Một quá trình học tiếng Hàn bắt buộc chúng ta phải đi từ những bước cơ bản nhất như bảng chữ cái, cách phát âm và được phân chia thành 3 cấp bậc sau: sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Học tiếng Hàn trung cấp như thế nào để hiệu quả thì hãy cùng tham khảo thông tin dưới đây.

Người tạo: admin - 25 tháng 11, 2020
Học tiếng Hàn trung cấp 1 và 2 cần có sự cố găng và giữ vững quyết tâm vì càng lên cao mức độc về từ vựng càng nhiều, cấu trúc phức tạp hơn, đòi hỏi kỹ năng cao hơn.

Học tiếng Hàn trung cấp hiệu quả nhanh nhất


Sau khi học xong giai đoạn sơ cấp, nếu đã thật sự nắm vững các kiến thức ở trình độ này thì tiếp theo bạn sẽ lên bậc tiếng Hàn trung cấp. Trong tiếng Hàn, trình độ trung cấp thì sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn khác nhau là trung cấp 1 và trung cấp 2.
 
Học tiếng Hàn trung cấp 1 và 2
Học tiếng Hàn Quốc
 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn Quốc vỡ lòng một cách hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn trung cấp 1 là như thế nào?
 

Ở trình độ trung cấp 1 chắc chắn các kiến thức về ngữ pháp sẽ ở mức cao hơn so với trình độ sơ cấp. Muốn học tốt trung cấp 1 bạn cần phải trau dồi và mở rộng cho mình lượng từ vựng đa dạng và phong phú hơn liên quan đến nhiều lĩnh vực và chủ đề trong cuộc sống như: giao tiếp, thăm hỏi, tư vấn, khuyên bảo, từ chối, các từ vựng về sức khỏe con người, nhờ ai cái gì, an ủi, thể hiện sự bất mãn, xin lỗi, yêu cầu nhờ giúp đỡ, giải thích một sự vật, hiện tượng, bày tỏ cảm xúc về cuộc sống, phản đối hoặc mâu thuẫn của mình về các sự việc, các câu cảm thán… Hay các chủ đề khác như: nhà hàng, ngân hàng, giao thông, mua sắm, trung tâm thương mại, đồ dùng trong nhà, nơi ở, nơi cư trú, du lịch, văn hóa của người Hàn Quốc, hội thoại công sở, cách viết thư, cách soạn thảo văn bản…

Để hoàn thành trình độ tiếng Hàn trung cấp 1 một cách tốt nhất thì đòi hỏi bạn phải tìm tòi, không ngừng trau dồi cho mình các kiến thức nâng cao hơn, chứ không phải chỉ học những thứ đơn giản như trình độ sơ cấp, vì vậy việc tự học sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng không phải là không thể, chỉ cần bạn cố gắng và luyện tập thường xuyên thì chắc chắn sẽ thành công.

Trình độ này thì thời gian các bạn học với giảng viên người Hàn Quốc sẽ nhiều hơn giúp bạn cải thiện một cách tốt  nhất các kỹ năng của mình, các buổi học về ngữ pháp, từ vựng, giao tiếp cũng sẽ được nâng cao hơn so với trình độ sơ cấp.
 
Học tiếng Hàn trung cấp 1
Học tiếng Hàn trung cấp 1

Học tiếng Hàn trung cấp 2 như thế nào?


Sau khi hoàn thành lớp tiếng Hàn trung cấp 1 thì bạn sẽ học trình độ trung cấp 2 với những kiến thức và kỹ năng ở mức cao hơn. Phần ngữ pháp ở trình độ này được nâng cao hơn, kèm với đó là lượng từ vựng của bạn cũng phải phong phú hơn nữa. Về phần giao tiếp, các chủ đề sẽ được mở rộng đa dạng hơn như: giải trí, lễ tết, các trò chơi dân gian của Hàn Quốc; về thời trang, về quần áo, các kiến thức làm đẹp, mốt…; Các từ vựng còn liên quan đến nội dung về văn hóa ứng xử trong môi trường công sở của người Quốc khi ở công ty, văn phòng…; nội dung còn liên quan về mức độ biểu hiện tình cảm, cảm xúc, các cách xử dụng dịch vụ công cộng…; Chủ đề liên quan đến ngân hàng, tiết kiệm, thẻ tín dụng, tiêu dùng, nợ, chi phí sinh hoạt, chi phí chuyển, thủ tục vay…; Các kiến thức về từ vựng đời sống sinh hoạt trong gia đình, hôn nhân, quan niệm của giới trẻ về hôn nhân và hạnh phúc gia đình, văn hóa gia đình…ngoài ra có một mảng nội dung bạn cần được học mà liên quan mật thiết đến mục đích bạn học tiếng Hàn đó là cách thức xin việc, phỏng vấn xin việc, cơ hội nghề nghiệp, các vấn đề về bán hàng, tiêu dùng, khuyến mãi, bảo hành…

Ở trình độ này ngoài các kiến thức nâng cao về cơ bản: giao tiếp tiếng Hàn sẽ trở nên bài bản hơn, muốn có lượng kiến thức về tiếng Hàn sâu trộng hơn thì bạn cần phải học và luyện tập kỹ năng viết luận, giúp hình thành tư duy tiếng Hàn từ các bài luận, từ đó bạn có thể tự tin hơn rất nhiều khi gặp tiếng Hàn. Những kiến thức ở tiếng Hàn trung cấp được nâng cao hơn so với những gì mà bạn được học ở trình độ sơ cấp. Tuy khó hơn nhưng nó lại tạo cho bạn sự hứng thú trong học tập mà bạn không thể ngờ tới. 
 
Học tiếng Hàn trung cấp 2
Học tiếng Hàn trung cấp 2

Giữ vững quyết tâm như những ngày đầu học tiếng Hàn trung cấp


Khi bạn học cấp học này thì chắc chắn kiến thức sẽ không còn dễ như thời gian đầu khi mới nhập môn tiếng Hàn, bạn phải có được sự quyết tâm, nỗ lực và cả sự kiên trì vì đây là cả một quá trình lâu dài và vô cùng khó khăn, thử thách. Đã có không ít người phải bỏ cuộc giữa chừng trong việc học tiếng Hàn vì học không giữ được sự quyết tâm cho đến phút cuối. Do đó duy trì quyết tâm học cũng sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được thành công.

Thiết lập thời gian biểu rõ ràng
 
Bạn hãy cố gắng sắp xếp và dành nhiều thời gian nhất có thể để học tiếng Hàn trung cấp. Nên học nhiều từ vựng tiếng Hàn kết hợp cùng với các cấu trúc ngữ pháp và các câu giao tiếp tiếng Hàn thông dụng sẽ giúp ích rất nhiều để việc học diễn ra một cách thuận lợi nhất thì khi đó bạn cũng sẽ có thời gian để tích lũy thêm những kinh nghiệm học tiếng Hàn cũng như khắc phục những lỗi mình còn mắc phải thì những kết quả cao là điều mà bạn hoàn toàn có thể đạt được.
 
Thiết lập thời gian học tiếng Hàn trung cấp
Học tiếng Hàn bài bản
 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn qua món ăn đơn giản nhưng hiệu quả

Áp dụng những phương pháp học một cách linh hoạt
 
Tùy thuộc vào năng lực và hoàn cảnh của mỗi người sẽ có những phương pháp học tiếng Hàn trung cấp khác nhau sao cho hiệu quả nhất chứ không bắt buộc phải theo một khuôn khổ nhất định. Do đó, để áp dụng một cách hiệu quả nhất thì bạn cần linh hoạt để điều chình làm sao cho phù hợp nhất. Ví dụ như có người sẽ dùng hình thức học tiếng Hàn qua bài hát để luyện nghe tiếng tốt hơn nhưng đối với một số người nó sẽ không thích hợp vì học sẽ bị mất tập trung và bị cuốn vào nhịp điệu ca từ,….

Thống kê, đánh giá, kiểm tra
 
Qua tất cả những nỗ lực, luyện tập bạn sẽ nhìn thấy được kết quả mình đạt được từ đó tự đánh giá trình độ bản thân, xem mình còn thiếu sót những gì để kịp thời lấp đầy những lỗ hổng kiến thức. Có thể là qua những bài test của các đề thi TOPIK của các năm trước trên các trang web học tiếng Hàn hoặc trực tiếp tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Hàn để có những đánh giá chuẩn xác nhất để từ đó chuẩn bị và thiết lập kế hoạch cho những dự định tiếp theo.

Tags: kinh nghiệm học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, cách học tiếng hàn dễ nhớ, cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu, học tiếng Hàn, phương pháp học tiếng Hàn, cách học tiếng Hàn hiệu quả, học tếng Hàn trung cấp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận