Top 5 Cách thông cống nhà tắm bị tắc tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Cách thông cống nhà tắm bị tắc đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất khi gặp tình trạng nhà tắm bị tắc. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay bây giờ nhé!

Người tạo: kimngan.mtxsolution

Cách thông cống nhà tắm bị tắc là câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra khi gặp tình trạng tắc nghẽn. Cống nhà tắm thường xuyên bị tắc nghẽn do nhu cầu sinh hoạt hằng ngày, chẳng hạn như tóc, hóa chất tẩy rửa, vỏ dầu gội, chất bẩn sinh hoạt…làm cho cống dễ trào ngược, không rút nước dẫn đến mùi hôi khó chịu. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu Top 5 Cách thông cống nhà tắm tại nhà đơn giản mà hiệu quả.

top-5-cach-thong-cong-nha-tam-bi-tac-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua

Cách thông cống nhà tắm

Nguyên nhân ống cống nhà tắm bị tắc nghẽn

Để quá trình thông tắc cống nhà tắm được hiệu quả nhất thì trước khi tiến hành bạn cần nắm được nguyên nhân gây ra hiện tượng là gì. Khi biết được nguyên nhân rồi thì việc tiến hành thông tắc sẽ nhanh và hiệu quả hơn. Cùng chúng tôi điểm qua một số nguyên nhân khiến ống cống nhà tắm bị tắc nghẽn:

>>> Xem thêm: Cách thông cống thoát nhà vệ sinh, nhà bếp hiệu quả

Tóc và rác thải nhỏ

Tóc được xem là một trong những vật khó phân giải, lâu dần tích tụ sẽ tạo thành từng mảng lớn. Ngoài ra, khi kết hợp với các mẫu rác thải nhỏ sẽ kết thành khối chặn đường nước xả thải gây tắc cống.

Giấy vệ sinh – khăn giấy

Nếu xả giấy vệ sinh hoặc khăn giấy nhiều cùng một lúc thì khả năng làm mềm cũng như phân hủy khó hơn. Lâu dần, lượng giấy chưa phân hủy này sẽ tích tụ lại và gây nên tắc nghẽn.

Dầu mỡ thừa

Khi rửa bát chúng ta đều có thói quen đổ phần dầu mỡ dư thừa thẳng vào đường ống thải. Tuy nhiên dầu mỡ rất khó để phân huỷ và là nơi dễ bám của các loại chất thải khác dẫn đến hiện tượng tắc cống.

Top 5 Cách thông cống nhà tắm bị tắc tại nhà

Có rất nhiều các thông cống bị tắc tại nhà. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu Top 5 cách thông cống nhà tắm tại nhà đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé.

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng nước sôi và xà phòng rửa chén

Phương pháp này thường áp dụng để xử lý cống nhà tắm bị tắc nghẽn mà nguyên nhân chính do giấy vệ sinh quá nhiều, hoặc các vật cản rơi ra từ nhà tắm có kích thước không quá lớn.

Chuẩn bị:

- 1 chai xà phòng rửa chén và 3 lít nước sôi 80 độ - 90 độ.

- 1 xô nước lạnh, 1 găng tay và 1 khẩu trang y tế.

- Mở cửa nhà thông thoáng cũng như các ô gió để cho mùi hôi có thể thoát ra ngoài và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các bước thực hiện

- Bước 1: Tiến hành đổ khoảng 1/4 chai xà phòng rửa chén vào bên trong đường ống.

- Bước 2: Đổ nước nóng vào bên trong đường ống, chờ khoảng 30 phút.

- Bước 3: Nhấn van xả nước + đổ xô nước lạnh vào.

Lưu ý:

- Nếu không có kết quả thì không nên thử lại vì có thể đường ống nhà bạn đang nghẹt nặng

- Chỉ sử dụng nước sôi 80 độ vì khi sử dụng 100 độ thì sẽ dễ gây tróc men và nứt thành ống

top-5-cach-thong-cong-nha-tam-bi-tac-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng nước sôi và xà phòng rửa chén

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng các loại bột thông cống chuyên dụng

Ngày nay, trên thị trường các loại bột thông cống nhà được bày bán rất nhiều trong các cửa hàng cũng như tại các sàn thương mại điện tử. Sản phẩm này có rất nhiều loại khác nhau mà quý khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp với giá cả và túi tiền của gia đình mình.

Loại bột này chỉ sử dụng trong một giới hạn cho phép, nếu sử dụng quá nhiều dễ gây ảnh hưởng đến đường cống của nhà tắm. Vì vậy, bước đầu bạn phải xác định rằng đường ống cống thoát nước chậm là trường hợp đường ống mới chỉ nghẹt nhẹ.

Phương pháp này vô cùng đơn giản, trước tiên bạn chỉ cần cắt gói bột thông cống nhà tắm ra rồi sau đó pha với nước theo tỷ lệ có trên bao bì của mỗi loại bột.  Sau đó, đổ vào bên trong lỗ cống, chờ sau khoảng 1 đêm rồi sau đó đổ nước vào lại. Phương pháp này mang lại tỷ lệ thành công lên đến 90%.

top-5-cach-thong-cong-nha-tam-bi-tac-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng các loại bột thông cống chuyên dụng

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng Baking Soda và Dấm

Sử dụng baking soda cùng giấm và nước nóng. Cách làm này giúp bạn loại bỏ được tình trạng tắc ống cống nhà tắm một cách nhanh chóng. Phương pháp này được các bà nội trợ trong nhà thường xuyên sử dụng nhờ sự nhanh chóng, sạch sẽ mà đặc biệt là nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe khi thực hiện.

Chuẩn bị:

- 1 bịch baking soda với

- 1 chai giấm,

- 3 lít nước nóng

Cách xử lý:

- Trộn ba hỗn hợp trên lại

- Tiến hành đổ hỗn hợp trên vào đường ống nhà tắm

- Chờ sau một đêm rồi dùng nước xả lại và kiểm tra kết quả

top-5-cach-thong-cong-nha-tam-bi-tac-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng Baking Soda và Dấm

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng dây lò xo chuyên dùng

Sử dụng dây thông cống nhà tắm bằng lò xo  là một trong những phương pháp hiệu quả hàng đầu giúp xử lý các trường hợp ống cống nhà tắm nhà bạn bị tắc do các dị vật lạ ở thành ống. Các dị vật có thể kể đến như bàn chải, vỏ gói dầu gội đầu...

Trên thị trường có rất nhiều loại dây thông tắc cống nhà tắm bằng lò xo có điều khiển bằng tay cầm. 

Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau: Trước tiên bạn tiến hành luồn đầu dây từ từ vào trong lỗ thoát nước. Sau đó tiến hành xoay theo chiều kim đồng hồ để tăng độ dài của dây, khi thấy vật cản thì tiến hành xoay ngược chiều kim đồng hồ và để từ từ lấy vật cản ra ngoài.

top-5-cach-thong-cong-nha-tam-bi-tac-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng dây lò xo chuyên dùng

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng móc quần áo

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng móc quần áo là một trong những phương pháp khá đơn giản và dễ dàng thực hiện tại nhà. Dụng cụ tiên quyết cần phải có chính là một chiếc móc quần áo bằng sắt.

Thực hiện thông cống nhà tắm bị tắc bằng móc quần áo theo các bước như sau:

- Gỡ chiếc móc áo bằng sắt rồi tạo hình thành một que móc dài, uốn một đầu thành hình chiếc móc chắc chắn. Bạn nên quấn đầu móc vừa đủ sao cho có thể lọt được xuống miệng ống cống nhà tắm.

- Đeo găng tay khi thực hiện và sử dụng túi nilon để chứa lượng rác lấy được từ đường ống cống.

- Lấy một đầu của móc quần áo sắt đã uốn xong thả xuống ống cống. Khi thả xuống thì vừa thả dần vừa xoay nhẹ để phần tóc và rác ở thành ống được bám vào đầu móc.

- Sau đó rút ra nhẹ nhàng, lấy những dị vật lạ ra khỏi đường ống cống, cho chúng vào túi nilon đã được chuẩn bị sẵn.

- Thực hiện một vài lần để chắc chắn rằng trong ống cống nhà bạn không còn tóc và rác vụn.

top-5-cach-thong-cong-nha-tam-bi-tac-tai-nha-don-gian-ma-hieu-qua

Thông cống nhà tắm bị tắc bằng móc quần áo

Đối với những phương pháp xử lý trên thì có thể áp dụng đối với trường hợp cống nhà tắm bị tắc nghẽn nhẹ. Tuy nhiên, không phải trường hợp tắc nghẽn cống nhà tắm nào mà bạn cũng có thể xử lý tại nhà. Vì vậy, để có thể xử lý nhanh chóng tránh các mùi hôi khó chịu trong nhà cách tốt nhất trong trường hợp này là sử dụng dịch vụ thông nghẹt của các công ty vệ sinh môi trường.

>>> Xem thêm: Top 5 cách xử lý bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả

Trên đây là Top 5 Cách thông cống nhà tắm bị tắc tại nhà đơn giản mà hiệu quả nhất cho gia đình bạn. Hy vọng qua bài viết này chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin bổ ích giúp cho các bạn có thể xử lý hiệu quả và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công. 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận