Học tiếng Tây Ban Nha không hề khó, nó chỉ khó khi bạn học sai cách, bạn đã từng tham khảo ở nhiều trang trên mạng xã hội, nhưng mọi thứ bạn nhận được toàn là mơ hồ, không cụ thể, nhiều khi còn dẫn bạn đi sai đường, học không những không có hiệu quả, còn làm mất thời gian và khiến bạn chán nản

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Như phần 1 đã nói về chuyện làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha thì phần 2 này cũng sẽ giới thiệu cho bạn thêm một vài kiến thức, nhưng nó không còn nằm trong sách vở nữa, lần này sẽ đi ra ngoài và tiếp xúc với nhiều người hơn.

Hãy suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha trong một phút mỗi ngày
 

Đây là bí mật khác và một kỹ thuật đã đóng góp to lớn vào thực tế là tôi đã đạt được sự lưu loát tiếng Tây Ban Nha. Tôi quyết định lấy nhiều cơ hội nhất có thể để thực hành tiếng Tây Ban Nha của mình. Một trong những cơ hội tốt nhất (và thường bị bỏ qua) là thực hành trong tâm trí của bạn!

Cho dù bạn thường xuyên suy nghĩ về tiếng Tây Ban Nha trong đầu, chỉ cần cố gắng suy nghĩ bằng ngôn ngữ này (về bất cứ điều gì) trong một phút mỗi ngày. Nhưng có một bước nữa: Trong khi bạn đang suy nghĩ, hãy ghi lại bất kỳ từ nào bạn không chắc chắn, hoặc các cụm từ bạn không thể diễn đạt. Tất nhiên, để bạn có thể tìm kiếm nó sau đó.
 
Suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha
Suy nghĩ trong một phút mỗi ngày
 
> > Xem thêm: Tại sao lại chọn tiếng Tây Ban Nha

Đây có thể là một bài tập bực bội nếu bạn là người mới sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Nhưng nếu bạn nỗ lực hết mình, sự hiểu biết của bạn về tiếng Tây Ban Nha sẽ tăng vọt và bạn sẽ nhanh chóng thấy mình suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha một cách tự động mà không cần cố gắng hết sức.

Một lần nữa, tiến bộ sẽ đến từ sự nhất quán. Chỉ cần làm điều đó trong một phút mỗi ngày ngay từ đầu, và khi bạn bắt đầu hình thành thói quen, hãy từ từ tăng thời gian suy nghĩ học tiếng Tây Ban Nha của bạn.

Cách cải thiện nhanh nhất trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn đó chính là cách giao tiếp với người khác.

Tham gia một lớp học tiếng Tây Ban Nha
 

Bạn có sở thích, có hoạt động nào mà bạn thích, bạn thường xuyên làm ở quê nhà không? Có nhảy không? Chơi dĩa nhựa cuối cùng? Phác thảo hoặc vẽ? Chơi ghita? Dù nó là gì, tham gia một lớp học ở nước ngoài liên quan đến sở thích của bạn có thể mang lại một số cải tiến tuyệt vời cho việc cải thiện kỹ năng tiếng Tây Ban Nha của bạn cũng như đời sống xã hội của bạn.

Thật vậy, điều này sẽ buộc bạn phải giao tiếp với người khác bằng tiếng Tây Ban Nha trong khi thực hành điều gì đó bạn thích và có thể giỏi. Một lần nữa, nó trở lại để kích thích bộ não của bạn để học một ngôn ngữ mới trong khi vẫn giữ nó vui vẻ và hấp dẫn. Vì bạn đã quen với hoạt động này, rất có thể bạn sẽ nhận ra một số thuật ngữ và nhanh chóng làm giàu vốn từ vựng của mình.

Tham gia một lớp học ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha cũng sẽ giúp bạn gặp gỡ những người mới và xây dựng mạng xã hội của bạn. Bạn đã có một mối quan tâm chung với bạn học của bạn, mà làm cho nó dễ dàng hơn để trở thành bạn bè.
 
Tham gia lớp học tiếng Tây Ban Nha
Lớp học tiếng Tây Ban Nha
 
Chẳng hạn bạn tham gia lớp học tango và được gặp gỡ nhiều bạn bè từ nhiều nơi như một nhóm nhỏ người Pháp, Argentina, Hy Lạp, Hà Lan, Đan Mạch, Anh, Úc và Ý cùng chung sở thích, chẳng mấy chốc các bạn bắt đầu đi chơi ở quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng, hoặc chỉ có một asado (thịt nướng Argentina) tại một trong những căn hộ của một ai đó. Và đoán xem việc luyện tập tiếng Tây Ban Nha của tôi dễ dàng như thế nào?

Tìm đối tác trao đổi ngôn ngữ

Tin tôi đi, bạn thật may mắn. Ở mọi quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha trên thế giới, có những người muốn cải thiện ngôn ngữ của họ. Tại sao không tìm thấy một số người trong số họ và giúp họ thực hành trong khi họ giúp bạn cải thiện chuyện học tiếng Tây Ban Nha của bạn? Bạn có thể sẽ tìm thấy khá nhiều người quan tâm đến việc trao đổi ngôn ngữ tuyệt vời như vậy.

Vậy làm thế nào để bạn tìm thấy những người như vậy? Bạn có thể sử dụng các trang web như couchsurfing.com (mạng xã hội cho khách du lịch), craigslist.org hoặc conversationexchange.com (trang web dành cho những người muốn thực hành ngôn ngữ) để làm như vậy. Tạo tiểu sử hoặc bài đăng và liên hệ với người dân địa phương để tìm những người muốn có cuộc họp trao đổi ngôn ngữ thông thường  trên cà phê.

Bạn cũng có thể tìm kiếm các nhóm sở thích địa phương trên meetup.com hoặc chỉ duyệt qua các nhóm Facebook cho bất kỳ nhóm cuộc trò chuyện địa phương nào đã tồn tại.
 
Học tiếng Tây Ban Nha qua bạn bè
Trao đổi cùng bạn bè
 
Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo rằng cả hai người tham gia nhận được nhiều nhất từ ​​mọi language

Nói số lượng bằng nhau về thời gian bằng tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha (15/15 hoặc 30/30 - phút).

Hãy chắc chắn rằng khi một trong số các bạn mắc lỗi, người kia sửa chữa nó ngay lập tức.

Gặp gỡ một lần một tuần cùng một lúc để làm cho nó một cuộc họp hàng tuần tiêu chuẩn.

Vui chơi và giữ cho cuộc trò chuyện trở nên nhẹ nhàng.

Tham dự sự kiện cho người học tiếng Tây Ban Nha
 

Ở một số thành phố lớn, có những nhóm người tập hợp cho mục đích cụ thể của việc thực hành ngôn ngữ. Làm thế nào là mát mẻ? Những loại sự kiện này thực sự thành công và bạn có thể kết thúc nói một số ngôn ngữ trong một đêm nhờ số lượng người tham gia.

Một số các cuộc tụ họp này có thể được tổ chức bởi các ký túc xá địa phương, các trường ngôn ngữ, các trường đại học hoặc các tổ chức tư nhân tính phí cho bạn một khoản phí nhỏ cho trải nghiệm.

Chỉ cần hỏi xung quanh thị trấn và tìm kiếm các sự kiện Facebook địa phương, sự kiện, bảng thông báo thư viện, báo đại học, các sự kiện Meetup và các sự kiện Couchsurfing để tìm trao đổi ngôn ngữ.
 
Tham dự sự kiện để học tiếng Tây Ban Nha
Tham gia các hoạt động 
 
Tổ chức trao đổi ngôn ngữ hàng tuần của riêng bạn

Bây giờ, làm thế nào bạn sẽ đi về việc tạo cuộc họp trao đổi ngôn ngữ nhỏ của riêng bạn và cải thiện đáng kể quá trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn? Dưới đây là năm bước đơn giản:

Bước 1: Tìm một người bạn trao đổi ngôn ngữ (sử dụng các mẹo được đưa ra trước đó).

Bước 2: Quyết định ngày và giờ bạn sẽ gặp nhau hàng tuần, và cũng chọn một địa điểm thích hợp để gặp gỡ (đảm bảo rằng nó không quá to để trò chuyện).

Bước 3: Yêu cầu người bạn mới của bạn giúp kết nối thêm nhiều người muốn thực hành tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt.

Bước 4: Tạo nhóm Meetup và / hoặc sự kiện Facebook của riêng bạn để thu thập trao đổi cuộc trò chuyện hàng tuần và mời mọi người sử dụng các nhóm Facebook, Couchsurfing, Craigslist và Trao đổi cuộc trò chuyện. Bạn cũng có thể gửi một email hàng tuần cho các thành viên, nhắc nhở họ về sự kiện này.
 
Trao đổi ngôn ngữ hàng tuần để học tiếng Tây Ban Nha
Trao đổi ngôn ngữ của riêng bạn
 
> > Xem Thêm: Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha khi bạn ở nước ngoài phần 1

Bước 5: Đảm bảo đích thân mời những người bạn gặp bạn nghĩ rằng bạn có thể phù hợp với sự kiện trò chuyện nhỏ của bạn. Khi người mới đến, hãy lấy thông tin liên lạc của họ, mời họ trở lại và yêu cầu họ mời bạn bè của họ.

Thực hiện theo năm bước này và bạn sẽ thấy mình có người bạn thú vị và hỗ trợ để đi chơi với mỗi tuần trong khi cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của nhau qua một thức uống! Có cách nào tốt hơn để học tiếng Tây Ban Nha không?

Vì vậy, ngôn ngữ ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, hãy thử nhiều kỹ thuật khác nhau được nêu trong bài đăng này và xem bạn thích điều gì nhất. Có thể bắt đầu với chỉ một chiến lược để sử dụng thường xuyên khi bạn là một mình, và một khi bạn được bao quanh với những người khác.

Tags: hoc tieng tay ban nha, hoc tieng tay ban nha online, tieng tay ban nha co ban, am nhac tay ban nha, từ điển tây ban nha, meo hoc tieng tay ban nha, sách học tiếng Tây Ban Nha, học tiếng Tây Ban Nha online, học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả, khóa học tiếng Tây Ban Nha, trung tâm tiếng Tây Ban Nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận