Những điều cần biết khi thiết kế nhà đẹp có nhiều cửa

Trước khi thiết kế hay sửa đổi một ngôi nhà thì cần phải quan tâm chú trọng đến vấn đề phong thủy. Vì nhiều người hay phớt lờ phong thủy nên hậu quả là họ hay gặp những rủi ro, ảnh hưởng không mong muốn.

Người tạo: Admin

Phong thuỷ là gì?

Phong thuỷ là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Phong thuỷ hoàn toàn không mang tính tín ngưỡng hoặc mê tín dị đoan mà là một phương pháp khoa học. Là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các quy luật tương tác của thiên nhiên, môi trường và là phương pháp thay đổi những hiệu ứng tương tác của môi trường với cuộc sống của con người.


Vì vậy, khi xây nhà hay sửa đổi vị trí những nơi quan trọng, người ta rất quan trọng đến vấn đề phong thuỷ nhà cửa. Xây dựng và bố trí hài hoà một ngôi nhà sẽ giúp chúng ta tránh được những rắc rối không mong muốn. Khi xây nhà, chủ nhà luôn quan tâm đến cách bố trí cửa vì cửa nhà là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy của một ngôi nhà. Khi muốn thiết kế nhà đẹp theo vận mệnh của gia chủ thì việc xác định các hướng lắp đặt cửa phù hợp để rước vận may vào nhà. 
 
Thiết kế nhà đẹp theo phong thuỷ
Thiết kế nhà đẹp theo phong thuỷ

> > Xem thêm: Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

Thiết kế nhà đẹp với cửa theo hướng cát hung
 

Trong các loại cửa thì cửa chính là quan trọng nhất trong việc thiết kế nhà đẹp hợp phong thủy, nếu đặt cửa ở hướng xấu thì sẽ dẫn đưa vào nhà những điều không may. Cửa chính phải đặt ở nơi rộng rãi nhất trong nhà, tốt nhất là ở đại sảnh để thu sinh khí và tạo nên hưng phấn, thoải mái cho các thành viên trong nhà.
 
Lối đi dẫn vào nhà cũng phải có ánh sáng tốt và rộng thoáng, dẹp bỏ các chướng ngại vật trên lối đi. Ngoài ra không được để lối đi đối diện với cửa sau làm cho luồng sinh khí tốt sẽ nhanh chóng rời đi ra cửa sau. Nếu cửa ra vào không được bố trí hợp lý sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và mối quan hệ trong gia đình.
 
Thiết kế nhà đẹp chú ý đến cửa chính
Thiết kế nhà đẹp chú ý đến cửa chính

Thiết kế nhà đẹp cần lưu ý những điều cấm kỵ
 

Thông thường các vật dụng để trang trí và tạo sự ngăn cách ở các lối đi có thể sử dụng như tủ trưng bày, kính, giá sách… Tuy nhiên, khi bố trí vật ngăn cách bạn cần chú ý phải đảm bảo nguyên tắc “hạ thực, thượng không”, nghĩa là phải để vật ngăn cách càng sát với nền nhà càng tốt vì nó giúp tài khí không thoát ra ngoài, đồng thời phía trên nên chừa một khoảng trống thông thoáng để có lợi cho việc chiếu sáng và trao đổi các khí, tăng cường tài vận.
 
Độ cao của vật ngăn cách ở lối đi bình quân khoảng 2 mét là khá ổn, nếu quá cao sẽ cản trở tài khí vào nhà, nhưng quá thấp lại không đem đến tác dụng chiêu tài nạp khí.
 
Bất luận diện tích nhà của bạn ra sao, lối đi vẫn là nơi trọng yếu để nạp khí cho ngôi nhà nên cần cố gắng thiết kế nhà rộng rãi một chút. Tác dụng của lối đi là để ngăn cản khí từ bên ngoài “xông vào” và đẩy khí trong nhà thất thoát khiến chủ nhân dễ hao tài tốn của. Do đó, lối đi thông thoáng sẽ càng giúp tài khí hội tụ trong nhà lâu hơn và thịnh vượng hơn, nếu diện tích quá nhỏ hẹp sẽ tạo cảm giác gò bó, tài lộc suy yếu.

Không được treo gương đối diện với cửa chính vì sẽ mang lại điềm xấu cho chủ nhà. Gương là biểu hiện cho sự xui xẻo, nếu treo gương đối diện cửa chính thì chủ nhà sẽ gặp rắc rối về sức khoẻ. Ngoài ra, gương có thể phản xạ nên làm như vậy sẽ khiến tài lộc trong nhà bị đưa ra ngoài và ngăn không cho thần tài vào cửa.
 
Thiết kế nhà đẹp cần lưu ý những điều cấm kỵ
​Thiết kế nhà đẹp cần lưu ý những điều cấm kỵ

Không được thiết kế cửa chính đối diện với nhà vệ sinh vì như vậy cũng sẽ khiến cho gia chủ gặp ảnh hưởng về sức khoẻ vì nhà vệ sinh là biểu thị cho sự dơ bẩn.

Một lỗi mà nhiều người hay mắc phải đó chính là đặt hoa đối diện ngay cửa chính vì làm vậy khi mở cửa sẽ khiến tâm trạng vui tươi, bớt mệt nhọc, cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thuỷ thì nếu làm vậy sẽ khiến gia đình bạn gặp trắc trở, vợ chồng không hài hoà, hay cãi nhau về người thứ ba.
 
Nếu ngôi nhà bạn có khoảng sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính không được nối với nhau thành một đường thẳng, như vậy sẽ là điềm hung. Ngoài ra nếu nhà bạn có cửa sau thì không được lớn hơn cửa trước và không hướng thẳng vào bếp. Cửa nhà vệ sinh cũng không ngoại lệ, hướng cửa mở ra không đối diện với bếp.
 
Cửa chính tượng trưng cho tiếng nói của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của con cái vì vậy không nên đặt chúng nối tiếp nhau và thẳng hàng trong thiết kế nhà. Bên cạnh đó, cửa sổ phải nhỏ hơn cửa chính nếu không con cái sẽ không nghe lời cha mẹ và khó dạy bảo.

Tags: thiết kế cửa nhà đẹp, nguyên tắc thiết kế cửa chính, thiết kế nhà đẹp theo phong thuỷ, kiến trúc nhà theo phong thuỷ, thiết kế cửa chính, nhà hợp phong thuỷ, số lượng cửa trong nhà, ban ve thiet ke nha dep theo phong thuy

Tin cùng chuyên mục

Bình luận