Các giáo viên giỏi nhất biết điều này: học tập nên vui vẻ. Bất kể nó là gì, thể thao, toán học hay nấu ăn, bộ não của bạn sẽ học nhanh hơn khi một số cảm xúc tốt có liên quan đến quá trình học tập. Vì vậy, nếu bạn chưa sẵn sàng đi sâu vào các bộ phim và vở kịch Tây Ban Nha, hãy bắt đầu với các video yêu thích hiện tại của bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Dưới đây là những kỹ thuật đã sử dụng để đi từ hầu như không nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha đến thành thạo tất cả chỉ trong ba tháng. Trước tiên, chia sẻ những cách để cải thiện bản thân bạn, và sau đó là cách để cải thiện việc liên quan đến nói chuyện với người khác và tại sao bạn cần nên học tiếng Tây Ban Nha.

Làm thế nào để nâng cao trình độ tiếng Tây Ban Nha của bạn nhanh chóng

Xem phim, nghe radio hoặc đọc sách mà bạn yêu thích bằng tiếng Tây Ban Nha
 

Bộ phim hay chương trình truyền hình yêu thích của bạn là gì? Bạn nên xem nó được đặt tên bằng tiếng Tây Ban Nha vì nhiều lý do.

Đầu tiên, vì bạn đã từng xem các tập phim hoặc phim bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, bạn sẽ vô thức nhận được một số từ vựng hữu ích bằng tiếng Tây Ban Nha trong khi có niềm vui khi xem nội dung bạn thích lần nữa.

Thứ hai, bạn có thể cải thiện cả việc đọc và nghe hiểu bằng cách xem nó bằng phụ đề tiếng Tây Ban Nha. Vì bạn đã quá quen thuộc với chương trình hoặc phim, bạn sẽ không cần phụ đề tiếng Anh khi nghe tiếng Tây Ban Nha.
 
Sự lựa chọn tốt nhất là nghe âm thanh Tây Ban Nha có phụ đề. Bằng cách này, bộ não của bạn sẽ học tiếng Tây Ban Nha, mà đúng hơn là buộc phải suy nghĩ chỉ bằng tiếng Tây Ban Nha một kỹ năng quan trọng để phát triển trong khi sống ở nước ngoài.
 
Xem phim hay chương trình bằng tiếng Tây Ban Nha
Xem phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn yêu thích
 
> > Xem thêm: 10 cuốn sách cần thiết cho người học tiếng Tây Ban Nha nâng cao

Bằng cách thu hút cả đôi mắt và đôi tai của bạn khi xem phim với phụ đề tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ cải thiện khả năng nghe hiểu và dễ dàng tạo ra ngôn ngữ nước ngoài một cách tự nhiên thay vì dịch.

Xem tin tức hoặc nghe radio và lặp lại
 
Bài tập này tương tự như đi bộ quanh những nơi bận rộn và lặp lại những gì mọi người đang nói. Có lẽ một khởi động tốt là sự thay đổi này: Bật TV hoặc đài phát thanh địa phương và cố lặp lại mọi thứ được nói trong 30 giây. Đó là một bài tập khá mệt mỏi và chán nản ngay từ đầu, vì vậy chỉ cần thực hiện nó trong 30 giây một ngày là đủ.

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng nếu bạn muốn cải thiện giọng nói và tốc độ nói của bạn, kỹ thuật này sẽ làm việc kỳ diệu cho bạn. Sau một thời gian, khi nó trở nên quá dễ dàng, bạn có thể tiếp tục trong một phút, sau đó hai phút và đi tất cả các con đường lên đến năm phút mỗi ngày nếu bạn có thể.

Cho phép tôi nhấn mạnh lần nữa rằng bài tập này thực sự khó khăn lúc đầu, nhưng nếu bạn gắn bó với nó, bạn sẽ cải thiện nghiêm túc sự hiểu biết về sự tinh tế của Tây Ban Nha cũng như khả năng thể hiện bản thân.

Những cách trên là một trong những cách cơ bản mà chúng tôi muốn gửi đến bạn, nếu bạn đam mê và muốn học tiếng Tây Ban Nha, thật ra thì học tiếng Tây Ban Nha không hề khó, chỉ là cách học của bạn chưa đúng nên cần phải điều chỉnh lại, chắc chắn sẽ tạo ra được hiệu quả cho bạn khi bạn đọc được những cách trên.

Đọc những cuốn sách Tây Ban Nha mà bạn yêu thích 

Bây giờ nghĩ về một cuốn sách bạn đã đọc và thích thú. Đọc cùng một cuốn sách một lần nữa trong tiếng Tây Ban Nha sau nhiều logic giống như xem một bộ phim quen thuộc hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha. Đó là về việc cho phép bản thân kết nối giữa những gì bạn đã biết và những gì bạn đang tìm kiếm để học theo một cách thú vị.

Không những vậy, bạn sẽ nhận được một số từ vựng mới, cấu trúc cụm từ và các quy tắc ngữ pháp nhỏ khi bạn đọc cùng .

Đôi khi, nó thực sự buồn cười khi làm đi làm lại điều này nhiều lần, bạn sẽ tìm thấy một bản dịch kém đã được thực hiện (đó là một dấu hiệu lớn mà bạn đang cải thiện, bằng cách này).
 
Đọc sách bằng tiếng Tây Ban Nha.
Đọc sách yêu thích của bạn
 
Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng kỹ thuật này thường xuyên. Chỉ đọc một hoặc hai trang mỗi ngày đủ rồi! Với thư viện công cộng và Amazon, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bản dịch tiếng Tây Ban Nha của những cuốn sách yêu thích của bạn. Nếu bạn đọc bằng Kindle, hãy thử tải xuống từ điển tiếng Tây Ban Nha (không phải tiếng Anh-tiếng Tây Ban Nha) để sử dụng trong khi đọc. Sau đó, chạm vào một từ lạ sẽ ngay lập tức đưa ra định nghĩa bằng tiếng Tây Ban Nha, hãy giữ cho mình lúc nào cũng nghĩ đến tiếng Tây Ban Nha.

Đối với những người bạn đọc sách bằng giấy, hãy thử sử dụng ứng dụng từ điển học tiếng Tây Ban Nha để tra cứu từ mới. Hãy chắc chắn giữ một danh sách viết tay các từ mới mà bạn tra cứu trong khi đọc và xem lại mỗi vài ngày.

Cố gắng lặp lại những tiếng Tây Ban Nha bạn nghe xung quanh
 

Đối với ý tưởng này, hãy đi bộ ở một nơi bận rộn hoặc ngồi trong một quán cà phê đẹp, và sau đó cố gắng lặp lại những gì mọi người đang nói xung quanh bạn! Nó thực sự thú vị.

Làm điều này ở một số địa điểm thực sự bận rộn như một trung tâm mua sắm, phố đi bộ hoặc quán cà phê. Đi đến một trong số họ và cố gắng lặp lại từng câu nhỏ mà bạn nghe thấy xung quanh bạn. Ngay cả khi bạn không hiểu ý nghĩa của mọi thứ, chỉ cần đảm bảo di chuyển đôi môi của bạn và những gì bạn lặp lại càng giống với những gì người đó nói.

Điều này sẽ cho phép bạn làm việc trên cách phát âm của bạn một cách vui vẻ, và học cách nhận ra các từ thời gian mà bạn sẽ nghe thường xuyên như tiếng lóng, cấu trúc cụm từ và các động từ thông thường. Điều thú vị này cũng mang đến cho bạn cảm giác về những gì nó cảm thấy thích nói tiếng Tây Ban Nha.
 
Lặp lại những tiếng Tây Ban Nha bạn nghe hằng ngày
Học tiếng Tây Ban Nha
 

Viết bằng tiếng Tây Ban Nha trong năm phút mỗi ngày


Trong năm phút mỗi ngày, viết nhiều để học tiếng Tây Ban Nha về điều tuyệt vời nhất đã xảy ra với bạn ngày hôm đó. Viết bằng bất kỳ ngôn ngữ nào là một bài tập tinh thần rất hấp dẫn, do đó, bài tập này thực sự hiệu quả. Hãy để tôi kể một câu chuyện ngắn để cho bạn thấy nó đáng giá như thế nào.

Nhưng đây là bắt: Để tiếp tục thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của tôi, tôi đã viết toàn bộ tạp chí này bằng tiếng Tây Ban Nha. Khi tôi không biết làm thế nào để nói điều gì đó, tôi chỉ hỏi Google làm thế nào để nói nó và thực hiện.

Tôi thành thật nghĩ rằng điều này có ảnh hưởng lớn đến việc cải thiện tiếng Tây Ban Nha của, và rất khuyên bạn nên giữ một tờ báo và viết ít nhất là 3-5 phút mỗi ngày. Nhất quán là chìa khóa. Viết về điều gì đó mát mẻ hoặc điên rồ đã xảy ra với bạn ngày hôm đó, hoặc một cái gì đó mà bạn chân thành muốn nhớ.

Để giữ cho văn bản trôi chảy, thay vì dừng lại để tìm kiếm các từ trong thời điểm này, một tùy chọn khác là viết các từ bạn không biết bằng tiếng Anh (bất cứ nơi nào chúng xuất hiện trong câu) và đặt dấu ngoặc đơn quanh chúng. Vì vậy, một câu từ tạp chí của bạn có thể trông như thế này.
 
Viết tiếng Tây Ban Nha mỗi ngày
Viết  tiếng Tây Ban Nha thật nhiều 
 

Một lần nữa, điều quan trọng là làm cho nó trở thành thói quen hàng ngày. Viết trong các lực lượng Tây Ban Nha bạn nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha, và bạn sẽ học từ vựng hữu ích mà bạn thường xuyên gặp phải trong cuộc sống của bạn.

Tags: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, từ điển tây ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, sách học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha online, khóa học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây ban nha hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận