Ngành Du lịch khách sạn tại Nga là một ngành đáng để bạn chọn lựa không chỉ vì phù hợp với tính cách, sở thích của bạn mà còn là nơi có hệ đào tạo chất lượng, chương trình học cụ thể.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nhiều bạn chọn du học Nga ngành Du lịch Khách sạn vì muốn có cơ hội đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên, ngành Du lịch Khách sạn sẽ cho bạn cơ hội đặt chân đến nhiều địa điểm nổi tiếng trên thế giới rồi đến những nơi hoang dã không có người sinh sống. Không những được đi du lịch khám phá, mà bạn còn được trả lương trong mỗi chuyến đi. 

Đa số các bạn chọn ngành này vì bản chất họ đam mê. Họ có tinh thần hiếu khách, đam mê tổ chức các sự kiện để kết nối mọi người và tạo không khí vui vẻ. Công việc này tưởng dễ nhưng khó. Lúc đó bạn sẽ giống như một người trình diễn trên sân khấu lúc nào cũng phải cuồng nhiệt để làm vui lòng khán giả nhưng cũng phải đề phòng mọi bất trắc có thể xảy ra và kịp thời giải quyết.
 
Du học Nga ngành Du lịch Khách sạn
Ngành du lịch Khách sạn
 
> > Xem thêm: 5 lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức

Còn nếu bạn là người không muốn làm công việc hàng ngày phải đến cùng một công ty, gặp bao nhiêu đó gương mặt thì hãy chọn học ngành Du lịch Khách sạn vì đây là môi trường sẽ đem đến cho bạn nhiều sự tươi trẻ mỗi ngày. Bạn sẽ có dịp làm việc với hành khách mới, đối tác mới ở những địa điểm mới nên đảm bảo bạn sẽ không thấy chán. Biết đâu bạn còn có thể gặp những vị khách là nghệ sĩ nổi tiếng nữa đấy. Trong ngành Du lịch Khách sạn, không có khái niệm ngày nào cũng như nhau nên bạn nên chuẩn bị tinh thần là sẽ phải đối mặt với những tình huống không ngờ đầy thú vị nhé.

Ngoài ra, học ngành này bạn còn được làm việc cho những công ty và nhà cung ứng đầu ngành với các dịch vụ đẳng cấp thế giới. Khi bạn có kinh nghiệm làm việc cho các công ty nổi tiếng này thì hồ sơ cá nhân của bạn sẽ thêm phần ấn tượng và có sức cạnh tranh.

Những điều kiện thành công để du học Nga Ngành Du lịch khách sạn


Học ngành Quản trị du lịch khách sạn đòi hỏi bạn phải tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng và yêu thích về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với du khách. 

Tự tin, năng động, yêu thích khám phá: Nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động khách sạn, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng... bạn phải là người bản lĩnh, năng động, yêu thích môi trường làm việc “mở” và liên tục biến đổi. Cuộc sống của bạn chính là chuỗi ngày khám phá và chinh phục những thử thách mới lạ.

Giao tiếp tốt, thân thiện, nhiệt tình và nhạy bén: Việc nắm bắt tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình là những tố chất vô cùng quan trọng trong nghề. 

Có năng khiếu tổ chức quản lý, sắp xếp công việc: Với vị trí quản lý, bạn cần có khả năng tổ chức, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, khoa học cho từng bộ phận và phân công, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao.
 
Yêu cầu để du học Nga ngành Du lịch Khách sạn
Những điều kiện cần thiết để học Khách sạn Du lịch

Thành thạo ngoại ngữ là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành Quản trị du lịch-khách sạn, giúp bạn dễ dàng thàng công trong xu thế phát triển du lịch hiện tại. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới.

Ngoài các tố chất trên, ngành Quản trị du lịch khách sạn còn đòi hỏi ở bạn sự cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo. Bạn cũng không nên bỏ qua việc chăm chút cho ngoại hình. Sở hữu một vẻ ngoài lịch thiệp, trang nhã sẽ luôn tạo độ tin cậy và ấn tượng tốt đối với khách hàng. Khi bạn xác định bản thân đã hội tụ đầy đủ các tố chất cần có của ngành Quản trị du lịch – khách sạn thì việc lựa chọn theo học ngành này là một quyết định hoàn toàn sáng suốt.

Có nhiều chương trình học tập khác nhau cho bạn lựa chọn khi đi du học Nga, bạn có thể chọn học khóa phù hợp về lĩnh vực du lịch với trình độ của mình hiểu biết về ngôn ngữ của mình hiểu rõ về ngôn ngữ thứ hai, tiếp xúc với môi trường mới khi du học.

Sinh viên học ngành Quản trị du lịch khách sạn tại Nga không chỉ được học trong một môi trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mà còn được tạo điều kiện thực hành nghiệp vụ, trải nghiệm thực tiễn thông qua các chương trình tham quan tại các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khách sạn. Đặc biệt việc sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong học tập sẽ giúp các bạn trở nên nổi trội trong lĩnh vực mang đậm tính kết nối quốc tế này.
 
Thành thạo ngoại ngữ khi du học Nga ngành Du lịch Khách sạn
Chọn học Ngành du lịch khách sạn
 
> > Xem thêm: Những khóa học tiếng Đức cho người đi làm

Du học Nga Ngành Du lịch Khách sạn phù hợp với ai?


Những người yêu thích công việc phục vụ hành khách và có óc quan sát tốt sẽ phù hợp với ngành Du lịch Khách sạn. Sự khác nhau giữa dịch vụ cao cấp và bình dân nằm ở những tiểu tiết ít ai để ý, nhất là với các dịch vụ chăm sóc hành khách trên máy bay hoặc trong nhà hàng. Bạn càng quan tâm đến nhu cầu của từng hành khách bao nhiêu, họ sẽ càng cảm thấy mình được chăm sóc chu đáo bấy nhiêu.

Tính chất của công việc là phải tiếp xúc với các hành khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới nên những ai có năng khiếu về ngoại ngữ, nhất là những bạn biết nhiều hơn hai thứ tiếng, sẽ rất thành công khi theo ngành này. Bạn biết càng nhiều ngôn ngữ, thấu hiểu càng nhiều nền văn hóa thì chuyện bạn được phân công làm việc ở vô số các quốc gia khác nhau là điều rất bình thường.

Khi làm việc trong ngành Du lịch Khách sạn, bạn luôn phải giữ một thái độ ân cần và thân thiện với hành khách cho dù họ có thô lỗ như thế nào đi chăng nữa. Hãy luôn ghi nhớ rằng khách hàng là thượng đế! Khả năng giữ bình tĩnh dưới áp lực cao của công việc cũng rất cần thiết, nhất là trong các trường hợp cấp bách hoặc bất ngờ.

Tags: du hoc nga nen hoc nganh gi, đại học du lịch và dịch vụ nga, du học ngành quản trị khách sạn ở đâu, du học ngành quản trị khách sạn, khoá học quản trị du lịch khách sạn, học quản trị du lịch khách sạn ở đâu, du học nga, điều kiện để du học nga

Tin cùng chuyên mục

Bình luận