ biến nhất. Dạng nồi hơi này có các thiết bị nặng như: quạt gió, khói, bộ xử bụi, ống khối được đặt ở vị trí thấp nhất.

Xem thêm: https://kenhmuabannha.net/
 
Thiết kế nồi hơi cao áp
Xác định cấu trúc các bộ phận khác của nồi hơi

- Dạng cấu trúc pheston: Kích thước cụ thể của pheston được xác định sau khi đã xác định cụ thể cấu tạo buồng lửa và dàn ống xung quanh nó. 

- Dạng cấu trúc bộ quá nhiệt: sử dụng bộ quá nhiệt trung gian.

- Lắp đặt bộ hâm nước và sấy không khí: Vì công suất nồi hơi lớn và sử dụng đốt than nên đòi hỏi nhiệt độ cao, cần lắp đặt 2 bộ phận này xen kẻ nhau.

- Đáy buồng lửa: Đáy có dạng hình phễu, cạnh bên nghiêng so với mặt phẳng 55 độ.
 
Yêu cầu về kết cấu nồi hơi
Đặc điểm nồi hơi cao áp
 
Yêu cầu về kết cấu nồi hơi 

- Kết cấu nồi hơi phải đảm bảo an toàn khi vận hành, đảm bảo đốt nóng đồng đều và giãn nở tự do của các chi tiết, bộ phận, cũng như phải thỏa mãn các yêu cầu về kiểm tra, xem xét, làm sạch, sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận của nồi hơi.

Việc đưa nước cấp vào trong bao hơi hay thân nồi hơi phải tránh làm chênh lệch nhiệt độ đột ngột.

Các chi tiết bên trong các bộ phận nồi hơi không có điều kiện kiểm tra, xem xét, sửa chữa, làm sạch tại chỗ thì cần chế tạo theo kiểu tháo ra được.

Tất cả các thiết bị điện và hệ thống nối đất trong phạm vi nồi hơi phải thực hiện theo đúng yêu cầu về an toàn điện hiện hành.

- Đối với nồi hơi đốt nhiên liệu rắn có công suất trên 4t/h phải cơ khí hóa việc cấp nhiên liệu và thải tro xỉ.

Đối với nồi hơi đốt nhiên liệu lỏng hoặc khí cần được tự động hóa việc cung cấp nhiên liệu và khống chế áp suất, tự động cắt nhiên liệu khi cạn nước cũng như khi tăng quá trị số áp suất quy định.
 
Lắp đặt nồi hơi cao áp
Lắp đặt nồi hơi cao áp uy tín

Xem thêm: Tổng quan sinh khối nồi hơi đốt

Lắp đặt nồi hơi uy tín tại công ty chúng tôi 

Là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị công nghiệp. Công ty không ngừng nghiên cứu, cập nhật các công nghệ mới hiện trên thế giới nhằm ứng dụng vào các thiết bị của mình với mục tiêu mang đến cho khách hàng những sản phẩm nồi hơi chất lượng cao, giá thành hợp lý. Đảm bảo được hiệu suất và an toàn trong hoạt động.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình với khách hàng.

Cung cấp các chế độ bảo trì, bảo dưỡng, bảo hành tốt nhất và tiện lợi nhất.
 
Tags: công dụng lò hơi, nồi hơi 1 tấn, các loại nồi hơi, công suất lò hơi, lịch sử lò hơi, hình ảnh về lò hơi, kiến thức về lò hơi, lò hơi trực lưu là gì

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ