Tất cả chúng ta bắt đầu với một ngôn ngữ mới với rất nhiều sự nhiệt tình. Bạn bị thu hút hoặc bởi nền văn hóa ngôn ngữ được lựa chọn, âm thanh của ngôn ngữ mới không thể hiểu được, ý tưởng có thể giao tiếp một cách dễ dàng, Đây là những gì tạo nên bất kỳ ngôn ngữ và rõ ràng không thể thay thế được. Và họ bắt buộc phải nhớ, không có chuyện bạn thích phần nào hoặc ghét phần nào.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Khi bạn bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha lần đầu tiên, bạn sẽ chọn một danh sách các từ liên quan và lặp lại chúng cùng với bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Việt của bạn, mỗi cặp một lần. Tôi sẽ làm điều này có lẽ một vài trăm lần trước khi chuyển sang bài tiếp theo. Điều này đã được chấp nhận lúc đầu nhưng có một vấn đề lớn với phương pháp này, là bộ não của chúng ta có thể nhớ được nhiều hoặc vượt ngoài khả năng, một khả năng vô hạn cho các vốn từ. Nhưng nó cũng có một điểm yếu rất hạn chế để xử lý rất nhiều từ cùng một lúc. Đó là lý do tại sao bạn nên ghi nhớ lại mọi thứ trong đầu. Chỉ những thứ cần thiết sử dụng thường xuyên hơn được lưu trữ trong não, làm cho bạn thoải mái dễ tiếp thu.

Những lưu ý khi học tiếng Tây Ban Nha

1. Không phải các từ tiếng Tây Ban Nha đều học giống nhau
 

Các quy tắc tương tự áp dụng cho bất kỳ mọi ngôn ngữ trên thế giới. Khi bạn học nói tiếng Tây Ban Nha, có thể bị thu hút để ghi nhớ từ điển lúc đầu. Đồng ý là bạn càng biết nhiều từ, càng tốt. Nhưng đó không phải là cách mà chúng ta nên học. Bạn cần để có thể chọn những gì quan trọng. đáng nói ở đây là bạn phải chọn những gì phù hợp mà tối ưu và học một cách thật kỹ.

Chọn chỉ những thứ bạn cần, hãy tiết kiệm về từ vựng của bạn, tránh xa những từ có vẻ kỳ lạ và không phục vụ mục đích nào đó của bạn. Trong thực tế, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết vài từ bạn cần phải học để có được sự thông thạo một cách hợp lý bằng tiếng Tây Ban Nha.

Điều này cũng đúng cho ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Không có chuyện lãng phí thời gian quý báu của bạn vào những thứ không cần thiết. Nói về cách chia động từ, tại sao lại dành nhiều ngày để ghi nhớ cách chia động từ khi bạn chưa nghe bao giờ hoặc không sử dụng đến nó trong một thời gian.
 
Tập trung những thứ bạn cần khi học tiếng Tây ban Nha
Phương pháp học tập
 
> > Xem Thêm: Tại sao lại chọn tiếng Tây Ban Nha

2. Thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha


Một thứ gì đó là trung tâm của rắc rối. Nếu bạn nhận thấy, phần đầu tiên của rắc rối âm thanh như phần đầu tiên của đoạn văn. Một thứ khác trong đầu tôi là khó, có vẻ như là phần cuối cùng của đoạn văn. Vì vậy, tất cả những gì chúng ta cần làm là kết chuỗi hai từ này theo cách mà chúng ám chỉ để làm việc, bản dịch tiếng Việt của từ tiếng Tây Ban Nha được đề cập đến. Công việc là rắc rối, ít nhất là đối với hầu hết chúng ta. Chúng tôi ghét làm việc, tiệc tùng vui hơn rất nhiều! Và làm việc chăm chỉ thậm chí còn rắc rối hơn. Vì vậy, lần tiếp theo bạn suy nghĩ về công việc, nghĩ rằng đó là một rắc rối và nó rất khó để làm. Và điều đó sẽ dẫn bạn đến bị áp lực không có nhiều rắc rối! Điều này nghe có vẻ tiên phong lúc đầu nhưng một khi bạn đã có thói quen xây dựng nó thành một chuỗi dễ hiểu, bạn sẽ bắt đầu làm việc vui vẻ. Ngoài ra, nó hiệu quả hơn và kéo dài hơn phương pháp truyền thống, cách mà trước đây bạn từng học tiếng Tây Ban Nha. Đó là tất cả về trí tưởng tượng của bạn, thực sự. Bạn có thể nối bất cứ thứ gì với bất cứ điều gì miễn là bạn đủ sáng tạo.
 
Thủ thuật học tiếng Tây Ban Nha nhanh
Thủ thuật học nhanh
 
3. Học kĩ hơn với các từ quan trọng

Nghĩa là hầu hết các từ tiếng Tây Ban Nha đến từ tiếng Latinh, cũng như rất nhiều từ tiếng Anh. Đó là nơi mà cơ hội dành cho bạn, hai con người hai ngôn ngữ khác nhau thì rất khó hiểu nghĩa của nhau mỗi người sẽ hiểu theo mỗi nghĩa khác nhau, nhưng chung quy vẫn là một vật nào đó mà cả hai vẫn có thể hình dung được và bạn không thể cố gắng bắt một ai đó học theo ý của bạn.

4. Yêu từ vựng hơn
 
Cái này rất giống với phương pháp câu từ, chỉ có nhiều sáng tạo hơn. Bạn càng giàu trí tưởng tượng, thì điều này càng tốt cho bạn. Không, bạn không cần phải mơ mộng trong nhiều giờ, đó không phải là tất cả những điều này. Bạn chỉ cần có thể vẽ hình ảnh tinh thần, càng sống động, càng tốt. Bạn vẫn xây dựng cây cầu từ nhưng lần này, bạn tăng cường chúng với một số trí tưởng tượng xa lạ để giữ chân tốt hơn.

Đó là một lý thuyết được thiết lập tốt rằng bộ não con người là cách tốt hơn để giữ lại thông tin thị giác hơn là văn bản. Không có thắc mắc họ nói một bức tranh nói một ngàn lời. Quy tắc duy nhất của trò chơi là hình ảnh bạn tưởng tượng phải có thứ gì đó liên quan đến từ bạn đang cố gắng ghi nhớ và ý nghĩa của nó. Ngoài ra, nó sống động hơn, nó càng hoạt động tốt hơn. Thậm chí tốt hơn nếu nó hoạt hình, tức là di chuyển như trái ngược với vẫn còn. Bạn có thể làm cho nó hiệu quả hơn bằng cách làm cho nó kỳ dị, thái quá, lóng ngóng. Bộ não con người rất giỏi ghi nhớ bất cứ điều gì bất thường hay điên rồ, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi học tiếng Tây Ban Nha.
 
Học từ vựng tiếng Tây Ban Nha
Từ vựng tiếng Tây Ban Nha

5. Làm thế nào để ghi nhớ tiếng Tây Ban Nha nhanh
 

Cách chia động từ tiếng Tây Ban Nha nổi tiếng là khó nhớ và sự căng thẳng của preterite, nhiều hơn thế. Hãy nhanh chóng xem xét cách chia động từ. Tùy thuộc vào hai chữ cái trong quá khứ, động từ tiếng Tây Ban Nha có ba loại: động từ AR, động từ ER và động từ IR. Thông thường, nhưng không phải lúc nào, động từ ER và IR theo một mô hình tương tự nhiều hơn hoặc ít hơn khi nói đến cách chia động từ. Chúng ta chỉ nói những động từ thông thường ở đây.
 
Đánh lừa bộ não để học tiếng Tây Ban Nha nhanh
Đánh lừa bộ não
 
> > Xem thêm: 7 lý do tốt để học tiếng Tây Ban Nha

Vì vậy, chúng ta hãy nhanh chóng tóm tắt những gì đã thảo luận ở đây. Ba cách thú vị để lừa não của bạn để ghi nhớ từ mới và các quy tắc ngữ pháp mà không có bất kỳ sự lặp lại. Cũng học được rằng không cần nhớ nhiều để có thể giao tiếp thành thạo, bạn chỉ cần một phần nhỏ toàn bộ trong từ vựng của bạn, phần không cần thiết thì cho qua, hãy làm điều đó thật tốt!

Tags: hoc tieng tay ban nha, viec lam tu tieng tay ban nha, cach hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha, tu khoa hoc tieng tay ban nha, khóa học tiếng Tây Ban Nha cấp tốc, học tiếng tây Ban nha hiệu quả, phương pháp học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha online

Tin cùng chuyên mục

Bình luận