Những ngành dễ xin việc làm tại Hàn Quốc

Làm việc ở nước ngoài là một cách tuyệt vời để khám phá và hòa mình vào văn hóa địa phương. Nhiều người học tiếng Hàn muốn làm việc tại Hàn Quốc và số lượng người nước ngoài được tuyển dụng bởi một công ty Hàn Quốc đang tăng lên hàng năm. Có một vài điều mà người nước ngoài cần biết khi tìm việc ở Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đó sau đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Ngày nay, Hàn Quốc là một điểm đến chính cho bất kỳ ai quan tâm đến nơi làm việc tại một trong những quốc gia công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới hay đang chìm đắm trong một nền văn hóa truyền thống độc đáo. Vậy những ngành nghề nào dễ xin việc tại Hàn Quốc?

Các ngành có thể xin việc dễ dàng khi du học Hàn Quốc

1. Lợi ích công việc cho sinh viên du học Hàn Quốc


a. Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài

Làm việc ở nước ngoài mang lại cho bạn nhiều lợi ích trong sự phát triển nghề nghiệp vì nhiều công ty đánh giá cao các ứng viên có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài. Hàn Quốc có hệ thống và môi trường làm việc độc đáo, do đó bạn có thể vừa làm việc vừa tận hưởng cuộc sống của mình tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.
 
Du học Hàn Quốc ngành gì
Các ngành dễ xin việc tại Hàn Quốc
 
> > Xem thêm: Con đường du học Hàn Quốc có tốt không?

b. Văn hóa giải trí Hàn Quốc

Có rất nhiều thứ khiến bạn trở nên vui vẻ ở Hàn Quốc và bạn có thể tận hưởng nhiều trò giải trí với giá cực rẻ. Tại đây có nhiều chương trình âm nhạc, các khu vui chơi hay những thành phố tuyệt đẹp ở mỗi mùa,… sẽ mang lại cho bạn cảm giác muốn tìm tòi và tận hưởng những điều thú vị tại đất nước này.

c. Tỉ lệ tội phạm thấp

Hàn Quốc sở hữu một trong những nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Camera quan sát được lắp đặt ở mọi góc của mọi con phố và bên trong các tòa nhà. Đến du học Hàn Quốc, bạn sẽ thấy xe cảnh sát đi tuần trên đường phố vào ban đêm và thậm chí còn có một dịch vụ miễn phí - đó là có hai nhân viên tình nguyện đi bộ về nhà với bạn vào ban đêm nếu bạn là phụ nữ.
 
Giáo viên dạy chương trình du học Hàn Quốc
Giáo viên tại Hàn Quốc

2. Công việc phổ biến nhất khi du học Hàn Quốc


Một trong những công việc phổ biến nhất tại Hàn Quốc mà người nước ngoài thường làm là dạy ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, do nhu cầu học tiếng Anh của người Hàn khá cao. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm một công việc văn phòng tại Hàn Quốc. Nếu bạn dự định ở lại Hàn Quốc trong một năm và muốn tìm một công việc bán thời gian tại Hàn Quốc, đây cũng là một lựa chọn khả thi. Dưới đây là tổng quan nhanh về các công việc phổ biến nhất mà người nước ngoài làm tại Hàn Quốc.

a. Công việc giảng dạy ngoại ngữ

Nếu bạn là một người nói tiếng Anh bản ngữ hay là người có khả năng nói tiếng Anh tốt, việc tìm kiếm một công việc sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Có nhiều lợi ích khi trở thành một giáo viên ngoại ngữ ở Hàn Quốc. Đầu tiên, phần lớn các công ty sẽ cung cấp chỗ ở miễn phí và chăm sóc quá trình cấp thị thực, nghĩa là bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về thời gian tuyển dụng ban đầu. Một số công ty thậm chí còn cung cấp bữa trưa miễn phí. Mức lương cho các công việc giảng dạy ngoại ngữ ở Hàn Quốc rất tốt, thường dao động trong khoảng 2.000.000 KRW ~ 3.000.000 KRW, tùy thuộc vào kinh nghiệm chuyên môn của bạn.
 
Du học Hàn Quốc nên chọn ngành gì?
Du học Hàn Quốc nên học ngành gi?
 
b. Công việc văn phòng

Nếu bạn làm việc tại một văn phòng ở Hàn Quốc, bạn sẽ có được những kinh nghiệm mang tầm quốc tế bởi có rất nhiều công ty quốc tế ở Hàn Quốc đang ráo riết tuyển dụng người nước ngoài còn được gọi là diaspora Hàn Quốc. Hơn nữa, nếu bạn làm việc tại một công ty toàn cầu, nhiều nhân viên Hàn Quốc là người biết song ngữ hoặc đa ngôn ngữ, sẽ giúp bạn làm việc trong các dự án của họ dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên, để tìm việc làm ở Hàn Quốc, điều quan trọng cần lưu ý là phần lớn các công việc văn phòng đòi hỏi phải thông thạo tiếng Hàn. Do đó, bạn có thể phải cạnh tranh rất nhiều để tìm một công việc ở Hàn Quốc nếu bạn không thể nói tiếng Hàn.

Nếu bạn là người nói tiếng Hàn trung cấp đến cao cấp hoặc chuyên ngành tiếng Hàn tại một trường đại học ở nước bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều công việc có sẵn cho bạn ở Hàn Quốc, chẳng hạn như công việc dịch thuật (công việc dịch thuật từ tiếng Hàn sang tiếng Anh hay tiếng Việt là theo yêu cầu) hoặc các vị trí liên quan đến ngôn ngữ tại một công ty khởi nghiệp hoặc thậm chí các công ty toàn cầu vì các công ty này ráo riết tìm kiếm các ứng cử viên song ngữ.
 
Du học Hàn Quốc mang lại nhiều cơ hội việc làm
Cơ hội việc làm tại Hàn Quốc
 
c. Công việc lao động chân tay

Các công việc trong ngành công nghiệp lao động chân tay như ô tô, hóa chất, điện tử là những ngành có việc làm cao ở Hàn Quốc. Vì những công việc này thường không yêu cầu kỹ năng ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc các kỹ năng chuyên ngành khác. Tùy thuộc vào công ty mà bạn làm mà công ty đó có cung cấp chỗ ở cho người nước ngoài hay là không.

d. Các công việc liên quan đến sức khỏe, khoa học và công nghệ

Gần đây, ngày càng có nhiều bác sĩ từ nước ngoài đang làm việc tại các bệnh viện của Hàn Quốc. Ngoài ra, nếu bạn là kỹ sư, nhiều công ty quốc tế, đặc biệt là trong ngành công nghệ thông tin, có xu hướng thuê các ứng cử viên nước ngoài tại Hàn Quốc.
 
Làm công việc gì khi du học Hàn Quốc
Làm việc tại Hàn Quốc không khó
 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn qua món ăn đơn giản nhưng hiệu quả

Với những bạn có nhu cầu sang Hàn Quốc làm việc, ít nhất các bạn cũng phải có vốn tiếng Hàn thì mới mong tìm được một công việc tốt lương cao. Để làm được điều này các bạn có thể liên hệ hoặc đến trung tâm học tiếng hay trung tâm tư vấn để học tiếng Hàn hoặc để biết thêm những thông tin về đất nước Hàn Quốc. Một trong những trung tâm uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn – chính là trung tâm Phương Nam Education. Tại đây đã đào tạo rất nhiều học viên học tiếng Hàn, sang Hàn Quốc du học và có việc làm tại đó, đồng thời, trung tâm cũng đã hoàn thành hồ sơ đưa các bạn sang Hàn du học thành công.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ là những thông tin bổ ích và cần thiết cho những bạn muốn du học và làm việc tại Hàn Quốc. Chúc các bạn thành công!

Tags: những công việc lương cao ở hàn quốc, du học hàn quốc ngành gì dễ xin việc, những nghề lương cao ở hàn quốc, những nghề hot ở hàn quốc, điều kiện làm việc ở hàn quốc, du học và định cư tại hàn quốc, du học hàn quốc ngành công nghệ thực phẩm, những công việc bên hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận