Có nhiều lúc bạn cảm thấy bạn học tiếng Nhật rất rất lâu rồi nhưng bạn vẫn chưa thể giao tiếp bằng tiếng Nhật được, bạn cảm thấy các kỹ năng của mình không mấy cải thiện và bạn dần trở nên chán nản với việc học. Tìm kiếm nguyên do là một điều cần thiết để giúp bạn thoát ra khỏi vấn đề này.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Bạn chắc hẳn đang có ý định hoặc đang học tiếng Nhật đúng không? Bạn có muốn biết vì sao mà bản thân mình chưa học thật tốt được tiếng Nhật chưa? Bạn có thể sẽ thấy bản thân mình trong những điều dưới đây khi không thể cải thiện được tình trạng học của mình. Bạn nên xem và điều chỉnh lại thích hợp hơn. 

Khi học tiếng Nhật mà bạn không luyện tập
 

Bạn muốn giỏi một ngôn ngữ nước ngoài việc bạn cần làm là luyện tập, trong khi tiếng Nhật có lẽ đã khó với bạn mà bạn còn không luyện tập thường xuyên thì bạn sẽ quên, khi quên bạn sẽ đâm ra chán cả ngôn ngữ và khó tìm lại hứng thú với nó nữa.
 
Học tiếng Nhật mà không luyện tập
Khi học tiếng Nhật bạn không luyện tập

Quá trình nghe, nói, đọc viết luyện tập là với các ngôn ngữ nước ngoài vì vậy đòi hỏi bạn cần có những tiêu chuẩn cho việc luyện nghe, nói, đọc, viết hàng ngày. Có như vậy bạn mới có thể dễ dàng học được ngôn ngữ như tiếng Nhật. Việc luyện tập và học bạn có thể đến tại các trung tâm học tiếng Nhật hoặc có thể rèn luyện thêm tại nhà.

Học tiếng Nhật nhưng ít giao tiếp với người Nhật
 

Khi bạn học tại giảng đường hay tại các trung tâm thì việc học của bạn cũng sẽ được giao tiếp rất nhiều. Có lẽ việc giao tiếp với các bạn cùng trang lứa trong lớp bạn với bạn cũng dễ dàng hơn hoặc với giáo viên không là người bản xứ. 
 
Nhưng các bạn nên tin chắc rằng một điều là việc học các bạn chỉ thực sự thành công khi các bạn có điều kiện tiếp xúc thật sự với người bản xứ để bạn có thể học được từ cách phát âm, ngữ điệu và bạn sẽ tự khắc phục được những lỗi sai trong quá trình giao tiếp.
 
Giao tiếp khi học tiếng Nhật
Học tiếng Nhật mà không giao tiếp với người Nhật

Bạn quên phương pháp học tiếng Nhật


Việc học tiếng Nhật của bạn đã khó khăn rồi vì vậy nếu bạn không có phương pháp học tiếng Nhật đúng đắn ngay từ đầu thì việc học của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Bạn hãy chọn những phương pháp nào thực sự mang lại hứng thú cho bạn và vận dụng nó để bạn không nản giữa chừng khi học.

Bạn có đang ép buộc mình học tiếng Nhật. Chắc hẳn đến lúc bạn nhằm chán bạn sẽ quên mất  là vì sao bạn chọn học. Khi bạn có niềm yêu thích vậy sao ngay từ đầu bạn không gắn bó với niềm đam mê của mình nhỉ. Hãy nhớ những ngày ban đầu học đó có thể sẽ là động lực cho bạn bước tiếp. 
 
Bạn quên phương pháp học tiếng Nhật
Bạn quên vì sao học và phương pháp học tiếng Nhật
 

Khi học tiếng Nhật bạn đặt ra mục tiêu xa tầm với
 

Bạn thấy khả năng mình có thể làm được gì thì bạn chỉ nên đặt mục tiêu cho mình cao hơn một bậc để làm nền tảng mình cố gắng mà thôi. Đừng đặt nó quá cao rồi bạn sẽ thấy chới với khi không đạt được nó sẽ dễ làm bạn mất niềm tin.

Nhưng cũng không vì thế mà bạn không đặt mục tiêu cho mình để phấn đấu. Vì không có mục tiêu thì con đường bạn đang đi sẽ bạn cũng thấy chông chênh khi tìm mãi mà không có hướng đi cho mình.
 
Đặt mục tiêu quá cao khi học tiếng Nhật
Đặt ra mục tiêu quá cao khi học tiếng Nhật
 
Mong các bạn có thể khắc phục được những điều trên và vững bước trên con đường học tiếng Nhật của mình thông qua bài viết. Chúc các bạn thành công và vượt qua những chán nản khi gặp khó khăn!
 
Tags: mục đích học tiếng Nhật, lợi ích của việc học tiếng Nhật, tại sao không nên học tiếng Nhật, học tiếng Nhật có tương lai không, vai trò của tiếng Nhật, học tiếng Nhật, trung tâm học tiếng Nhật, tự học tiếng Nhật tại nhà, học tiếng Nhật online, học tiếng Nhật hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận