• slider
  • slider

Kỹ năng để luyện tập tiếng Đức đạt hiệu quả cao

Để luyện tập tiếng Đức đạt sự hiệu quả thì bạn nên vận dụng tất cả bốn kỹ năng vào quá trình học tập, luyện tập thường xuyên, tự tin giao tiếp và đừng bao giờ học vẹt.
Câu chuyện luyện tiếng Đức sẽ chẳng còn xa lạ gì nữa, nhiều bạn đang thắc mắc là tại sao mình học tiếng Đức từ bé đến giờ mà lại chẳng thể nào khá lên là bao. Ấm ức hơn nữa là khi nhiều người bạn của mình rõ ràng học kém các môn học khác nhưng tại sao tiếng Đức lại có thể "siêu" đến vậy? Thực ra thì tiếng Đức không khó, điều này chắc hẳn là ngay cả bạn cũng phải thừa nhận thế nhưng chính vì bạn lười "đụng" đến nó và phương pháp học tiếng Đức sai dẫn đến việc bạn mãi cứ "giậm chân tại chỗ". Vậy nên, bạn cố gắng thử thay đổi phương pháp học của mình một chút theo những điều dưới đây để xem kết quả sẽ cải thiện được như thế nào nhé!
 
Học tiếng Đức sao cho hiệu quả
Kỹ năng học tiếng Đức hiệu quả
 

>> Xem thêm: https://hoctiengduc.com

4 kỹ năng học tiếng Đức để đạt sự hiệu quả

Nhiều bạn cho rằng học tiếng Đức chỉ cần học ngữ pháp và làm bài tập. Bạn nắm tốt tất cả những cấu trúc ngữ pháp nhưng những kỹ năng còn lại đều không hề "đụng" đến hay lại không luyện tập nhiều dẫn đến sự yếu kém. Bạn chỉ chăm chăm lý thuyết mà lại quên mất rằng tiếng Đức vốn là một môn ngoại ngữ, bạn cần phải có các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết giống hệt như tiếng Việt vậy. Bạn hãy bắt đầu bằng các bài học tương tác, nghe thật nhiều và chú ý đừng bao giờ ngại ngùng hay tự ti khi mà giao tiếp với bạn bè ở trung tâm hay người ngoại quốc bằng tiếng Đức. Hãy cố gắng vận dụng cả 4 kỹ năng học tiếng Đức vào mỗi bài học nhé, vì điều này sẽ giúp cho bạn ghi nhớ tốt hơn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian học đấy.

Nhiều bạn rất giỏi về ngữ pháp, nắm chắc những cấu trúc thế nhưng lại không thể vận dụng được. Trong khi đó, nhiều bạn chú trọng nhiều hơn về thực hành, thường xuyên rèn luyện giao tiếp nhiều hơn, họ vẫn nắm được ngữ pháp cũng như là cấu trúc câu khá tốt. Ngoại ngữ là môn học đặc biệt, chú trọng thực hành hơn là lý thuyết như các môn học khác. Nếu như bạn vẫn đang "chăm chỉ học" tiếng Đức mà sao chẳng khá lên được, thì chắc chắn là bạn đang chỉ vùi đầu vào sách vở học các lý thuyết khô khan mà bỏ quên mất những bài tập thực hành khác. Hãy thay đổi dần dần thói quen học ấy đi bạn nhé nếu không bạn chẳng thể nào khá tiếng Đức lên được đâu.
 
Học tiếng Đức với nghe nói đọc viết
Kỹ năng để luyện tập tiếng Đức đạt hiệu quả cao
 
Luyện tập tiếng Đức hằng ngày và đều đặn

Nó giống như là người bạn đồng hành mỗi ngày của bạn vậy đó, chẳng thể nào rời ra được một ngày nào cả, tiếng Đức là môn học thuộc và nó rất chóng quên nếu như các bạn không "lục lọi,tìm tòi" lại những kiến thức đó hằng ngày. Cách tốt nhất dành cho bạn là nên chuyển cuộc sống của mình song song hai ngôn ngữ bằng việc thay đổi ngôn ngữ Facebook, xem các phim phụ đề tiếng Đức hay trò chuyện với những bạn bè của mình là những cách thú vị để bạn chẳng thể nào bỏ quên vốn tiếng Đức của mình được. Hãy xem đó như là một thói quen thường nhật, không thể không "nhét" vài ba từ vựng vào đầu mỗi ngày được. Dần dần rồi bạn sẽ cảm thấy sự thích thú với môn học này ngay thôi.

Châm ngôn " không học vẹt, hãy học từng nhóm từ"

Đây là một kiểu học thú vị của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang "tự tin" áp dụng và cho rằng đó chính là cách học từ vựng đúng chuẩn và dễ đạt hiệu quả cao. Tất nhiên là việc bạn nhớ nghĩa của các từ vựng thì rất tốt, nó không có gì sai cả. Bạn cũng sẽ thường xuyên gặp lỗi về ngữ pháp nếu như học theo kiểu này. Thay vì đó bạn hãy thay đổi một chút nhé, đừng học theo từng từ mà hãy học theo những câu. Mỗi từ mà bạn học hãy cố gắng đặt từ 2 đến 3 câu liên quan và có tính áp dụng vào cuộc sống thường xuyên. Đảm bảo rằng là bạn sẽ nhớ được lâu, nhớ được nhiều mà lại không lo sai cấu trúc hay là ngữ pháp.
 
Học tiếng Đức theo từng câu
Học tiếng Đức hiệu quả bằng cách học theo nhóm từ

Tự tin giao tiếp hằng ngày 
 
Tâm lý tự ti, ngại giao tiếp chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc học kém tiếng Đức. Trước tiên, bạn phải dẹp bỏ cái "ngại" đó sang một bên và bắt đầu sự khởi đầu cho những ngày tháng tươi đẹp sau này cùng môn học này. Sự bùng nổ và phát triển của mạng xã hội Facebook cũng chính là điều kiện vô cùng tốt để bạn trò chuyện và làm quen thêm được nhiều người bạn mới. Hãy lập một nhóm thực hành về tiếng Đức và trò chuyện với nhau mỗi ngày, thay vì những cuộc trò chuyện hằng ngày thì các bạn hãy nên áp dụng ngôn ngữ Đức vào đó, hãy xem như là cách bạn vừa học vừa giải trí hằng ngày để đạt hiệu quả cao.

>> Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Đức giao tiếp cấp tốc
 
Học tiếng Đức theo nhóm để thực hành
Tự tin giao tiếp hằng ngày với tiếng Đức

Học tiếng Đức online như thế nào?

Chưa bao giờ mà tầm quan trọng của việc kết nối Internet toàn cầu lại trở nên quan trọng đến vậy. Bạn chẳng cần phải lặn lội đến những trung tâm tiếng Đức xa xôi đắt tiền, cũng chẳng cần phải bỏ ra nhiều tiền mua hàng tá cuốn sách ngữ pháp tiếng Đức và cũng không cần lắng nghe các tập đĩa CD mỗi khi học tiếng Đức như trước nữa.

Chỉ cần bạn truy cập Internet sẽ xuất hiện rất nhiều bài học tiếng Đức rất bổ ích và miễn phí được đăng tải trên các diễn đàn, những bài học kết hợp các kỹ năng quan trọng và hơn hết là nó thuận tiện vì bạn hoàn toàn có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào mà các bạn muốn. Bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Đức tại nhà mà chẳng phải lo lắng thêm gì cả.

Tags: hoc tieng duc don gian, lop hoc tieng duc, phan mem hoc tieng duc, hoc tieng duc khong kho, nen hoc tieng duc khong, co the tu hoc tieng duc khong, sách từ vựng tiếng đức theo chủ đề, sách từ vựng tiếng đức

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo
Trang chủ