Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, cổng nhà kín đáo chính là sự che chắn và bảo hộ cho cả gia đình. Vì vậy thiết kế cổng nhà đẹp hợp phong thủy là điều cực kì quan trọng.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Hiện nay, xu hướng thiết kế cổng nhà đẹp hiện đại cũng có phần cởi mở hơn để tạo nên sự thoáng đãng trong toàn thể kiến trúc ngôi nhà và cảm giác thân thiện với hàng xóm xung quanh. Thế nhưng có một số nguyên tắc “bất di bất dịch” bạn nhất định phải tuân theo nó nếu không muốn rước những điều không lành vào nhà.

Cổng nhà về mặt chức năng à sự phân chia ranh giới địa phận trong và ngoài. Về mặt phong thuỷ, cổng nhà được xem là lối vào sinh khí cũng như là sự giao lưu nội khí và ngoại khí nên chịu ảnh hưởng của sự ra vào luồng khí. Do đó, nếu phong thuỷ cổng nhà tốt sẽ giúp cho gia đình có nhiều tài lộc, phúc đức, ổn định. Ngược lại, nếu phong thuỷ cổng nhà ở không tốt sẽ mang lại những tai hoạ, bất lợi cho gia chủ. Hàng ngày các sinh hoạt của gia đình đều chịu ảnh hưởng của phong thuỷ cổng nhà. Cho nên, thiết kế cổng nhà theo phong thuỷ là điều không nên bỏ qua.
 
Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thuỷ
Thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thuỷ

> > Xem thêm: Những điều cần biết khi thiết kế nhà đẹp có nhiều cửa

Yếu tố phong thủy cơ bản trong thiết kế cổng nhà đẹp
 

Trong thiết kế nhà đẹp theo phong thủy thì việc xem hướng cửa cũng quan trọng như xem hướng nhà, vị trí của cổng mở xem xét từ bên trong ngôi nhà nhìn ra mặt đường, tránh bố trí song song với ngã ba để không dẫn lối trực xung với cửa chính.

Tiếp đến là kiểu dáng, vật liệu và màu sắc của cổng tất cả các yếu tố đều phải hợp phong thủy. Tùy theo từng bản mệnh mà gia chủ chọn cho mình những thiết kế cổng phù hợp. Ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa thì nên thiết kế cổng có những nét nhọn và phía trên có thể lợp thêm mái ngói, còn màu sắc thì sẽ là màu nâu hoặc đỏ là phù hợp nhất. Người mệnh Kim nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng, trắng, bạc. Vật liệu nên thiên về kim loại. Người mệnh Thuỷ nên chọn màu cổng chủ đạo là màu xanh và đen, hoa văn uốn lượn tạo sự mêm mại. Người mệnh Môc nên làm cổng bằng sắt hoặc bằng gỗ sơn màu xanh lá cây. Cuối cùng là mệnh Thổ, nên xây hình vuông kết hợp với tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là phù hợp.
 
Yếu tố phong thuỷ để thiết kế cổng nhà đẹp
Yếu tố phong thuỷ để thiết kế cổng nhà đẹp

Hướng cổng nhà trong thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thủy
 

Theo các chuyên gia phong thủy, cổng nhà giúp gia chủ bảo vệ được tài sản, tránh trộm cắp mang đến tài lộc và bình an cho tất cả thành viên trong gia đình. Đây được coi là nơi đón vượng khí để mang đến cho ngôi nhà tài lộc và nhiều may mắn.

Vì vậy, khi thiết kế cổng nhà theo phong thủy, gia chủ cần quan tâm đến cách định vị, chọn phương vị cho cổng. Theo đó, về mặt bát trạch là thuận theo cung mệnh, gia chủ thuộc cung Đông Tứ Mệnh thì mở cổng thuộc các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Vị trí cổng mở xét từ bên trong khu đất nhìn ra nên tránh bố trí thẳng ngã ba tránh các điều xấu, điều hung đi thẳng vào nhà vì “sinh khí đi theo đường vòng, sát khí đi theo đường thẳng”.
 
Thiết kế cổng nhà đẹp theo mệnh gia chủ
Thiết kế cổng nhà đẹp theo mệnh gia chủ

Nếu chủ nhà mệnh Hoả thì không nên mở cổng hướng Bắc. Hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả nên sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ. Nếu chủ nhà mệnh Thuỷ thì không nên mở hướng Tây Nam, Đông Bắc vì hai hướng này thuộc hành Thổ, mà Thổ khắc Thuỷ. Nếu gia chủ mệnh Thổ  thì không mở hướng Đông, Đông Nam vì hai hướng này thuộc Mộc, mà Mộc thì khắc Thổ. Nếu chủ nhà mệnh Mộc thì không nên mở theo hướng Tây, Tây Bắc vì hai hướng này thuộc hành Kim, mà Kim thì khắc Mộc. Nếu chủ nhà mệnh Kim thì không nên mở hướng Nam vì Nam thuộc Hoả, mà Hoả thì khắc Kim.
 
Thiết kế cổng nhà cần phù hợp với ngôi nhà của bạn. Nếu cổng quá lớn so với nhà thì sẽ khiến khí bị phân tán, không giữ được tài lộc, ngược lại, nếu cổng quá nhỏ so với ngôi nhà thì sẽ không tiếp đủ khí, xuất hiện điềm không lành.
 
Chiều mở và lối đi trong thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thuỷ
Chiều mở và lối đi trong thiết kế cổng nhà đẹp theo phong thuỷ

> > Xem thêm: Thiết kế nhà bếp đẹp hiện đại

Thiết kế cổng nhà đẹp có chiều mở thuận hay nghịch sẽ ảnh hưởng tới tài vận của gia đình bạn. Vì vậy chon chiều mở ra hay mở vào cũng phải dựa trên phong thủy vận mệnh của gia chủ.

Còn lối đi từ cổng vào thì phải được thiết kế thoáng đãng, loại bỏ những vật cản trở vận khí và đường tài lộc vào nhà. Bạn có thể trồng thêm cây xanh ở những khoảng cách an toàn để bảo vệ cho cửa nhà và tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

Tags: trụ cổng theo phong thuỷ, cổng nhà nên mở ra hay mở vào, cách xác định hướng cổng chính, xem ngày tốt mở cổng nhà, xem cổng nhà, cổng và hướng cửa chính thẳng hàng, lối đi từ cổng vào nhà, kiêng kỵ khi xây cổng nhà, chiều cao và chiều rộng của cổng nhà, mở cổng nhà theo thước lỗ ban

Tin cùng chuyên mục

Bình luận