Mẫu nhà đẹp sân vườn

Để thiết kế được mẫu nhà đẹp có sân vườn thì điều đầu tiên cần đến đó chính là tận dụng cây xanh. Tô điểm thêm sân vườn với ao cá, thác nước, non bộ hoặc hồ bơi trong khuôn viên vườn nếu bạn có diện tích đất rộng. Tránh tối đa việc bê tông hóa mà phải tận dụng được vật liệu thiên nhiên để tạo sự gần gũi với môi trường.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Không cần đầu tư chi tiết và chi phí nhiều như nhà biệt thự, cũng không hề bí bách như nhà phân lô, diện tích nhà vườn thường xây dựng thoải mái hơn vì nhu cầu sử dụng ngôi nhà bao gồm luôn cả khu sân vườn bên ngoài. Do đó mẫu nhà đẹp sân vườn thường chỉ thiết kế một tầng cùng với khoảng không sân vườn rộng phía trước.
 
Xu hướng mẫu nhà đẹp sân vườn
Xu hướng mẫu nhà đẹp sân vườn

> > Xem thêm: Thiết kế nhà đẹp mang phong cách Hàn Quốc

Thiết kế mẫu nhà đẹp sân vườn
 

Trong kiểu thiết kế mẫu nhà đẹp sân vườn, người ta chú trọng đến bên ngoài nhà hơn là bên trong nhà. Với mong muốn hoà hợp với thiên nhiên nên cây cối và quang cảnh được bố trí khắp xung quanh nhà. Một số người không muốn bị gò bó trong 4 bức tường cao chót vót vì cảm thấy rất ngột ngạt nên thay vì xây tường bao quanh, họ chọn cách trồng hàng cây xanh loại cao như cây dừa, cây cau. Hoặc bạn cũng có thể xây tường nhà để ngăn cách nhưng trồng thêm cây cổ thụ cao tại bốn góc tường, vừa thuận theo phong thuỷ vừa không cảm thấy bị gò bó.

Ngôi nhà được đặt tại vị trí cao nhất trong khu đất để có thể nhìn thấy được tất cả các cảnh quang ở vườn khi nhìn từ nhà ra đồng thời cũng hứng được gió và hơi mát trong lành của cây cối mang lại. Bạn có thể dành một khoảng đất để trồng hoa, hoặc trồng rau quả kết hợp với ao nuôi cá. Nếu muốn có thêm điểm nhấn, hãy xây dựng một chiếc cầu để tạo lối đi từ cổng qua ao cá và dẫn vào nhà. Sử dụng đá to trang trí cho các gốc cây.
 
Mẫu nhà đẹp sân vườn có nhiều cây xanh
Mẫu nhà đẹp sân vườn có nhiều cây xanh

Với loại hình nhà ở này – tất cả mọi công trình khi thiết kế đều phải đưa thiên nhiên lên hàng đầu, do vậy mà mầu sắc hay vật liệu sử dụng trong thiết kế mẫu nhà vườn thường phải tránh tối đa việc bê tông hóa mà phải tận dụng được vật liệu thiên nhiên hay vật liệu địa phương để tạo ra sự gần gũi cả bên ngoài lẫn bên trong ngôi nhà với thiên nhiên xung quanh. Gỗ và kính luôn là hai loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong mẫu nhà đẹp sân vườn. Gỗ đem lại sự tự nhiên, tránh cảm giác nặng nề cục mịch. Kính đem lại sự trong sáng và tạo ra các không gian mở cho ngôi nhà hướng tới thiên nhiên xung quanh.

Mẫu nhà đẹp sân vườn
 

Đây là một phong cách thiết kế được nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản, gần gũi trong kiến trúc. Hình ảnh mái nhà tranh 3 gian với ao cá cổ điển tại Việt Nam, vườn cây từ lâu đã là một hình ảnh quen thuộc in sâu trong tiềm thức người Việt Nam.

Với những mảnh đất diện tích không rộng mà gia chủ vừa muốn tiết kiệm diện tích vừa muốn có khoảng vườn khoáng đạt thì giải pháp tốt nhất là xây nhà ống cao tầng. Mặc dù mặt tiền hẹp nhưng vẫn thoáng rộng và thuận mắt bởi đặc trưng của kiến trúc nhà ống là mở rộng diện tích theo chiều dọc của ngôi nhà. Vì vậy chúng tôi giới thiệu những mẫu nhà ống có sân vườn cực sinh động và hấp dẫn để các bạn tham khảo. 
 
Mẫu nhà đẹp sân vườn với hồ bơi
Mẫu nhà đẹp sân vườn với hồ bơi

> > Xem thêm: 5 xu hướng thiết kế mẫu nhà đẹp 2021

Thường thường các gia chủ thường tận dụng diện tích để mở rộng diện tích cho ngôi nhà của mình nhưng nếu bạn là người yêu thiên nhiên thì hãy giành cho ngôi nhà một khoảng không gian xanh để thiết kế tiểu cảnh, tạo nên tính thẩm mĩ và sự hòa hợp thiên nhiên bằng cách xây nhà ống để tiết kiệm diện tích. Hiện nay cũng có rất nhiều mẫu nhà ống có sân vườn đẹp mặc dù không phải khoảng vườn rộng như những mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng hay những biệt thự nghỉ dưỡng nhưng nhà ống có sân vườn là giải pháp tốt nhất cho những gia chủ có mảnh đất nhỏ muốn có không gian trong lành, thoáng đãng.
 
Vì được ra đời ở chốn quê thanh bình nhẹ nhàng, nhưng lại phải mưu sinh ra ngoài xã hội rộng lớn cho đến lúc mệt mỏi cần phải tìm nơi để quay về thì họ lại nhớ tới quê nhà và mẫu nhà đẹp sân vườn từ đó mà ra đời. Đây có lẽ là lời giải thích sâu sắc và ý nghĩa nhất cho một phong cách kiến trúc tuy đã cổ xưa nhưng vẫn được rất nhiều gia chủ lựa chọn.
 
Mẫu nhà đẹp sân vườn với nhiều cửa kính
Mẫu nhà đẹp sân vườn với nhiều cửa kính
 
Không những thế, chúng ta còn có các mẫu nhà đẹp sân vườn mang phong cách Âu, mái nhà lúc này sẽ được thiết kế dốc hơn và rộng hơn. Những mảng tường dày kiên cố không những tạo cho mẫu nhà sân vườn có độ bề thế mà còn tạo một bầu không khí tốt hơn và thoải mái hơn cho những người sống bên đây. Thường nhà vườn hay được xây dựng một tầng vì mục đích của gia chủ thường là muốn nới rộng không gian sống ra hơn để được gần gũi với thiên nhiên.

Tags: mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng, mẫu nhà vườn đẹp 2021, các mẫu nhà vườn đẹp giá rẻ, mẫu nhà vườn đẹp nhất, nhà vườn đẹp ở nông thôn, nhà vườn đẹp nhất việt nam, nhà vườn cấp 4, khu nhà vườn đẹp, thiết kế nahf đẹp, xu hướng mẫu nhà đẹp hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận